Thông tin chi tiết nhất về cách gọi người nghe trả tiền của nhà mạng Viettel

Bạn đang có nhu cầu gọi điện nhưng tài khoản đã hết tiền? Bạn tò mò không biết có cách gọi người nghe trả tiền hay không? Vậy hãy để nhà mạng Viettel sẽ giúp bạn thực hiện điều này thông qua dịch vụ gọi điện đầu dây bên kia trả tiền Collect Call. Cùng Goiuudai khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chung về dịch vụ gọi thoại người nghe trả tiền

Collect Call (Theo nghĩa tiếng Việt là Người nghe trả tiền), là dịch vụ tiện ích cho phép số thuê bao Viettel đã hết tiền trong tài khoản hoặc không muốn trả cước gọi thoại vẫn có thể kết nối tới một số điện thoại khác. Khi sử dụng dịch vụ gọi điện người nghe trả tiền của nhà mạng Viettel, bạn hoàn toàn được miễn phí cước đăng ký và gia hạn.

Về phần cước cuộc gọi, nhà mạng sẽ tính tiền và thu phí theo giá cước gọi thoại nội mạng. Số tiền này được trừ trực tiếp vào tài khoản chính của chủ thuê bao nghe máy. Đặc biệt, dịch vụ không áp dụng đồng thời các chương trình khuyến mãi hay ưu đãi của nhà mạng Viettel. Vì vậy, bạn có thể tra cứu giá cước dành cho mỗi loại thuê bao của nhà mạng để cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký.

Thông tin chi tiết nhất về cách gọi người nghe trả tiền của nhà mạng Viettel
Dịch vụ người nghe trả tiền là gì?

Những lợi ích mà dịch vụ gọi thoại người nghe trả tiền mang lại

Có rất nhiều lợi ích mà cách gọi người nghe trả tiền của Viettel mang lại cho khách hàng, trong đó bạn phải kể đến những lợi ích sau đây:

 • Bạn không bị gián đoạn trong quá trình liên lạc khi điện thoại đã hết tiền.
 • Không mất cước phí đăng ký, phí duy trì cuộc gọi. Các thuê bao tiếp nhận đồng ý sẽ trả tiền cho cuộc gọi của bạn.
 • Cách thức thực hiện đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể yêu cầu bất cứ khi nào bạn muốn.

Bên cạnh đó, các số thuê bao nhận yêu cầu có quyền chấp nhận hoặc từ chối việc thanh toán theo ý của mình. Việc làm này đảm bảo lợi ích cho người gọi và người nghe, giúp giảm thiểu những sai sót không đáng có trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ Collect Call.

Thông tin chi tiết nhất về cách gọi người nghe trả tiền của nhà mạng Viettel
Gọi thoại người nghe trả tiền mang lại rất nhiều lợi ích

Thuê bao cần đảm bảo điều kiện gì khi sử dụng cách gọi người nghe trả tiền?

Dịch vụ này của nhà mạng Viettel vô cùng tiện lợi nhưng không phải ai cũng có thể tham gia. Để có thể sử dụng cú pháp gọi người nghe trả tiền Collect call, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện đơn giản sau:

 • Thuê bao yêu cầu và số di động tiếp nhận yêu cầu phải là các thuê bao di động trả trước của nhà mạng Viettel.
 • Đối với số di động trả sau, cách làm này chỉ áp dụng cho người nghe.
 • Bạn phải đảm bảo số thuê bao của mình không bị chặn chiều gọi đi hoặc chiều gọi đến.
 • Không được Spam với số điện thoại tiếp nhận yêu cầu trả tiền.

Bật mí chi tiết cách đăng ký gọi thoại người nghe trả tiền của nhà mạng Viettel

Có bao nhiêu cách gọi người nghe trả tiền của nhà mạng Viettel? Goiuudai xin cung cấp 2 cách để đăng ký dịch vụ gọi thoại người nghe trả tiền cho các bạn tham khảo.

Cách 1

Bước 1: Số điện thoại A thực hiện cuộc gọi sẽ soạn tin nhắn theo cú pháp SĐT(số điện thoại của bên B) gửi 9170.

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1, số điện thoại tiếp nhận B sẽ tiếp tục gửi 1 tin nhắn Y gửi 9170 để xác nhận thanh toán cước phí tất cả các cuộc gọi từ số điện thoại A. Trong trường hợp muốn từ chối dịch vụ gọi điện đầu dây bên kia trả tiền, soạn N gửi 9170.

Bước 3: Sau khi đăng ký xong, để thực hiện cuộc gọi thoại  đầu dây bên kia trả tiền, số điện thoại A chỉ cần bấm thêm dãy số 1588 vào trước số điện thoại của B rồi nhấn gọi. Như vậy, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản đã có thể gọi thoại để người nghe trả tiền.

Cách 2

Số điện thoại B chủ động thực hiện yêu cầu được trả phí cho  cuộc gọi đến từ số điện thoại A bằng cách soạn cú pháp: DKC (SDT thuê bao) gửi 9107.

Thông tin chi tiết nhất về cách gọi người nghe trả tiền của nhà mạng Viettel
Cách đăng ký dịch vụ cuộc gọi thoại người nghe trả tiền

Sử dụng cách gọi người nghe trả tiền bạn nên lưu ý điều gì?

Để quá trình sử dụng dịch vụ được thuận tiện nhất và không có bất kỳ sự cố nào, bạn nên chú ý đến những điều sau:

 • Dịch vụ này chỉ áp dụng cho thuê bao nhận nghe đối với số di động trả sau.
 • Khi thực hiện yêu cầu, người nghe có thời hạn xác nhận trả tiền trong vòng 24h.
 • Trong vòng 24h thì thuê bao chỉ được gửi nhiều nhất 10 yêu cầu Collect call. Tuy nhiên, thuê bao có thể gửi nhiều yêu cầu đến cùng 1 số thuê bao nhất định.
 • Người tiếp nhận yêu cầu trả tiền cuộc gọi phải có quyền được xác nhận thanh toán cước phí hoặc từ chối.
 • Dịch vụ gọi thoại người nghe trả tiền chỉ áp dụng cho các cuộc gọi nội mạng Viettel và không áp dụng cho các thuê bao ngoại mạng.

Kết luận 

Bài viết trên chắc hẳn đã đem đến cho bạn những kiến thức rất bổ ích về cách gọi người nghe trả tiền của nhà mạng Viettel đúng không nào. Và bạn đừng quên rằng ngoài dịch vụ vô cùng tiện lợi trên, nhà mạng Viettel còn phát triển rất nhiều gói cước ưu đãi. Vậy hãy nhanh chóng liên lạc với Goiuudai để không bỏ lỡ  các chương trình  khuyến mãi của Viettel, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *