Volte là gì? Đăng ký Volte Vinaphone cần chuẩn bị những gì?

Gần đây, nhà mạng Vinaphone mới ra mắt dịch vụ cuộc gọi chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hiện nay, còn nhiều người chưa biết VoLTE là gì, có những lợi ích và cách thức đăng ký thế nào? Hãy cùng Goiuudai tìm hiểu toàn bộ thông tin cần thiết về VoLTE đặc biêt là 4G VoLTE VinaPhone thông qua bài viết sau nhé.

Bạn biết gì về volte Vinaphone?

VoLTE Vinaphone dịch vụ thoại đem đến cho khách hàng chất lượng cuộc gọi HD tốt nhất. Với dịch vụ này, các cuộc gọi được lọc hiệu quả khỏi tiếng rít tiếng ồn. So với tần số cuộc gọi thông thường từ 0,3kHz đến 3,4kHz, chất lượng thoại được cải thiện dải tần nghe được từ 50Hz đến 7kHz. Kết nối điện thoại với đầu dây bên kia cũng giúp tiết kiệm thời gian bạn không phải chờ đợi lâu.

volte là gì

So với những cuộc gọi thông thường, sử dụng VoLTE VinaPhone có gì khác?

Vậy dịch vụ này hấp dẫn? Các cuộc gọi chất lượng cao này khiến người dùng đàm thoại tốt hơn, nghe được giọng nói ràng và không bị làm phiền bởi các tạp âm hay tiếng ồn từ xung quanh gây ra.

Trong khi cuộc gọi bình thường có dải tần âm thanh bị giới hạn từ 0,3kHz đến 3,4kHz và bị ảnh hưởng bởi nhiều tạp âm, thời gian kết nối cuộc gọi này cũng lâu hơn. Thì cuộc gọi chất lượng HD với 4G VoLTE VinaPhone có dải tần âm thanh từ 50Hz lên tới 7kHz giúp âm thanh rõ ràng hơn. Hơn nữa, dịch vụ này còn giảm thiểu tiếng rè, nhiễu sóng, tiếng ồn và Thời gian kết nối cuộc gọi giảm xuống còn khoảng một nửa so với thông thường.

Điều đặc biệt tín hiệu sẽ tự động chuyển về 2G/3G khi bạn thực hiện cuộc gọi, nếu bạn để ý khi kết nối cuộc gọi thì mạng internet cũng sẽ bị cắt. Còn cuộc gọi của 4G VoLTE duy trì sóng 4G chất lượng cao, vậy truy cập internet hoạt động tốt.

Đăng ký sử dụng VoLTE VinaPhone cần chuẩn bị những gì?

Đăng dịch vụ gọi 4G VoLTE chất lượng cao của VinaPhone cực kỳ dễ dàng nhanh chóng. Chỉ cần soạn tin nhắn theo pháp HDCALL gửi tới 888. Đây dịch vụ sử dụng hoàn toàn miễn phí và bạn không phải chịu bất kỳ khoản phí nào khi đăng ký. Cước cuộc gọi được tính theo thời lượng cuộc gọi gói cước sử dụng, giống như cuộc gọi thông thường. Đây một điều thực sự thú vị của nhà mạng Vinaphone.

Hiện nay, VoLTE VinaPhone phủ sóng toàn quốc nhưng chỉ áp dụng đối với số thuê bao thuộc danh sách sử dụng dịch vụ hoặc bạn là khách hàng được nhà cung cấp dịch vụ gửi tin nhắn mời sử dụng. Bạn cũng thể gửi tin nhắn kiểm tra để xem mình nằm trong danh sách sử dụng dịch vụ hay không.

Ngoài ra, thuê bao phải đáp ứng các điều kiện sau để đăng dịch vụ:

Đầu tiên, nếu bạn đang sử dụng sim Vinaphone cũ cần đổi sang sim 4G Vinaphone hoặc đến các đại lý ủy quyền gần nhất để chuyển sang sim 4G mới nhất. 

 • Thứ hai, cả số điện thoại nghe nhận cuộc gọi đều cần đăng dịch vụ 4G VoLTE để trải nghiệm cuộc gọi chất lượng cao. Nếu chỉ một trong hai người đăng thì  cũng không hoạt động.
 • Thứ ba, thiết bị di động của bạn phải hỗ trợ chức năng VoLTE. Giờ đây, các điện thoại gần như đều hỗ trợ tính năng này. Ví dụ như như Huawei, Samsung, Vivo, Bphone Nokia đều chức năng này.
 • Sau khi đăng thành công 4G VoLTE, bạn cần kích hoạt tính năng giọng nói(Voice) dữ liệu trên thiết bị di động của mình.

Để bật chế độ VoLTE trên điện thoại bạn thao tác như sau:

 • Bước 1:  Bạn chọn cài đặt (Settings), ấn vào mục kết nối (Connections)
 • Bước 2: Bạn ấn chọn các mạng di động (Mobile network)
 • Bước 3: Sau đó bạn kích hoạt VoLTE calls

Làm thế nào để bật VoLTE trên từng hệ điều hành khác nhau?

Hệ điều hành Android

Tất cả các điện thoại thông minh chạy Android của các hãng đang mặt trên thị trường như Oppo, Samsung, Xiaomi, Vsmart, đều thể thực hiện theo cách sau:

Cách 1: Thông qua cài đặt của máy

Bạn vào mục cài đặt bạn sẽ thấy thẻ sim & mạng di động, sau đó nhấn vào thẻ sim đang hoạt động. Tiếp đến bạn ấn vào tùy chọn sử dụng VoLTE là hoàn thành.

Cách 2: Thông qua USSD

Đầu tiên bạn vào tính năng gọi điện thoại tiếp đến soạn theo cú pháp: *#*#4636#*#*. Sau đó, bạn ấn thông tin điện thoại 1,  tiếp tục chọn đã cấp phép VoLTE và gạt nút là thành công.

Hệ điều hành IOS

 • Bước 1: Bạn mở mục cài đặt trên Iphone và nhấn chọn di động.
 • Bước 2: Trên giao của máy bạn chọn tùy chọn dữ liệu di động
 • Bước 3: Tiếp đến chọn tính năng bật LTE
 • Bước 4: Sau cùng bạn ấn thoại & dữ liệu. Vậy là bạn đã kích hoạt thành công và có thể thực hiện các cuộc gọi với chất lượng âm thanh cao.

Các bước hủy gói 4G VoLTE Vinaphone

Nếu không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ bạn làm theo các bước sau để hủy:

 • Bước 1: Trên bàn phím điện thoại của bạn và nhập *#06#.
 • Bước 2: Bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại xuất hiện dãy số IMEI.
 • Bước 3: Bạn truy cập đến website của IMEI
 • Bước 4: Điền dãy số IMEI vừa nãy vào ô enter IMEI sau đó chọn vào I’m not a robot.
 • Bước 5: Để tiến hành kiểm tra bạn chọn Check.
 • Bước 6: Khi hiển thị toàn bộ thông số điện thoại, bạn di chuyển đến mục LTE.Nếu có dấu tích xanh tức là thiết bị di động bạn đang dùng có hỗ trợ 4G VoLTE.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hủy dịch vụ 4G VoLTE,bằng cách soạn tin nhắn HUY HDCALL gửi đến 191.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, Goiuudai hy vọng bạn đã hiểu thêm thông tin về cuộc gọi chất lượng cao VoLTE là gì. Hãy đăng ký thử ngay cho mình, bạn bè và người thân để trải nghiệm thử dịch vụ hấp dẫn này. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *