Hướng dẫn cách khắc phục sim không gửi được tin nhắn của nhà mạng Viettel 

Điện thoại của bạn sử dụng Sim Viettel và không thể gửi tin nhắn. Điều này khiến bạn không thể liên lạc với mọi người? Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi sim không gửi được tin nhắn chỉ với một vài thao tác đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Cùng làm theo và bổ sung cho mình những kiến thức mới nhé!

Sim không gửi được tin nhắn nguyên nhân do đâu?

Bạn đang nhắn tin cho bạn bè và trao đổi công việc nhưng lại nhận được tin báo lỗi không thể gửi được tin nhắn mặc dù tài khoản di động của bạn vẫn còn tiền. Lỗi SIM Viettel không phổ biến như các lỗi truy cập mạng nhưng vẫn có nhiều người thường xuyên gặp phải lỗi này. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà bạn cần phải lưu ý. 

  • Do hết tiền trong tài khoản di động: Tài khoản hết tiền cũng chính là nguyên nhân trực tiếp khiến bạn không thể nào gửi tin nhắn đến người khác. Bởi có thể bạn quá bận rộn nên không để ý và không nhận ra điện thoại của mình đã hết tiền.
  • Ngoài vùng phủ sóng: Sóng điện thoại có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Nếu bạn đang ở trong vùng không có sóng hay sóng yếu thì bạn cũng không thể nghe, gọi hay nhắn tin.
Hướng dẫn cách khắc phục sim không gửi được tin nhắn của nhà mạng Viettel
Sim Viettel không gửi được tin nhắn do nhiều nguyên nhân
  • Số thuê bao của bạn có thể bị khoá một chiều: Điện thoại của bạn đã quá hạn nạp tiền dẫn đến sim Viettel không gửi được tin nhắn. Nguyên nhân là do sim của bạn bị tổng đài khóa một chiều (chiều gọi, nhắn).
  • Điện thoại chưa cấp quyền tin nhắn: Trong tất cả các dòng điện thoại hiện nay đều có phần cài đặt ứng dụng tin nhắn và bao gồm cả mục cấp quyền. Nếu điện thoại của bạn mới lắp SIM, mới mua và chưa từng cài đặt thì có nghĩa bạn chưa được cấp quyền sử dụng ứng dụng nhắn tin. Trong trường hợp gửi tin nhắn đến tổng đài Viettel thất bại thì bạn nên kiểm tra vấn đề này.
  • Số di động bị chặn: Thuê bao của bạn bị chặn bởi người mà bạn gửi chặn. Bạn nên kiểm tra lại với người nhận để xác nhận thông tin.
  • Lỗi do ứng dụng nhắn tin: Ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của bạn xảy ra lỗi cũng là lý do bạn không gửi được tin nhắn.
Hướng dẫn cách khắc phục sim không gửi được tin nhắn của nhà mạng Viettel
Sim không có sóng dẫn đến không gửi được tin nhắn

Cách khắc phục sim không gửi được tin nhắn dành cho nhà mạng Viettel

Nắm bắt được nguyên nhân thì bạn cũng phải trang bị cho mình cách để khắc phục vấn đề. Và dưới đây là 3 cách cơ bản nhất:

Cách 1: Nạp thêm tiền 

Nếu một ngày nào đó, thuê bao Viettel của bạn không gửi được tin nhắn do bị khóa 1 chiều thì hãy thật bình tĩnh và kiểm tra tài khoản di động của bạn liệu còn tiền hay không. Trường hợp số dư tài khoản di động ở mức 0đ, bạn chỉ cần nạp tiền qua hình thức online hoặc qua thẻ cào. Lúc này mọi yêu cầu nhắn tin, gọi thoại của điện thoại sẽ được hoạt động bình thường. Nhưng nếu số dư tài khoản vẫn còn nhưng tin nhắn không gửi được thì bạn nên để ý đến thời gian sử dụng của thuê bao đã hết hạn hay vẫn còn.

Hướng dẫn cách khắc phục sim không gửi được tin nhắn của nhà mạng Viettel
Sim Viettel bị lỗi nên khắc phục như thế nào?

Cách 2: Liên hệ tổng đài Viettel

Trường hợp sim Viettel của bạn lâu ngày không hoạt động (nghe, nhận cuộc gọi), hệ thống sẽ tự động khóa 1 chiều. Do đó, bạn không thể gửi tin nhắn đến các số thuê bao khác. Cách khắc phục khi gặp vấn đề này chính là gọi ngay đến tổng đài Viettel số 18008098. Lúc này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để gặp tổng đài viên và yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở chặn 1 chiều.

Tuy nhiên, mỗi thuê bao đều được cài sẵn số trung tâm tin nhắn. Vì thế, bạn hãy cẩn trọng kiểm tra cài đặt trung tâm nhắn tin trên điện thoại của mình có trùng khớp với một trong những số tổng đài Viettel hay không. Nếu không đúng, bạn vui lòng thay đổi dãy số trong điện thoại thành số của trung tâm nhắn tin Viettel. 

Để thay đổi số trung tâm tin nhắn Viettel, bạn hãy tiến hành lần lượt theo từng bước như sau: 

Bước 1: Truy cập vào Tin nhắn/ Messages

Bước 2: Cài đặt tin nhắn/ message setting

Bước 3: Mã số trung tâm tin nhắn/ SMS center

Bước 4: Số tin nhắn: +84980200034

Hướng dẫn cách khắc phục sim không gửi được tin nhắn của nhà mạng Viettel
Liên hệ với tổng đài để khắc phục sim bị lỗi không gửi tin nhắn

Cách 3: Cấp quyền truy cập cho sim

Ngoài những cách khắc phục trên thì cấp quyền truy cập cho sim cũng là một cách hay mà bạn cần lưu ý. Bởi một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến sim Viettel của bạn gửi tin nhắn đi không thành công đó là do bạn chưa cấp đủ quyền cho sim truy cập vào ứng dụng nhắn tin. Vậy để giải quyết trường hợp này, bạn phải tiến hành cấp quyền cho sim Viettel của mình. Với mỗi thiết bị sử dụng hệ điều hành khác nhau sẽ có thao tác truy cập vào trong và cấp quyền khác nhau. 

Ví dụ: Với những bạn đang sử dụng hệ điều hành Android có thể thực hiện thao tác theo từng bước như sau: Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả > Nhắn tin. Cuối cùng là kéo xuống phần “Cấp phép” và chọn “Luôn cho phép’.

Kết luận 

Mong rằng những chia sẻ về cách khắc phục sim không gửi được tin nhắn trên đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề cho dế yêu của mình. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào cần trợ giúp hay tư vấn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Viettel để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *