Nắm bắt các thông tin cần thiết về sim cam kết và hòa mạng Viettel

Viettel là một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ viễn thông với chất lượng tốt nhất. Trong các sản phẩm của Viettel thì sim cam kết hay dịch vụ hòa mạng đang là những lựa chọn được khách hàng ưa chuộng. Ngay bây giờ Goiuudai sẽ đồng hành cùng bạn đi tìm hiểu về các thông tin liên quan đến 2 loại dịch vụ trên của Viettel nhé!

Bạn biết gì về những lợi ích mà sim cam kết mang lại?

Dòng sim cam kết của Viettel mang đến cho khách hàng vô vàn những ưu đãi vượt trội so với các nhà mạng khác. Chính vì vậy, loại sim này đã thu hút được đông đảo người tiêu dùng. Cụ thể những lợi ích mà khách hàng được hưởng là:

Giá thành rẻ

Khi mua sắm loại sim này, các bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ là đã có thể sở hữu một chiếc sim số đẹp cho riêng mình. Với giá thành vô cùng ưu đãi này, bạn đọc hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho mình. Tất nhiên, các ưu đãi không bị ảnh hưởng.

các thông tin cần thiết về sim cam kết và hòa mạng Viettel
Thông tin chung về loại hình sim ưu đãi của Viettel

Thời gian sử dụng đa dạng

Thời gian sử dụng của sim là từ 6 đến 36 tháng. Do đó, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các loại sim với nhiều hạn sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, thời gian cam kết được khách hàng sử dụng phổ biến nhất là 12 tháng.

Ưu đãi cực khủng, cực hấp dẫn

Viettel cung cấp hình thức sim cam kết với vô vàn các ưu đãi cực khủng đi kèm như miễn phí sử dụng tin nhắn, ưu đãi cước gọi hay các ưu đãi 4G,… Đặc biệt, mức giá lại vô cùng tiết kiệm, đảm bảo khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hỗ trợ trải nghiệm trước thanh toán sau

Nếu sim trả trước phải nạp tiền trước mới có thể sử dụng các dịch vụ như nghe gọi, nhắn tin,… thì sim cam kết không cần phải nạp thẻ sẵn. Chỉ cần một chiếc sim, bạn có thể gọi điện một cách thoải mái mà không sợ hết tiền khi gọi. Bởi bạn có thể dễ dàng thanh toán cước phí vào cuối mỗi tháng.

Tuy nhiên, bạn đọc cũng cần phải kiểm soát toàn bộ các hoạt động sử dụng của mình. Bạn nên hạn chế các trường hợp phải thanh toán các khoản chi phí phát sinh không cần thiết. Đây chắc hẳn là những điều mà bạn đọc không thể ngờ tới mỗi tháng.

các thông tin cần thiết về sim cam kết và hòa mạng Viettel
Sử dụng sim cam kết để hưởng nhiều ưu đãi

Những người đủ điều kiện tham gia đăng ký sim cam kết

Tuy đây là loại sim có rất nhiều ưu đãi khi sử dụng nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để sử dụng dòng sim này. Sim nên được sử dụng đúng mục đích và đúng đối tượng mới có thể phát huy hiệu quả sử dụng tốt nhất. Nội dung sau đây là một số gợi ý về đối tượng khách hàng nên sử dụng:

Đối tượng là các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp

Các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp có thể sử dụng sim này vào mục đích làm số hotline kinh doanh, số liên hệ nội bộ hay dịch vụ chăm sóc khách hàng,… đều được. Khi sử dụng sim với những mục đích kể trên không những không gây lãng phí mà còn giúp doanh nghiệp của bạn kiệm tiết kiệm được chi phí mỗi tháng.

Đối tượng là các cá nhân

Nếu bạn là người có khả năng kinh tế hạn hẹp hoặc  bạn đang là sinh viên thì việc sử dụng loại hình sim này quả thật là một giải pháp hữu hiệu. Để việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn, bạn có thể sở hữu một chiếc sim với số liên hệ theo ý muốn. Như vậy, bạn vừa rút ngắn được thời gian ghi nhớ cũng như tiết kiệm chi phí điện thoại hàng tháng.

các thông tin cần thiết về sim cam kết và hòa mạng Viettel
Những đối tượng được ưu tiên sử dụng sim

Bạn cần lưu ý điều gì khi sử dụng sim cam kết?

Trước khi đăng ký sử dụng sim, bạn cần nắm rõ tất cả những quy định cũng như điều khoản của nhà mạng. Điều này giúp bạn tránh mất thêm các khoản phí không đáng có khi thanh toán:

 • Khi mua sim, bạn cần phải chắc chắn rằng sim của mình là sim mới hoàn toàn. Tuyệt đối bạn không nên sử dụng những sim chuyển nhượng hoặc đã qua sử dụng.
 • Trong thời gian sử dụng sim, bạn cần kiểm soát và sử dụng đúng mức cước phí mà mình đã đăng ký với nhà mạng Viettel tại thời điểm bắt đầu. Trong trường hợp bạn không sử dụng hết mức phí mà mình đã cam kết, bạn vẫn phải thanh toán đầy đủ các mức phí trên cho nhà mạng. Vì vậy, hãy sử dụng hết lượng ưu đãi mà mình đăng ký để lợi ích bản thân được đảm bảo.
 • Trong khi sử dụng, bạn vẫn có thể sử dụng vượt quá mức cước phí mà mình đã cam kết. Tuy nhiên, khi đó bạn buộc phải thanh toán thêm một khoản tiền tương ứng với khoản phí tăng thêm đó.
 • Trường hợp, bạn không muốn sử dụng sim nữa nhưng vẫn chưa hết thời gian sử dụng trong hợp đồng thì bạn sẽ bị nhà mạng khoá hai chiều.

Bạn cần chuẩn bị gì khi hòa mạng Viettel cho thuê bao trả sau?

Công dân Việt Nam 

Những loại giấy tờ cần thiết khi tham gia hòa mạng: 

 • Khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD (bản gốc và bản photo không cần công chứng) chính chủ và có thời hạn sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp phép. 
 • Khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên (tính theo năm)

Quy định về cước phí thanh toán khi hòa mạng: 

 • Cước phí hòa mạng mới là 60.000đ/thuê bao/lần
 • Chuyển mạng giữ sim là 0đ/thuê bao/lần
 • Chuyển đổi từ trả trước sang trả sau là 25.000đ/lần

Quy định về số lượng thuê bao tham gia là 03 thuê bao

Người nước ngoài

Một số giấy tờ cần thiết khi tham gia hòa mạng:

 • Hộ chiếu phải còn thời hạn lưu hành tại Việt Nam (Theo Điều 21 NĐ 136/2007/NĐ-CP).
 • Giấy bảo lãnh của Đại sứ quán hoặc các cơ quan, tổ chức, văn phòng đại diện nơi mà cá nhân công tác. Trong đó, nội dung giấy bảo lãnh bao gồm: Giấy xác nhận quốc tịch, nơi hiện đang công tác tại Việt Nam, giấy đảm bảo thanh toán cho người được bảo lãnh với nhà mạng trong trường hợp người được bảo lãnh không có khả năng chi trả cước phí cho Viettel.

Các quy định về phí thanh toán khi hòa mạng: 

 • Chi phí hòa mạng mới là 60.000đ/thuê bao/lần
 • Phí chuyển đổi giữ sim là 0đ/thuê bao/lần
 • Phí chuyển đổi sim sang trả sau là 25.000đ/lần

Quy định số lượng thuê bao sử dụng: cần có 1 số giấy tờ cá nhân của khách hàng ( nếu là thuê bao cá nhân), 1 số giấy tờ cá nhân của người dùng nằm trong doanh nghiệp ( nếu là thuê bao doanh nghiệp), cho phép đứng tên tối đa 3 thuê bao.

các thông tin cần thiết về sim cam kết và hòa mạng Viettel
Chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết để đăng ký sim

Những giấy tờ cần thiết khi hòa mạng Viettel dành cho thuê bao trả trước

Công dân Việt Nam

Quy định về giấy tờ: 

 • CMND/CCCD bản gốc và bản photo của chính chủ và thời hạn sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp.
 • Khách hàng phải thuộc độ tuổi từ 14 trở lên (tính theo năm).
 • Trong trường hợp khách hàng nhỏ hơn 14 tuổi, bắt buộc phải có bố mẹ hoặc người giám hộ đứng ra đăng ký theo quy định của pháp luật.

Về cước phí thanh toán khi tiến hành hòa mạng: Phí hòa mạng sẽ phụ thuộc theo từng bộ KIT khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng. 

Quy định về số lượng thuê bao sử dụng: bắt đầu từ 04/10/2019 chỉ được phép sử dụng tối đa 10 số thuê bao được sử dụng cùng 1 số giấy tờ cá nhân.

Công dân nước ngoài

Khách hàng là cá nhân người nước ngoài có nhu cầu hòa mạng mới cần mang theo những giấy tờ và phí hòa mạng sau đây:

Hộ chiếu bản gốc và bản photo và vẫn còn thời hạn lưu hành(Theo  Điều 21 NĐ 136/2007/NĐ-CP).

Cước phí hòa mạng phụ thuộc vào từng bộ KIT mà khách hàng lựa chọn.

Từ ngày 04/10/2019, tối đa 10 số thuê bao được sử dụng cùng 1 số giấy tờ cá nhân (Áp dụng với Khách hàng Di động và Dcom).

Kết luận

Với những thông tin phía trên mà Goiuudai cung cấp, chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc có thể hiểu thêm về dòng sim cam kết và dịch vụ hòa mạng của Viettel. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sim hay có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *