Cách thức đăng ký và một số lưu ý khi chuyển vùng quốc tế mạng Vinaphone

Việc đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone rất quan trọng, giúp bạn yên tâm liên lạc và sử dụng dịch vụ khi ra nước ngoài. Vậy cách đăng ký như thế nào? Có tốn chi phí hay không? Những lưu ý gì cần thiết khi đăng ký chuyển đổi vùng quốc tế? Để giải đáp đa số thắc mắc này, Goiuudai sẽ san sẻ bí quyết chuyển đổi vùng dành cho thuê bao di động trả trước và trả sau trong bài viết dưới đây.

Cách thức chuyển vùng quốc tế dành cho thuê bao VinaPhone 

Hiện nay, nhà mạng VinaPhone đang khai triển 4 phương pháp chuyển đổi quốc tế dành cho các thuê bao trả trước, trả sau. Chi tiết cách thức thực hiện của 4 phương pháp như sau:

Cách 1: Chuyển đổi qua tin nhắn

Khi đăng ký qua tin nhắn, thuê bao di động cần có thời kì hoạt động trên 45 ngày. Thuê bao nào bắt buộc phải đáp ứng được điều kiện này thì mới có thể thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp sau: DK CVQT gửi 9123.

Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo về di động để bạn biết mình đã đăng ký thành công dịch vụ.chuyển vùng quốc tế

Cách 2: Chuyển đổi Online qua Website

Đối với cách làm này, dù bạn đang ở nước ngoài nhưng muốn chuyển vùng quốc tế thì vẫn có thể thực hiện được. Sau đây là thông tin chi tiết về cách thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào địa chỉ Website: Shop VNPT 
 • Bước 2: Nhấn chọn ô Đăng ký CVQT trên giao diện trang Web
 • Bước 3: Nhập số điện thoại mà bạn muốn CVQT. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP về số điện thoại vừa đăng ký. Sau đó, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn để chuyển đổi thành công.

Cách 3: Sử dụng app My VNPT

 • Bước 1: Từ điện thoại, bạn hãy truy tìm cập vào app VNPT
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang trên ứng dụng > Nhấn vào mục Chuyển vùng quốc tế
 • Bước 3: Nhấn tìm và bật nút Đăng ký/ Huỷ CVQT

Cách 4: Đến các điểm giao dịch của VinaPhone nhờ hỗ trợ

Những thuê bao không đáp ứng đúng thời gian hoạt động trên 45 ngày có thể tìm đến các điểm giao dịch của VinaPhone gần nhất để thực hiện đăng ký.

 • Bước 1: Mang theo CCCD/CMND và sim đang sử dụng tới trực tiếp cửa hàng giao dịch của VinaPhone.
 • Bước 2: Yêu cầu tổng đài viên thực hiện chuyển đổi và làm cho theo các bước hướng dẫn.

chuyển vùng quốc tế

Một số lưu ý cần thiết khi chuyển vùng quốc tế cho thuê bao VinaPhone

Trường hợp trước khi xuất ngoại

Gọi tới số Chăm sóc khách hàng của VinaPhone 18001091 hoặc 9191 (200đ/phút) để đội ngũ tư vấn viên của Vina đánh giá tình trạng đăng ký dịch vụ của bạn. Nếu chưa đăng ký, vui lòng xem cách thức đăng ký dịch vụ hoặc để tư vấn viên VinaPhone hướng dẫn.

Hủy cài đặt chuyển cuộc gọi để tránh phát sinh cước Chuyển vùng quốc tế hai lần: Bấm ##002# rồi ấn phím gọi hoặc OK để hủy tất cả các cài đặt chuyển cuộc gọi.

Kiểm tra thiết bị điện thoại của mình: VinaPhone tiêu dùng băng tần 900/1800 (2G) và 3G. Vì vậy, máy điện thoại di động của bạn có thể dùng ở mọi đa số quốc gia. Tuy nhiên, 1 số nước sở hữu thể dùng băng tần khác, bạn cần lưu ý:

 • Tại Mỹ và Canada: dùng máy di động băng tần phù hợp hoặc bật 3G.
 • Tại Nhật Bản và Hàn Quốc: bật 3G để có thể kết nối vào mạng khoa học CDMA.

Trường hợp đang ở nước ngoài

 • VinaPhone tạo ra một số dịch vụ Giá trị gia tăng cho thuê bao khi đang chuyển vùng. Nắm được những dịch vụ này giúp bạn kiểm soát giá tiền chuyển vùng của mình.
 • Cảnh báo và khóa dịch vụ Data Roaming (dịch vụ miễn phí): VinaPhone sẽ cảnh báo người mua về dung lượng sử dụng dịch vụ Data và tự động khóa dịch vụ khi lưu lượng sử dụng TẠM TÍNH tương đương 5 triệu đồng. Tuy nhiên, tính năng cảnh báo lưu lượng này chỉ nên mang tính tham khảo dành cho khách hàng. Đặc biệt, không nên là cam kết của Vinaphone và không được sử dụng để làm cho căn cứ tính cước.

chuyển vùng quốc tế

 • Nếu bạn có nhu cầu dùng dịch vụ Data Roaming lúc đang chuyển vùng quốc tế, vui lòng soạn GIR ON gửi 888 để kích hoạt dịch vụ Data Roaming trên hệ thống của VinaPhone. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các gói cước Data SIÊU RẺ của VinaPhone để tiện kiểm soát chi phí. Vui lòng soạn tin nhắn DK (tên gói) gửi 9123.
 • Dịch vụ Call Me Back: Để gửi yêu cầu số điện thoại khác gọi lại cho mình (dịch vụ miễn phí), bạn nên soạn cú pháp *110*số điện thoại người nên nhắn#, nhấn OK/Gọi.
 • Nắm rõ cước chuyển vùng tại nhà nước bạn đến: Vui lòng gọi số Chăm sóc khách hàng +84912481111 để tư vấn viên của VinaPhone cung cấp thông tin cho bạn.

Trường hợp trở về Việt Nam

Khi ở khu vực biên giới, bạn nên hủy dịch vụ để tránh phát sinh cước chuyển vùng quốc tế và hiện tượng “ăn sóng” mạng nước ngoài cực kỳ dễ xảy ra. Khi đó, để tránh việc phát sinh cước chuyển vùng, vui lòng hủy dịch vụ bằng cách biên soạn: HUY CVQT gửi 9123 (tin nhắn miễn phí).

Kết luận 

Trên đây là cách thức thực hiện chuyển vùng quốc tế cũng như một số lưu ý quan trọng khi chuyển đổi mà bạn cần nắm bắt. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề liên quan cần được giải quyết, hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *