Cách chia sẻ 4G và các thông tin liên quan tới mạng 4G VinaPhone

Vinaphone là một trong ba nhà mạng trên thị trường viễn thông có đông đảo số lượng thuê bao sử dụng nhất hiện nay. Bởi các chính sách ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo lợi quyền cho người dùng. Cùng Goiuudai tìm hiểu cách chia sẻ 4G Vina cũng như các vấn đề liên quan đến dịch vụ 4G nhà mạng Vinaphone nhé!

Giải đáp thắc mắc tại sao bật 4G mà không vào được mạng?

Bật mạng 4G nhưng không thể sử dụng thì chắc hẳn bạn đang mắc phải 1 trong các lỗi dưới đây:

Do sim không hỗ trợ sử dụng dịch vụ 4G

Để sử dụng được mạng 4G tại Việt Nam, bên cạnh việc chuyển đổi sim sang những nhà mạng khác thì điện thoại của bạn cũng phải tương trợ đăng ký mạng 4G. Do đó, khi gặp tình trạng SIM 4G không vào được mạng, bạn nên kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ mạng 4G hay không. Cách kiểm tra cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ việc vào phần Cài đặt > Mạng di động và xem qua các chế độ mạng mà thiết bị của bạn có hỗ trợ. Trường hợp không xuất hiện dòng chữ 4G hay LTE thì có nghĩa điện thoại của bạn không tương trợ sử dụng mạng 4G.

cách chia sẻ 4g

Do sim chưa được đăng ký gói 4G

Nhiều người dùng tò mò không biết nên làm gì khi gặp lỗi SIM 4G Vinaphone không vào được mạng dù thiết bị có hỗ trợ mạng 4G. Lỗi này có thể đến từ việc người sử dụng chưa đăng ký gói cước 4G, dẫn đến việc không truy cập được mạng. Cách khắc phục lỗi này là bạn phải đăng ký những gói cước 4G như hướng dẫn của nhà mạng. Sau khi đăng ký gói cước 4G thành công, tình trạng không vào được mạng chắc chắn sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Do địa điểm sóng yếu

Trong khi thiết bị có hỗ trợ mạng 4G cũng như đã đăng ký thành công nhưng tại sao bật 4G mà không vào được mạng? Khả năng cao là do địa điểm đó thuộc vùng sóng yếu. Ngày nay những nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone tuyên bố đã phủ sóng mạng 4G mọi nơi tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại một số nơi vẫn chưa hỗ trợ mạng 4G thì bạn không thể truy cập 4G dù đã đăng ký gói cước.

Do sim chưa được kích hoạt

Một nguyên nhân khác dẫn đến SIM 4G không vào được mạng đến từ việc chưa được kích hoạt sau khi chuyển sang SIM mới. Cách kích hoạt SIM 4G là mở ứng dụng gọi điện, nhập vào số “*#*#4636#*#*” và nhấn nút gọi. Khi ấy, thiết bị sẽ chuyển bạn đến một giao diện ẩn, bạn tiếp tục lựa chọn mục Thông tin điện thoại > chọn GSM/WCDMA/LTE. 

Như vậy, quá trình kích hoạt sim 4G đã hoàn tất. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện 1 vài thao tác kiểm tra để bảo đảm rằng sim đã dùng được mạng 4G. Cách thức kiểm tra là tắt mạng Wifi, kích hoạt lại chức năng sử dụng mạng di động.  Trường hợp xuất hiện biểu tượng cột sóng 4G ở phía trên màn hình chính nghĩa là bạn đã kích hoạt SIM 4G thành công.

cách chia sẻ 4g

Do sim gặp sự cố kỹ thuật

SIM bị lỗi dẫn đến bạn không thể chia sẻ 4G và cũng là một trong các nguyên nhân khiến SIM 4G không vào được mạng. Trong khi bạn đã thử hết các cách khác nhau nhưng vẫn không thể dùng được mạng 4G thì bạn hoàn toàn sở hữu thể nghi ngờ rằng SIM 4G đã bị lỗi. Cách khắc phục độc nhất vô nhị trong trường hợp này là hãy mang SIM 4G tới các đại lý của Vinaphone. Sau đó đổi sang SIM 4G mới và nhận được sự hỗ trợ của viên chức kỹ thuật.

Gợi ý cách bật 4G trên các thiết bị điện thoại

Để có thể bật và sử dụng 4G, thiết bị di động của bạ cần phải đảm bảo các điều kiện cần sau đây:

 • Sim của bạn đã được hỗ trợ đăng ký thành công mạng 4G.
 • Điện thoại nên được hỗ trợ 4G (chắc chắn) 

Thiết bị iPhone

Để bật 4G trên iPhone bạn vào Cài đặt – Di động – Tùy chọn Dữ liệu Di động -Thoại & dữ liệu – tìm 4G hoặc LTE.

Thiết bị Android

Đối với điện thoại Android, bạn thực hiện bật 4G bằng cách: Cài đặt – Thêm – Mạng di động – Loại mạng ưa thích – mua 4G&3G.

 • Đối với điện thoại Samsung: Bạn vào cài đặt – Kết nối – Các mạng di động – Chọn sim – chuyển sang LTE/3G/2G.
 • Đối với điện thoại Oppo: Cài đặt – Sim kép và mạng di động – Bật 4G.
 • Đối có điện thoại Sony: Hãy vào Cài đặt – Thêm – Mạng di động – Loại mạng ưng ý – chọn chế độ LTE hoặc 4G.

Có những cách chia sẻ 4G nào dành cho điện thoại?

Dưới đây là 3 cách chia sẻ mạng VinaPhone mà bạn có thể tham khảo:

Chia sẻ data cho nhóm 

Trưởng nhóm là người sở hữu quyền thêm thành viên vào nhóm tiêu dùng chung bằng 1 trong 2 bí quyết sau:

Đăng ký trên SMS: Người trưởng nhóm soạn tin nhắn theo cú pháp: THEM gửi 888

Đăng ký qua app My VNPT:

 • Bước 1: Mở app My VNPT trên điện thoại và đăng nhập thông qua mã OTP hoặc mật khẩu,  chọn phần 3G/4G.
 • Bước 2: Bấm chọn mục Menu (có biểu tượng là 3 dấu gạch ngang) trên cùng của trang chủ.
 • Bước 3: Bấm vào phần VNPT Home.
 • Bước 4: Vào gói cước Home đang sử dụng, bấm chọn nút Thành viên.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ tự động chuyển sang phần quản lý các thành viên. Kho đó, chủ nhóm chỉ việc bấm vào nút Thêm thành viên. 

Tiếp theo, trưởng nhóm nhập số điện thoại thuê bao muốn san sẻ Data, nhấn Xác nhận để thêm thành viên vào nhóm dùng chung. Sau đó, hệ thống sẽ gửi cho bạn thông báo Thuê bao đăng ký thành công.

Hiện nay, VinaPhone đã phát triển nhiều gói Home cho phép sử dụng chung Data giữa những thành viên trong nhóm như:

Home Combo như: Home Tiết Kiệm, Home Kết Nối, Home Giải Trí, Home Thể Thao hoặc các Home Game khác như Home Game 1, Home Game 2 hay Home Đỉnh 

cách chia sẻ 4g

Chia sẻ cho thuê bao cùng nhà mạng

Cách chia sẻ Data cho các thuê bao là thành viên bằng việc soạn cú pháp tin nhắn SMS: GHLL (số điện thoại) X gửi 888 

Trong đó: 

 • (số điện thoại) là số điện thoại của người nhận
 • X là số lưu lượng data được san sẻ (đơn vị: MB)

Mách nhỏ bạn cách làm cho mạng 4G chạy nhanh hơn, mượt mà hơn

Đăng ký thêm gói cước 4G tốc độ cao

Một trong các nguyên nhân khiến cho tốc độ mạng 4G VinaPhone bị giảm thấp là do gói cước data bạn đăng ký đã hết ưu đãi. Khi đó, hệ thống hạ băng thông truy tìm cập tốc độ thường. Trong tình huống này, bạn hãy thử kiểm tra data của gói 3G/4G đang sử dụng bằng cách biên soạn DATA gửi 888 (Miễn phí). Sau ấy thực hiện đăng ký thêm khi đã tiêu dùng hết ưu đãi data tốc độ cao của gói cước 3G/ 4G.

Thay đổi gói cước mạng đang dùng

Hiện nay, nhà mạng không thiếu các gói cước 4G VinaPhone với ưu đãi data khủng. Nếu gói cước bạn đang dùng có ưu đãi dung lượng rẻ thì có thể hủy gói cũ và đăng ký sang gói mới để bật mạng 4G sử dụng. Tùy nhu cầu bạn với thể tham dự gói cước data theo ngày, tháng hoặc năm.

cách chia sẻ 4g

Mua sim 4G của nhà mạng Vinaphone

Nếu bạn đang dùng sim 3G của VinaPhone thì bắt buộc đổi sang sim 4G của VinaPhone để đạt được tốc độ truy vấn cập cao nhất. Bạn chỉ cần sở hữu CMND/CCCD chính chủ và sim 3G đang dùng tới liên hệ VinaPhone gần nhất để được nhân viên tương trợ nâng cấp sim. Cước phí tổn là hoàn toàn miễn phí bắt buộc bạn yên yên tâm nâng cấp sim 4G nhé!

Kết luận

Trên đây là cách chia sẻ 4G và một số thông tin liên quan đến mạng 4G của nhà mạng VinaPhone mà Goiuudai muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng rằng đây là kiến thức thiết thực và cần thiết giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào, hãy liên hệ với tổng đài VinaPhone để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *