Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản

Hiện nay, Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng khá phổ biến. Trong cuộc sống, đôi khi bạn sẽ cần phải chia sẻ vị trí với một ai đó thì zalo sẽ là một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn thực hiện điều này. Nếu bạn vẫn chưa biết cách gửi định vị qua Zalo thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của Goiuudai để có câu trả lời nhé!

Gửi định vị qua Zalo mang lại những lợi ích gì?

Được biết đến là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, Zalo đã tích hợp nhiều tính năng để có thể nhắn tin/gọi điện và chia sẻ hình ảnh/video miễn phí. Tất nhiên trong đó có cả tính năng chia sẻ vị trí trên các nền tảng như  Android, iOS, Windows và MacOS. Một số lợi ích mà người sử dụng có thể dễ dàng nhận thấy như:

  • Nhanh chóng gửi được vị trí hiện tại của mình tới người thân và bạn bè. 
  • Dễ dàng đưa ra hướng dẫn cho tài xế để đặt xe cũng như nhận và giao hàng.
  • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian tìm địa chỉ.

Hướng dẫn cách gửi định vị qua thiết bị điện thoại thông minh

Hiện nay đa phần mọi người đều sử dụng ứng dụng Zalo trên thiết bị điện thoại. Vậy thì bạn không nên bỏ qua hướng dẫn thực hiện chia sẻ định vị mà chúng tôi giới thiệu dưới đây:

Điện thoại iPhone

Zalo có rất nhiều tính năng nổi trội ngoài việc chỉ dùng để nghe gọi hoặc nhắn tin. Để sử dụng thành thạo ứng dụng này thì bạn cần biết một số thủ thuật liên quan như cách khôi phục tin nhắn, đổi tên tài khoản. Một tính năng quan trọng khác mà bạn cũng nên biết chính là cách chia sẻ vị trí. Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản chỉ qua một số bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào cuộc trò chuyện của người mà bạn muốn chia sẻ vị trí. Sau đó, chọn biểu tượng dấu ba chấm như hình dưới đây, rồi chọn vào mục Vị trí.

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Bạn mở cuộc trò chuyện với người muốn chia sẻ           

Bước 2:  Bạn nhấn chọn Cho phép truy cập và tiếp tục chọn Vị trí. Khi đó, màn hình sẽ hiện ra rất nhiều sự lựa chọn như “Không” hoặc “Hỏi lần sau hoặc khi tôi chia sẻ”…, bạn hãy chọn “Luôn luôn”. Khi đã cấp quyền xong, vị trí của bạn sẽ hiển thị thông qua dấu chấm xanh trên bản đồ.

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Bạn thực hiện cấp quyền truy cập

Bước 3: Ở bước này, bạn sẽ có 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Nếu bạn muốn chia sẻ vị trí hiện tại thì hãy chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn và nhấn chọn Có để xác nhận.

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Cách gửi định vị qua Zalo cho người thân và bạn bè

Trường hợp 2: Nếu bạn muốn chia sẻ định vị và muốn vị trí được cập nhật ngay cả khi bạn đã di chuyển thì  hãy chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp. Sau đó hãy nhấn chọn thời gian mà bạn muốn chia sẻ, ví dụ như “Trong 1 tiếng”, “15 phút”…

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Chọn khoảng thời gian muốn chia sẻ vị trí

Khi bạn muốn dừng việc chia sẻ thì chỉ cần thực hiện thao tác Dừng chia sẻ hành trình. Như vậy, định vị của bạn sẽ tự động ngắt kết nối chia sẻ với thiết bị của đối phương.

Một lưu ý mà bạn cần biết chính là khi không còn chia sẻ vị trí, bạn nên tắt kết nối dữ liệu di động và định vị GPS để tiết kiệm pin và dung lượng mạng cho thiết bị.

Điện thoại Android

Mặc dù hệ điều hành của điện thoại iPhone và các thiết bị Android là khác nhau nhưng cách gửi định vị qua Zalo thì không mấy khác biệt.

Bước 1: Trước hết, bạn  phải truy cập vào Zalo trên thiết bị điện thoại. Sau đó, bạn chọn vào phần trò chuyện của người mà bạn muốn chia sẻ vị trí. Tiếp theo, bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở phần khung chat và chọn mục Vị trí

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Mở khung chat của người mà bạn muốn chia sẻ

Bước 2: Nếu chưa bật GPS thì điện thoại sẽ hiển thị thông báo tình trạng. Theo đó, bạn nhấn chọn vào mục Có để bật lên GPS và tiến hành chia sẻ vị trí.

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Bật GPS để chia sẻ vị trí

Bước 3: Bạn cần gạt từ trái sang phải để bật định vị lên. Khi thấy dấu chấm màu xanh xuất hiện thì đồng nghĩa với việc vị trí của bạn đã được mở.

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Gạt thanh để bật định vị

Bước 4: Lúc này, bạn cũng sẽ có 2 sự lựa như với thiết bị sử dụng iOS:

Trường hợp 1: Bạn muốn chia sẻ vị trí hiện tại thì hãy chọn Gửi vị trí hiện tại của mình và nhấn chọn Có để xác nhận.

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Cách thức chia sẻ vị trí hiện tại

Trường hợp 2: Trường hợp, bạn muốn gửi định vị và điện thoại tự động cập nhật vị trí sau khi bạn di chuyển thì chọn mục Chia sẻ hành trình trực tiếp.

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Chia sẻ hành trình khi đã di chuyển

Vậy là chỉ với chưa đến 1 phút, bạn đã có thể chia sẻ thành công vị trí của mình cho người thân, bạn bè với các bước cực kỳ đơn giản.

Lưu ý: Để thực hiện được cách gửi định vị qua Zalo bằng điện thoại Android thì bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất. Điều này giúp cho bạn có thể trải nghiệm được những tính năng mới nhất, ưu Việt nhất từ Zalo.

Có thể gửi định vị qua Zalo trên máy tính hay không?

Nếu bạn đang không sử dụng Zalo trên  điện thoại mà đang dùng máy tính và có nhu cầu chia sẻ định vị thì thật đáng tiếc vì ở hiện tại Zalo chưa hỗ trợ tính năng này. Chính vì vậy, bạn chỉ có thể thực hiện các thao tác chia sẻ vị trí thông qua các thiết bị điện thoại mà thôi.

Hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ vị trí qua Google Maps 

Ở phần trên đã đề cập cách gửi định vị qua Zalo bằng máy tính hay laptop tuy nhiên lại chưa hỗ trợ. Vì thế, bạn có thể sử dụng Google Maps để chia sẻ định vị của mình. Các bước thực hiện được mô tả cụ thể như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào đường dẫn link của Google Maps. Sau đó, bạn nhấn chọn vào biểu tượng để Google Maps có thể xác định được vị trí hiện tại của bạn là ở đâu.

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Bật Google Maps

Bước 2: Nếu bạn nhìn thấy dấu chấm xanh xuất hiện trên màn hình thì nghĩa là bạn đã định vị thành công. Nếu lúc này bạn thử nhấp chuột trái vào chấm xanh thì sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới đây:

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Dấu chấm xanh thể hiện định vị thành công

Bước 3: Kế tiếp, bạn nhấn chuột vào ô Thông tin địa chỉ và bấm vào phần Chia sẻ. Sau đó, hãy sao chép đường link vị trí hiện tại của bạn hiển thị trên Zalo.

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Sao chép đường link dẫn tới vị trí hiện tại

Bước 4: Bước cuối cùng để hoàn tất việc chia sẻ định vị Zalo bằng Google Maps là dán đường link đã sao chép vào khung trò chuyện trong tin nhắn là xong. 

Cách xác định vị trí hiện tại thông qua định vị số điện thoại

Tính năng chia sẻ vị trí giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí cần tìm. Bên cạnh đó, tính năng tìm quanh đây lại chỉ cung cấp khoảng cách giữa bạn và số điện thoại định vị. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xác định được thông qua một số thủ thuật được đề cập sau đây:

Một số lưu ý khi thực hiện định vị

  • Điện thoại bắt buộc phải có chức năng định vị. Vì hầu như chỉ có ở những dòng điện thoại thông minh.
  • Số điện thoại mà bạn muốn định vị phải tham gia tính năng “Tìm quanh đây”.
  • Hãy cài đặt thêm apps Fake GPS để tiện sử dụng trong trường hợp cần thiết.  

Thông tin khái quát

Trong quá trình tìm kiếm, khoảng cách từ bạn đến đối phương sẽ được làm tròn đến con số gần nhất so với vị trí thực. Ví dụ như thiết bị hiển thị là 50m thì kết quả tối thiểu sẽ rơi vào khoảng 50m. Đây là biện pháp nhằm hạn chế việc xác định vị trí thực sai lệch cũng như việc cung cấp thông tin tương đối của người dùng.

Lưu ý rằng, hãy thử kiểm tra thêm vài lần để có kết quả chính xác nhất vì ứng dụng có xu hướng làm tròn lên hoặc xuống. 

Chia sẻ vị trí qua zalo|Bật mí cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản
Cách gửi định vị qua Zalo đơn giản, dễ thực hiện

Phương pháp định vị

Khi tiến hành định vị số điện thoại qua ứng dụng Zalo, bạn sẽ nhận được khoảng cách của mình và người sử dụng trong khoảng bán kính cố định. Để việc xác định được chính xác nhất, bạn chỉ cần dùng các phép tính như nhân, cộng, trừ đi sai số khoảng 25m là được.

Theo phương pháp định vị bằng GPS cơ bản nhất thì ứng dụng Zalo sẽ tính khoảng cách từ thiết bị đến vị trí của 3 vệ tinh gần nhất. Sau đó, các vị trí vệ tinh này sẽ vẽ ra vòng tròn có bán kính là khoảng cách từ thiết bị đến vệ tinh. Lúc này kết quả nhận được sẽ là điểm giao nhau hoặc là điểm gần (do sai số) của 3 đường tròn.

Dựa vào phương pháp trên, người sử dụng có thể xem vị trí hiện tại của mình như một vệ tinh. Từ đó, bạn dễ dàng xác định được các định vị của GPS để tìm ra phạm vi của đối tượng đang tìm kiếm. 

Thực tế cho thấy, việc sai số của GPS còn phụ thuộc vào yếu tố môi trường. Sai số của Zalo thì lại là chủ đích được cài đặt từ 25-50m. Vì thế độ chính xác của 3 vòng tròn khó có thể xảy ra. Vì thế hãy khoanh vùng nhỏ hơn và thực hiện vẽ thật nhiều vòng tròn để mang về kết quả chính xác nhất.

Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Fake GPS để gán vị trí giả hiện tại của thiết bị điện thoại. Bạn chỉ cần đặt các vị trí ở gần đối tượng sau đó tiến hành đo khoảng cách và dùng vòng tròn để xác định vùng đối tượng cuối cùng.

Kết luận

Trên đây là những cách gửi định vị qua Zalo vô cùng nhanh chóng mà ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên để có thể thực hiện chia sẻ vị trí thuận tiện nhất thì bạn nên đăng ký các gói cước di động. Vậy thì còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với Goiuudai – đơn vị chuyên cung cấp các gói cước mới với DATA tốc độ cao và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *