Dung lượng 4G Vinaphone là gì? Hướng dẫn kiểm tra dung lượng 4G Vina đơn giản nhất

Mạng 4G tạo nhiều thuận lợi cho người dùng truy cập Internet cho cả công việc và giải trí nhưng đối với một số khách hàng ít sử dụng, việc đăng ký và kiểm tra dung lượng 4G Vina còn lại thế nào có lẽ vẫn còn khó khăn. Vậy nên Goiuudai xin chia sẻ bài viết về cách kiểm tra dung lượng 4G để các bạn trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

Thế nào là dung lượng 4G Vinaphone?

Fourth-Generation có tên viết tắt là 4G (4-G). Đây là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư cho phép truyền dữ liệu ở tốc độ tối đa lên tới 1-1,5 Gb/giây trong các điều kiện lý tưởng.

Tên 4G do Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) đặt ra có nghĩa là “3G và hơn thế nữa”.

Dung lượng 4G Vinaphone là gì? Hướng dẫn kiểm tra dung lượng 4G đơn giản nhất
Dung lượng 4G Vinaphone cho phép bạn truy cập mạng bằng thiết bị di động

Kiểm tra dung lượng 4G Vina có ưu điểm gì?

 • Khi đăng ký 4G của VinaPhone, mỗi gói cước đều có dung lượng data ưu đãi cụ thể. Trong trường hợp dùng hết, thuê bao sẽ ngắt truy cập mạng hoặc truy cập ở tốc độ thấp. Vì vậy, kiểm tra dung lượng 4G VinaPhone mỗi ngày giúp bạn có thể lên kế hoạch sử dụng data hợp lý. Tránh các khoản trừ phí không đáng có.
 • Nếu dung lượng 4G ưu đãi đã hết trước thời hạn của gói mà bạn vẫn muốn sử dụng mạng tốc độ cao thì có thể mua thêm dung lượng 4G với các gói mạng theo ngày được Vinaphone cung cấp.
 • Ngoài việc kiểm tra lưu lượng DATA, bạn còn biết được số phút gọi nội mạng VinaPhone, số phút gọi ngoại mạng, số SMS miễn phí còn lại của gói.

Top 5 cách kiểm tra dung lượng 4G được mọi người sử dụng nhiều nhất

Như đã nói ở trên, việc kiểm tra lưu lượng thường xuyên là cần thiết để đảm bảo khách hàng phân bổ ưu đãi data sử dụng hợp lý và không rơi vào tình trạng gián đoạn internet hay sử dụng vượt cước. Cách kiểm tra data 4G Vinaphone rất nhanh chóng và dễ dàng được tổng hợp dưới đây

Kiểm tra data bằng cách gửi tin nhắn đến 888

Đây là cách kiểm tra dung lượng data 4G VinaPhone hoàn toàn miễn phí được nhiều khách hàng lựa chọn. Chỉ cần soạn tin nhắn DATA gửi về 888 bạn được nhận ngay kết quả về điện thoại.

Sau khi nhắn tin thành công, tổng đài VinaPhone sẽ gửi về điện thoại các thông tin về gói cước 4G đã đăng ký như: Tên thuê bao đăng ký gói 4G, dung lượng DATA còn lại, thời gian sử dụng các gói 4G cho thuê bao đã đăng ký.

Dung lượng 4G Vinaphone là gì? Hướng dẫn kiểm tra dung lượng 4G đơn giản nhất
Gửi tin nhắn kiểm tra DATA còn lại

Kiểm tra lưu lượng lượng bằng cách soạn *123#

Đây là hình thức kiểm tra rất đơn giản. Trên màn hình điện thoại, bạn bấm *123# và nhấn nút gọi hoặc nút OK.

Bạn sẽ nhận được các thông tin về tên, dữ liệu, các gói Ưu đãi, thời hạn sử dụng của gói đăng ký sau khi bấm gọi thành công.

Kiểm tra dung lượng bằng cú pháp *111#

Thuê bao Vinaphone trả trước thì không thể bỏ qua cú pháp này. Bạn không chỉ kiểm tra dung lượng data 4G Vina còn lại mà còn có thể kiểm tra lưu lượng thoại, lưu lượng SMS, số tiền trong tài khoản. Các thao tác đơn giản, bạn chỉ cần bấm *111# rồi ấn gọi hoặc OK là hoàn thành.

Các thông tin dưới đây sẽ được hiển thị trên màn hình:

 • Phím 1: Số tiền trong tài khoản
 • Phím 2: Số phút gọi nội, ngoại mạng
 • Phím 3: Số lượng tin nhắn sms
 • Phím 4:Lưu lượng 4G VinaPhone còn lại
 • Phím 5: Tài khoản lưu trữ

Bấm và giữ phím số 4 để lấy thông tin về dữ liệu còn lại.

Kiểm tra dung lượng bằng cách gọi đến tổng đài 

Nếu bạn không nhớ cú pháp trên, hãy gọi đến Hotline CSKH 1800.1091. Nhân viên tổng đài sẽ nhanh chóng kiểm tra và thông báo cho bạn dung lượng data còn lại của gói 4G đã đăng ký. Đây cũng là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn bởi việc liên hệ với tổng đài nhà mạng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Dung lượng 4G Vinaphone là gì? Hướng dẫn kiểm tra dung lượng 4G đơn giản nhất
Nhân viên tổng đài giải đáp mọi thắc mắc 24/7

Kiểm tra lượng data bằng ứng dụng My VNPT

App My VNPT là ứng dụng tiện ích giúp thuê bao VinaPhone dễ dàng quản lý data cá nhân, thông tin gói cước và nắm được hoạt động chi tiêu của mình. Với việc cài đặt My VNPT, bạn có thể dễ dàng kiểm tra mọi thông tin cũng như nhận được các chương trình khuyến mãi mới nhất một cách nhanh chóng.

Để kiểm tra dung lượng Data 4G Vina của mình bạn làm theo các bước sau: Đầu tiên bạn tải ứng dụng My VNPT về điện thoại di động. Tiếp theo, bạn đăng nhập. Trên màn hình chính sẽ hiển thị tên gói cước, thời gian và dung lượng data còn lại.

Ứng dụng My VNPT dùng được cho hệ điều hành IOS và Android. Tùy theo phần mềm sẽ có cách tải riêng.

Dung lượng 4G Vinaphone là gì? Hướng dẫn kiểm tra dung lượng 4G đơn giản nhất
Mọi thông tin bạn cần đều có trên My VNPT

Một số chú ý khi tra cứu dung lượng data

 • Nếu bạn đã đăng ký data 4G Vinaphone trong ngày mà thấy có dấu hiệu tốc độ liên lạc 4G bị chậm lại thì hãy kiểm tra ngay 6 cách trên. Khách hàng có thể lựa chọn mua thêm lưu lượng hoặc ngắt kết nối để tránh bị phát sinh cước.
 • Khi tra cứu bằng ứng dụng My VNPT, khách hàng cần đảm bảo điện thoại của mình được kết nối internet để đăng nhập vào ứng dụng.
 • Bằng việc thường xuyên kiểm tra data 4G VinaPhone, khách hàng có thể theo dõi, quản lý tài khoản thuê bao của mình hợp lý, tiết kiệm.

Kết luận

Mong rằng qua bài viết các bạn đã biết cách kiểm tra lưu lượng Vina để điều chỉnh mức sử dụng phù hợp nhé. Đừng quên liên hệ với Goiuudai để được tư vấn nhiệt tình và đăng ký các gói cước 4G giá ưu đãi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *