Bạn biết gì về dịch vụ Mobile Money của VNPT? Những lưu ý cần quan tâm!

Dịch vụ Mobile Money của VNPT hiện đang là một hình thức thanh toán tiện dụng nhưng còn khá là mới mẻ với người dùng hiện nay. Bài viết dưới đây của Goiuudai sẽ giúp người dùng hiểu rõ về dịch vụ này.

Dịch vụ Mobile Money của VNPT là gì?

Dịch vụ Mobile Money của VinaPhone là do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông – VNPT cung cấp. Đây là một dịch vụ thanh toán mà người dùng không dùng tiền mặt. Thay vào đó, bạn sử dụng tài khoản viễn thông do VNPT cung cấp cho các thuê bao VinaPhone để thanh toán hóa đơn.

Tất cả các thuê bao VinaPhone hiện nay đều đã được xác thực danh tính. Khi đó khách hàng sẽ được tạo tài khoản Mobile Money. Đồng thời, khách hàng cũng có thể sử dụng tài khoản này thanh toán ở các điểm cho phép. Mỗi thuê bao VinaPhone hiện nay chỉ có thể được mở 1 tài khoản Mobile Money nên khách hàng cần đăng ký để nhận được các ưu đãi. 

Bạn biết gì về dịch vụ Mobile Money của VNPT? Những lưu ý cần quan tâm!
Mobile money của VinaPhone hiện đang được thí điểm nhiều nơi trên khắp đất nước

Ưu điểm của dịch vụ Mobile Money của VNPT là gì?

Ưu điểm lớn nhất của Mobile Money là người dùng có thể sử dụng bất cứ loại điện thoại nào cũng có thể thanh toán hóa đơn. Điều kiện tiên quyết nhất để có thể tham gia dịch vụ là cần có điện thoại với các chức năng nghe gọi, nhắn tin. Thậm chí bạn còn không cần có kết nối mạng Internet.

Đồng thời, các dịch vụ Mobile Money của VinaPhone hiện nay cũng không yêu cầu người dùng bắt buộc phải có kết nối với tài khoản ngân hàng mới có thể thực hiện được.

Lợi ích của dịch vụ Mobile Money 

Trong Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số: 316/QĐ-TTg gần đây đã ghi rõ về những lợi ích của Mobile Money cụ thể như sau:

 • Mobile Money giúp góp phần phát triển hoạt động thanh toán mà không dùng tiền mặt. Ứng dụng tăng cường việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính. Đặc biệt nhất là tại khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo của Việt Nam.
 • Có thể tận dụng hạ tầng, dữ liệu, mạng lưới viễn thông, giảm các chi phí xã hội. Đồng thời, còn mở rộng kênh thanh toán không dùng tiền mặt trên các thiết bị di động, giúp mang lại tiện ích cho người sử dụng.
Bạn biết gì về dịch vụ Mobile Money của VNPT? Những lưu ý cần quan tâm!
Mobile money có thể sử dụng ở tất cả các điện thoại hiện nay mà không cần internet

Theo thông tin trên website chính thức của VNPT,  VNPT có thể đáp ứng được tối đa các nhu cầu về dịch vụ của khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Làm được điều đó là vì VNPT đang có hơn 1.000 điểm giao dịch, 20.000điểm kinh doanh dịch vụ và thêm hơn 10.000 điểm giao dịch của doanh nghiệp đối tác.

Bạn biết gì về dịch vụ Mobile Money của VNPT? Những lưu ý cần quan tâm!
Mobile money đang được thí điểm cho các cán bộ nhân viên của VNPT, VinaPhone và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Điều đó cho thấy, Mobile Money là hình thức thanh toán có thể giúp tất cả người dân tiếp cận thành tựu của công nghệ số. Vì vậy cách thức sử dụng của Mobile Money cũng rất đơn giản và đa dạng đối với người dùng. 

Phần tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ giúp người dùng hiểu hơn về cách sử dụng dịch vụ Mobile Money của VinaPhone theo quy định của Nhà nước.

Điều kiện để được đăng ký dịch vụ Mobile Monney của VinaPhone như thế nào

Để đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money, trước hết khách hàng cần phải cung cấp đầy đủ Chứng minh nhân dân (CMND)/Căn cước công dân (CCCD)/Hộ chiếu. Thông tin này phải trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động của khách hàng và phải được định danh. Đồng thời, khách hàng phải xác thực đúng theo các quy định Bộ thông tin thì mới có thể bắt đầu đăng ký.

Số thuê bao di động phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục bắt buộc. Tối thiểu trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở, đồng thời sử dụng dịch vụ Mobile Money. Lưu ý nhỏ là mỗi khách hàng chỉ được mở 1 tài khoản Mobile Money duy nhất tại mỗi địa điểm thực hiện dịch vụ này.

Cách đăng ký tài khoản

Các chủ thuê bao VinaPhone nếu như có nhu cầu sử dụng dịch vụ Mobile Money chỉ cần tới các điểm giao dịch của VNPT, sau đó mang 1 trong 3 giấy tờ trên tới điểm giao dịch là sẽ được nhân viên hỗ trợ hướng dẫn đăng ký.

Bạn biết gì về dịch vụ Mobile Money của VNPT? Những lưu ý cần quan tâm!
Những thuê bao VinaPhone khi đăng ký tài khoản Mobile Money đều được xác định danh tính

Cách sử dụng Mobile Money của VNPT đơn giản

Cách nạp tiền

Khách hàng có 3 cách nạp tiền vào tài khoản Mobile Money của mình, đó là:

 • Nạp tiền mặt ngay tại những địa điểm kinh doanh VNPT gần nhất của khách hàng.
 • Nạp tiền từ nguồn tiền trong tài khoản ngân hàng thông qua thẻ thanh toán nội địa đến từ 34 Ngân hàng nội địa trên khắp cả nước.
 • Nạp tiền thông qua các tài khoản thanh toán khách hàng hoặc từ ví VNPT Pay mà không cần đến trực tiếp địa điểm trực tiếp.

Cách rút tiền

Người dùng cũng có thể rút tiền mặt từ tài khoản Mobile Money của VinaPhone. Thực hiện chỉ với 1 trong 3 cách đơn giản sau:

 • Rút tiền mặt trực tiếp từ tài khoản Mobile Money thông qua các điểm kinh doanh của VNPT hiện nay trên địa bàn của khách hàng.
 • Rút tiền từ tài khoản Mobile Money về tài khoản thanh toán cá nhân tại ngân hàng gần nhất.
 • Rút từ ví VNPT Pay của khách hàng mà không cần đến trực tiếp.

Cách chuyển tiền

Người dùng Mobile Money của VinaPhone còn có thể chuyển tiền chỉ bằng 1 trong 3 cách sau:

 • Chuyển tiền giữa các tài khoản với nhau có Mobile Money của VinaPhone.
 • Chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money với các tài khoản thanh toán ngay tại ngân hàng.
 • Chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money với ví VNPT Pay cá nhân hoặc của người khác.
Bạn biết gì về dịch vụ Mobile Money của VNPT? Những lưu ý cần quan tâm!
Mobile money cho phép thanh toán không dùng tiền mặtkể cả các hoán đơn giá trị thấp

Chính sách dịch vụ Mobile Money cho khách hàng cá nhân

Nạp tiền qua Mobile Money VinaPhone

 • Nạp tiền tại quầy: 0,5% /giá trị giao dịch (Tối thiểu 10.000 VNĐ). Miễn phí:03 tháng đầu triển khai dịch vụ.
 • Nạp tiền từ tài khoản ngân hàng: Miễn phí.
 • Nạp tiền từ Ví điện tử VNPT Pay: Miễn phí.

Chuyển tiền qua Mobile Money VinaPhone

 • Chuyển tiền thông qua tài khoản VNPT Mobile Money sang các tài khoản VNPT Mobile Money: Miễn phí.
 • Chuyển tiền từ tài khoản VNPT Mobile Money đến các tài khoản Ví VNPT Pay: Miễn phí.
 • Chuyển tiền từ tài khoản VNPT Mobile Money đến các tài khoản Ngân hàng không liên kết: 0,5% /giá trị giao dịch (Tối thiểu 10.000 VNĐ). Miễn phí 03 tháng đầu triển khai dịch vụ.

Rút tiền qua Mobile Money VinaPhone

 • Rút mặt tiền mặt tại quầy: 0,5% giá trị giao dịch (Tối thiểu 10.000 VNĐ). Khách hàng được miễn phí trong 03 tháng đầu khi triển khai dịch vụ.
 • Rút tiền từ tài khoản VNPT Mobile Money về với tài khoản Ngân hàng liên kết: 0.25%/ giá trị giao dịch (Tối thiểu 10.000 VNĐ). Khách hàng được miễn phí 03 tháng đầu triển khai dịch vụ này.
 • Thực hiện rút tiền từ tài khoản VNPT Mobile Money về với tài khoản Ví VNPT Pay: Thực hiện miễn phí.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin từ Goiuudai về dịch vụ Mobile Money. Hy vọng bạn đã nắm rõ các thông tin về dịch vụ này để nhận được quyền lợi tốt nhất cho mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *