Bạn biết gì về mạng 5G? Cách đăng ký 5G Vina, Viettel, Mobi thế nào?

Mạng di động 5G đang rất thịnh hành hiện nay với tốc độ truy cập nhanh, độ trễ thấp và mang đến cho bạn trải nghiệm cũng như cách sử dụng mới mẻ, tuyệt vời. Trong bài viết này, Goiuudai xin hướng dẫn bạn cách đăng ký 5G Viettel đơn giản để có thể trải nghiệm công nghệ tiên tiến này. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

Thế nào là mạng 5G?

Đây thực sự là tiêu chuẩn công nghệ mạng không dây thế hệ thứ năm. 5G đã kế thừa và nâng cấp vượt bậc so với mạng 4G trước đó. Nhanh chóng và tiện lợi, mạng 5G nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn mới trong thế giới điện thoại thông minh.

Bạn biết gì về mạng 5G? Cách đăng ký 5G Vina, Viettel, Mobi thế nào?Cách đăng ký 5G Viettel theo tháng 

Có nhiều gói cước 5G dựa trên nền tảng 4G trước đây, bạn có thể đăng ký bằng cách liên hệ đến số điện thoại 0393726678 để được tư vấn.

Lưu ý, hiện tại, mạng 5G chỉ được phủ sóng ở một số khu vực nhất định. Điều này nên được xem xét trước khi đăng ký mạng 5G.

5G chỉ sử dụng được với các smartphone được bán chính thức tại thị trường Việt Nam có hỗ trợ 5G, còn các thiết bị xách tay có thể không sử dụng được 5G tại Việt Nam. 

Các gói cước 5G Viettel theo tháng:

 • Muốn nhận dung lượng 3GB/ tháng, bạn có thể đăng ký MIMAX70 với cước phí 70.000 đồng trên 1 tháng
 • Để có 5GB data sử dụng trong 1 tháng, bạn đăng ký MIMAX90 với cước phí 90.000 đồng/ tháng
 • Để có dung lượng 8GB bạn đăng ký gói MIMAX125 có giá là 125.000 đồng
 • Ngoài ra, nhà mạng Viettel còn cung cấp gói MIMAX200 và UMAX300. Bạn sẽ có 20GB và 30GB sử dụng trong 1 tháng.

Bạn biết gì về mạng 5G? Cách đăng ký 5G Vina, Viettel, Mobi thế nào?

Cách đăng ký 5G Vina mới nhất

Khi đăng ký 5G Vina, khách hàng có thể sử dụng internet tiện lợi và nhanh chóng. Mạng 5G ra mắt hứa hẹn tốc độ lướt web nhanh gấp 20 lần 4G truyền thống. Hiện 5G Vina đang được triển khai tại TP.HCM và Hà Nội, cho phép khách hàng tận hưởng thế hệ mạng thứ 5. Đặc biệt 5G VinaPhone được đánh giá cao và là mạng thử nghiệm tốt nhất trong số các mạng 5G.

Để đăng ký các gói cước 5G VinaPhone, bạn có thể soạn tin nhắn theo các bước dưới đây. Hệ thống sẽ nhanh chóng trả lời tin nhắn thông báo kết quả đăng ký cho bạn.

Cú pháp: Tên gói  DL 0943201986 gửi về 1543 

Trong đó:

 • DL 0943201986 là cú pháp mặc định để đăng ký mạng 5G nhà VinaPhone
 • Tên gói là tên gói 5G Vina mà bạn muốn đăng ký dùng
 • 1543 là tổng đài đăng ký gói cước của nhà mạng VinaPhone.

Ví dụ bạn đăng ký gói BIG120 (60GB data tốc độ cao/tháng) thì soạn tin nhắn theo cú pháp dk 5G Vina: BIG120 DL 0943201986 gửi về 1543. Sau khi gửi tin đăng ký với BIG120. Nếu đăng ký gói cước 5G VinaPhone thành công, điện thoại viên sẽ phản hồi và trả về thông tin như sau:

 • Tên gói cước 5G Vina bạn đăng ký sử dụng.
 • Thời gian sử dụng gói 5G VinaPhone bạn đã đăng ký.
 • Chu kỳ gói
 • Giá gói cước.

Khi đăng ký thành công, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại máy để hệ thống cập nhật gói cước.

Bạn biết gì về mạng 5G? Cách đăng ký 5G Vina, Viettel, Mobi thế nào?

Cách đăng ký 5G cho thuê bao Mobifone

Sau khi thử nghiệm 5G tại TP.HCM cho kết quả ấn tượng với tốc độ mạng cao, các thuê bao MobiFone có thể chính thức sử dụng mạng từ ngày 1/4/2020. Vì vậy, để có thể sử dụng mạng này, điều kiện đầu tiên là người tham gia phải có thiết bị di động hỗ trợ 5G. 

MobiFone hiện nay sử dụng công nghệ NSA (Truy cập không độc lập). Điều này cho phép mạng 5G được triển khai trên cơ sở hạ tầng của các mạng cũ hơn như 4G. Với điều này, người dùng có thể sử dụng mạng 5G bằng cách chỉ cần lắp SIM phù hợp mà không cần thay đổi SIM mới, đồng thời đăng ký dịch vụ theo mạng 5G và gói cước MobiFone hiện có là có thể trải nghiệm.

Bạn biết gì về mạng 5G? Cách đăng ký 5G Vina, Viettel, Mobi thế nào?

Do đó, thuê bao MobiFone có thể sử dụng dịch vụ 5G mặc định nếu khách hàng đang sử dụng một các thiết bị di động có hỗ trợ 5G và nằm trong vùng phủ sóng 5G. Cước phí dựa trên các điều khoản của gói internet di động bạn đang sử dụng.

Kết luận

Nếu bạn cần mua gói cước 5G giá tốt nhất hoặc cần đăng ký các gói cước thoại + DATA cho thuê bao của mình, hãy liên hệ ngay với Goiuudai để được tư vấn gói cước phù hợp. Chúc các bạn đăng ký thành công và có trải nghiệm tốt trong quá trình sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *