Giải đáp mọi thắc mắc về trung tâm tin nhắn Vinaphone 

Bạn đang tìm hiểu về trung tâm tin nhắn Vinaphone? Từ cách sử dụng đến cài đặt và thiết lập, Goiuudai sẽ đem đến cho bạn thông tin chi tiết và rõ ràng nhất về trung tâm tin nhắn Vinaphone.

Trung tâm tin nhắn Vinaphone – Định nghĩa và chức năng cơ bản

Trung tâm tin nhắn Vinaphone là một chuỗi số di động có 11 ký tự, bao gồm một dấu “+” và 10 số tự nhiên. Đây là một tính năng được tích hợp sẵn trên sim của nhà mạng Vinaphone, có vai trò kết nối trung gian để gửi tin nhắn đến người nhận một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Mỗi nhà mạng như Mobifone, Viettel cũng có một chuỗi số trung tâm tin nhắn riêng, không trùng lắp với nhau. Để gửi tin nhắn thành công, bạn cần nhập đúng chuỗi số trung tâm của nhà mạng đó, không chỉ riêng Vinaphone.

trung tâm tin nhắn Vinaphone

Danh sách số trung tâm tin nhắn Vinaphone

Hiện tại, nhà mạng Vinaphone đã triển khai sử dụng đến 6 dãy số trung tâm tin nhắn, nhằm hỗ trợ gửi tin nhắn nhanh chóng và ổn định. Dưới đây là danh sách các số trung tâm Vinaphone:

 • +8491020121
 • +8491020205
 • +8491020126
 • +8491020005
 • +8491020040
 • +8491020091

Để đảm bảo việc gửi tin nhắn thành công, nếu bạn gặp khó khăn, hãy kiểm tra số trung tâm tin nhắn trên sim của bạn và tiến hành cài đặt hoặc thay đổi số trung tâm nếu cần thiết.

Việc kiểm tra và thay đổi số trung tâm tin nhắn là một phương pháp hữu ích để khắc phục sự cố gửi tin nhắn không thành công. Hãy nhớ rằng mỗi nhà mạng có dãy số trung tâm tin nhắn riêng, do đó, khi sử dụng sim của một nhà mạng khác, bạn cần kiểm tra và thay đổi số trung tâm tin nhắn tương ứng để đảm bảo tin nhắn được gửi thành công.

Chi tiết cách cài đặt trung tâm tin nhắn Vinaphone

Bạn đang gặp vấn đề về tin nhắn Vinaphone khi gửi hoặc nhận tin nhắn trên sim? Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thay đổi trung tâm tin nhắn sang một trong sáu số trung tâm tin nhắn mà Vinaphone cung cấp.

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt trung tâm tin nhắn Vinaphone trên điện thoại, tùy thuộc vào hệ điều hành Android và iOS.

Cách cài đặt trung tâm tin nhắn Vinaphone trên Android

Bước 1: Mở Tin nhắn trong điện thoại, chọn Cài đặt tin nhắn và nhấn Nhiều cài đặt hơn.

Bước 2: Tìm và chọn mục Tin nhắn SMS, sau đó tìm và bấm vào Trung tâm tin nhắn.

Bước 3: Nhập lại số trung tâm tin nhắn Vinaphone (chọn một trong sáu số trên), sau đó nhấn Lưu để hoàn thành cài đặt.

Cách cài đặt trung tâm tin nhắn Vinaphone trên iPhone

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và gặp vấn đề không thể gửi hoặc nhận tin nhắn trên sim Vinaphone, có thể nguyên nhân là do cài đặt sai số trung tâm tin nhắn. Để cài đặt số trung tâm tin nhắn, bạn có thể tuân theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra số trung tâm tin nhắn bằng cách nhập mã #50057672# và nhấn Gọi.

Bước 2: Nếu số trung tâm tin nhắn không chính xác, bạn có thể thực hiện các bước sau để cài đặt lại: soạn **50057672 Số trung tâm tin nhắn# và nhấn Gọi.

Bằng cách làm theo các hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể khắc phục vấn đề trung tâm tin nhắn trên sim Vinaphone trên iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng.

trung tâm tin nhắn Vinaphone

Tại sao gửi tin Vinaphone không thành công?

Nếu bạn đã thực hiện cài đặt lại số trung tâm tin nhắn VinaPhone nhưng vẫn không thể gửi hoặc nhận được tin nhắn, có thể nguyên nhân là do điện thoại của bạn đang gặp phải một số lỗi như sau:

 • Sim Vina bị khóa 1 chiều.
 • Tài khoản không đủ tiền để gửi tin nhắn.
 • Nhập sai số điện thoại nhận tin.
 • Do lỗi hệ thống của nhà mạng.
 • Bạn đã chặn số điện thoại nhận tin.

Cách khắc phục vấn đề gửi tin nhắn không thành công trên Vinaphone

Nếu bạn đã thực hiện cài đặt lại số trung tâm tin nhắn của Vinaphone, nhưng vẫn gặp khó khăn khi gửi hoặc nhận tin nhắn, có thể nguyên nhân là do điện thoại của bạn đang gặp phải một số lỗi sau đây:

 • Sim Vinaphone bị khóa chức năng liên hệ 1 chiều
 • Tài khoản không đủ tiền để thực hiện việc gửi tin nhắn.
 • Nhập sai số điện thoại nhận tin.
 • Gặp lỗi trong hệ thống của nhà mạng.
 • Bạn đã chặn số điện thoại nhận tin.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử những giải pháp sau:

 • Thay đổi sim sang một chiếc điện thoại khác.
 • Liên hệ tổng đài Vinaphone theo số 18001091 để nhận được hỗ trợ nhanh chóng.

Sau khi đã cài đặt lại trung tâm tin nhắn của Vinaphone, hãy tắt nguồn và khởi động lại thiết bị để đảm bảo hệ thống tổng đài Vinaphone được cập nhật dữ liệu mới. Chúc bạn thành công trong việc thay đổi trung tâm tin nhắn Vinaphone.

Kết luận

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ về trung tâm tin nhắn Vinaphone và cách cài đặt trên điện thoại. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Goiuudai để được tư vấn. Hiện Goiuudai đang hỗ trợ đăng ký gói cước Vinaphone ưu đãi lớn cho khách hàng trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *