8 cách kích sóng điện thoại di động mới nhất vô cùng hiệu quả

Ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần gặp phải trường hợp không thực hiện được cuộc gọi. Nguyên nhân là vì điện thoại không có sóng. Vào những lúc bị như vậy, mọi người thường đi tới những vị trí thoáng hơn để có thể gọi. Thế nhưng, đôi khi kể cả như vậy vẫn không hiệu quả hơn là bao. Đừng lo lắng, vẫn còn nhiều cách kích sóng điện thoại rất đơn giản mà hiệu quả, cùng Goiuudai tham khảo ngay những cách dưới đây!

Vì sao điện thoại di động lại khó bắt tín hiệu?

Điện thoại của chúng ta đang sử dụng sóng vô tuyến để kết nối với một trạm BTS phát sóng di động. Trạm này có vai trò thu lại và gửi tín hiệu vô tuyến đến mạng lưới các trạm BTS khác. Cuối cùng là đến các thiết bị di động. 

Điều kiện lý tưởng nhất để tín hiệu ổn định là các tháp này được đặt cách xa nhau, thế nhưng vẫn phải đảm bảo trong phạm vi truyền dẫn và được sắp xếp theo cấu trúc tổ ong.

kích sóng điện thoại

Tuy nhiên, đôi khi vì lý do lợi nhuận cùng các điều kiện kinh tế khác, trên thực tế các tháp BTS được lắp đặt không hoàn toàn đồng đều. Bạn có thể thấy, trong khi các tháp phát sóng di động ở khu vực đô thị có mật độ dày thì ở khu vực nông thôn và vùng núi cao, các tháp này lại thưa thớt hơn. 

Điều đó ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề thu phát sóng trên thiết bị di động. Nguyên nhân là bởi tín hiệu điện thoại sẽ bị kém đi khi càng xa các trạm thu phát sóng. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khách quan khác, điển hình như điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu,… cũng có thể là tác nhân gây ra yếu tín hiệu sóng.

Các cách kích sóng điện thoại tại nhà hiệu quả

Khởi động lại dịch vụ di động

Nếu như vấn đề mất sóng mà bạn gặp phải không có một nguyên nhân rõ ràng nào hoặc nếu ít xảy ra thì bạn có thể thử xách sau. Đầu tiên, hãy thử chuyển thiết bị điện thoại về chế độ máy bay. Sau đó, bạn tắt chế độ máy bay để có thể kích hoạt dịch vụ di động. Điều này giúp cho phép thiết bị của bạn dò tìm lại được các trạm thu phát sóng gần nhất để có thể kết nối và biết đâu có thể tìm được trạm cung cấp tín hiệu mạnh hơn.

Thử sạc pin cho điện thoại 

Pin điện thoại ở mức thấp cũng có thể là một lý do lớn dẫn đến việc điện thoại thu nhận tín hiệu kém. Bởi lúc đó, chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ được kích hoạt và gây ra giảm khả năng thu phát sóng của điện thoại. Chính vì vậy, lời khuyên từ các chuyên gia là hãy nhớ sạc đầy pin mỗi ngày hoặc ít nhất không được để dung lượng pin quá thấp. Tuy đây là một hành động nhỏ nhưng lại rất hiệu quả để tránh cho trường hợp việc pin bị cạn, từ đó dẫn đến không thể bắt sóng được.

kích sóng điện thoại

Hãy di chuyển sang vị trí khác

Khi iPhone 4 trước đây được trình làng, rất nhiều người khi sử dụng đã gặp phải khó khăn. Bởi họ không thể bắt được sóng điện thoại. Nhiều cuộc kiểm tra đã được thực hiện nhằm lý giải nguyên nhân này. Sau đó kết quả thật bất ngờ là do cách người dùng cầm điện thoại trên tay. 

Trong một số trường hợp, người dùng cầm điện thoại sai cách cũng đủ khiến cho nó mất khả năng bắt sóng. Vì vậy, hãy thử thay đổi cách cầm điện thoại và xem có khắc phục khả năng thu sóng được hay không. 

Ngoài ra, nếu như bạn đang ở trong khu vực có nhiều vật cản như: một căn phòng kín hay tòa nhà có tường bao kín thì cải thiện bằng cách thử di chuyển sang một địa điểm thông thoáng hơn để thu sóng được tốt hơn.

Di chuyển và hoạt động nhiều hơn

Nếu như bạn đang ở khu vực quá xa trạm thu/ phát sóng di động hoặc đang di chuyển trên đường, thì lựa chọn tốt nhất lúc này có thể chỉ đơn giản là chờ đợi một vài phút rồi thử khởi động lại điện thoại. Nhưng nếu như bạn đang ở một vị trí cố định và không thể nhận được bất kỳ tín hiệu nào. Lúc này hãy di chuyển đến khu vực trung tâm hoặc vùng đất cao hơn.
Thậm chí, nếu như bạn có thể nhìn thấy một tháp thu/  phát sóng di động thì chưa chắc hẳn tín hiệu sóng sẽ mạnh lên. Điều này là do các trạm phát sóng thông thường hoạt động theo một hướng cố định. 

Vì vậy, cách tốt nhất là hãy di chuyển xung quanh tháp phát sóng để tìm được nơi truyền dẫn tín hiệu mạnh. Lưu ý rằng, không phải trạm thu phát sóng nào cũng có thể phục vụ cho tất cả các nhà cung cấp mạng hiện nay. 

kích sóng điện thoại

Đổi sang một chiếc điện thoại tốt hơn

Nếu bạn đã sử dụng tất cả những cách trên nhưng sóng điện thoại vẫn không thể ổn định thì cách tốt nhất có thể là bạn nên thay đổi điện thoại mà mình đang sử dụng. Các dòng điện thoại đời cũ, không được cập nhật hệ điều hành có thể gây nên sự bất tiện và rất khó chịu cho người sử dụng. 

Hiện tượng vạch sóng bị mất liên tục, bắt sóng chập chờn đôi khi lại là do lỗi sóng nhà mạng mà bạn đăng ký. Nhiều chuyên gia cũng gợi ý rằng, bạn hãy thử kiểm tra điện thoại của mình và sử dụng một loại điện thoại khác có khả năng bắt sóng tốt hơn.

Chọn một nhà cung cấp dịch vụ mạng di động tốt hơn

Đôi khi, vấn đề sóng yếu có thể không xuất phát từ thiết bị của bạn mà do chính nhà cung cấp dịch vụ mạng mà bạn sử dụng. Nguyên nhân có thể là do nhà cung cấp đó không có các mạng lưới truyền tín hiệu đủ tốt hoặc chỉ xuất hiện ở một số khu vực nhất định. 

Nếu như bạn gặp phải trường hợp đó thì hãy nên liên hệ với bạn bè hoặc người thân cùng sử dụng nhà mạng giống mình. Sau đó, hãy cùng kiểm tra xem có phải mọi người đều gặp phải vấn đề trên không. Nếu có thì tốt hơn hết là bạn nên đổi sang sử dụng một dịch vụ của nhà mạng khác để đảm bảo chất lượng đường truyền luôn trong tình trạng tốt nhất.

Sử dụng mạng Wi-Fi để liên lạc

Thay vì sử dụng mạng di động truyền thống, người sử dụng smartphone cũng có thể sử dụng Wi-Fi như một lựa chọn thay thế. Bạn có thể truy cập các ứng dụng zalo, messenger,… để thực hiện các cuộc gọi mà không cần đến mạng di động truyền thống. Cách này cũng sẽ giúp bạn gọi điện thoại mà không cần phải tốn nhiều chi phí.
Tuy nhiên, khi sử dụng sóng wifi thay cho mạng truyền thống, bạn cũng gặp phải những hạn chế nhất định như: cần phải bỏ chi phí không nhỏ để lắp đặt mạng không dây, trả phí duy trì hàng tháng. Ngoài ra, tốc độ của mạng wifi cũng chậm chạp hơn so với mạng điện thoại thông thường.

kích sóng điện thoại

Sử dụng thêm các thiết bị tăng cường tín hiệu sóng di động

Nếu như tín hiệu của điện thoại bạn thường xuyên ở trong trạng thái không tốt tại nhà hoặc nơi làm việc. Bạn cũng không thể thực hiện cuộc gọi Wi-Fi hoặc chưa có điều kiện đổi điện thoại mới. Đồng thời, bạn không thể di chuyển đến gần trạm thu phát sóng di động. Lúc này hãy cân nhắc sử dụng thiết bị kích sóng điện thoại 2G và 3G

Tương tự, ăng-ten hoặc thiết bị tăng cường sóng cho xe ô tô cũng sẽ có thể cải thiện vấn đề khi bạn thường xuyên di chuyển bằng xe hơi.

kích sóng điện thoại

Lời kết

Trên đây là 8 cách giúp cho bạn kích sóng điện thoại tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một gói cước phù hợp với nhà mạng mà mình đang sử dụng thì hãy liên lạc đến Goiuudai qua số điện thoại 0888623999 để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *