Tổng hợp tất cả thông tin về sim Viettel 

Viettel là nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Việt Nam. Bạn đang muốn tìm hiểu về sim Viettel? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Goiuudai để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé

Có bao nhiêu cách đăng sim chính chủ Viettel

Để giúp người dùng đăng nhanh chóng thuận tiện, Viettel đưa ra hai hình thức đăng trực tiếp đến điểm giao dịch đăng trực tuyến tại nhà. Sau khi thực hiện theo các bước trên xác nhận, bạn thể chọn một trong các hình thức sau để đăng sim Viettel chính chủ trực tuyến tùy trường hợp của mình.

Tổng hợp tất cả thông tin về sim Viettel
Cách đăng ký sim chính chủ Viettel nhanh nhất

Đăng ký qua tin nhắn

Nếu bạn muốn đăng sim Viettel qua SMS bằng CMND thì soạn tin theo cấu trúc như sau: 

Tên. Ngày sinh. Số căn cước công dân lên đến 1414 

Đăng ký trực tuyến

Với hình thức đăng sim chính chủ Viettel qua tin nhắn, tất cả các thuê bao trả trước đều thể sử dụng hình thức này để không phải chờ đợi khi đến điểm giao dịch không bị tính phí dịch vụ. Tuy nhiên, phương pháp đăng này không còn thể đảm bảo độ chính xác hoàn toàn. Đó do quá trình đăng viết họ tên không dấu nên rất dễ nhầm lẫn tên dấu với tên không dấu.

Đăng ký qua ứng dụng My Viettel

My Viettel ứng dụng tiện ích dành riêng cho khách hàng sử dụng dịch vụ của các nhà mạng viễn thông. Để đăng ký, đầu tiên bạn phải tải ứng dụng My Viettel về máy đăng tài khoản với số điện thoại phải đăng chính chủ. Sau khi tải ứng dụng đăng tài khoản thành công, bạn làm theo các bước sau theo thứ tự:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản nhân chọn biểu tượng ba vạch để vào phần thông tin khách hàng.

Bước 2: Thêm thông tin hồ của bạn, nhấp vào đây hộp thoại. Tiếp theo, một loạt lời nhắc sẽ xuất hiện trên màn hình để bạn nhập thông tin nhân của mình, chẳng hạn như: Chứng minh nhân dân hoặc tên thẻ căn cước, số, ảnh mặt trước mặt sau.

Bước 3: Khi bạn đã xác minh rằng thông tin được cung cấp trên hoàn toàn chính xác, hãy nhấp vào Tôi xác nhận rằng thông tin liên quan đến lời khai của tôi chính xác, sau đó nhấp vào xác nhận. Sau đó bạn sẽ phải đợi thông tin được gửi về hệ thống xét duyệt xác nhận đăng thành công.

Tổng hợp tất cả thông tin về sim Viettel
Đăng ký sim chính chủ qua app My Viettel tiết kiệm thời gian

Để kích hoạt sim Viettel bạn cần chuẩn bị những gì?

Các thuê bao di động mới mua phải chủ động kích hoạt Sim Viettel để thể sử dụng các dịch vụ tiện ích của nhà mạng. Làm thế nào để kích hoạt Sim của nhà mạng Viettel, rất nhiều trường hợp điện thoại tự hỏi mình câu hỏi này.

Bạn hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết các bước cách kích hoạt Sim với thao tác cực dễ dàng trong bài viết này.

Đối với sim Viettel trả trước

Để kích hoạt SIM trả trước, bạn hai lựa chọn:

Cách 1 : Gọi trực tiếp đến trụ sở 900 để kích hoạt SIM mới mua của bạn

 • Đầu tiên, sử dụng số SIM đó để gọi kích hoạt bộ chuyển mạch 900. Không phát sinh cước cuộc gọi khi sử dụng dịch vụ.
 • Sau đó, đăng thông tin nhân của bạn vào hệ thống đăng như một SIM thực.
 • Sau khi đăng đầy đủ thông tin, bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel sẽ tiến hành đăng kích hoạt sim ngay lập tức.

Cách 2: Kích hoạt sim viettel tại cửa hàng kinh doanh viettel

Ngoài các cách trên, bạn thể thực hiện giao dịch này bằng cách đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất, vui lòng thực hiện theo. Đến đây, nhân viên của chúng tôi sẽ hoàn tất thủ tục kích hoạt SIM.

Đối với sim Viettel trả sau

Nếu bạn sử dụng thuê bao trả sau sẽ được nhân viên cửa hàng sẽ kích hoạt sim trực tiếp trên hệ thống.

Trường hợp sim trả sau của bạn không sử dụng được dịch vụ  do chưa đăng ký đúng thông tin chính chủ. Để đăng ký lại bạn có thể đến cửa hàng Viettel gần nhất sẽ được nhân viên hỗ trợ. Sau khi kích hoạt sim thành công bạn có thể sử dụng các gói cước Viettel phù hợp với nhu cầu của mình.

Tổng hợp tất cả thông tin về sim Viettel
Các tra cứu sim của bạn đã đăng ký chính chủ

Hướng dẫn tra cứu ngày kích hoạt sim Viettel

Kiểm tra bằng tin nhắn

Nếu bạn cần biết ngày kích hoạt của sim đang sử dụng thì chỉ cần soạn một tin nhắn rất đơn giản như sau: GC gửi 195 (tin nhắn gửi 195 hoàn toàn miễn phí)

Sau khi gửi một tin nhắn đến 195, ngay lập tức bạn nhận được phản hồi từ nhà mạng. Gọi 198 (miễn phí) để biết thêm thông tin.

Ngoài thông tin ngày kích hoạt, tin nhắn GC gửi 195 nhà mạng còn cung cấp các thông rất hữu ích như gói cước đang sử dụng, ngày hết hạn,…

Kiểm tra qua tổng đài nhà mạng Viettel

Nếu cảm thấy bất tiện khi soạn tin theo cách trên, bạn cũng thể gọi đến tổng đài 198 để được tổng đài viên hỗ trợ kiểm tra ngày kích hoạt của thuê bao đang sử dụng.

Các cuộc gọi đến tổng đài 198 hoàn toàn miễn phí nên bạn không phải lo lắng về cước phí, tuy nhiên bạn cần cung cấp thông tin người gọi chính xác. Nhân viên tổng đài Viettel sẽ cung cấp ngày kích hoạt.

Chỉ cần biết cách nhắn tin SMS hoặc gọi 198 để kiểm tra ngày kích hoạt Sim Viettel bạn sẽ nhận được thông tin mình cần một cách nhanh chóng hoàn toàn miễn phí. Thêm vào đó, bạn sẽ tìm thấy thông tin về gói chuyển vùng của mình ngày hết hạn của thuê bao bạn đang sử dụng. Vì vậy bạn thể chuẩn bị để nạp tiền vào thẻ thêm thời gian hoặc mua ngày để sử dụng SIM của mình.

Hướng dẫn làm lại sim Viettel

Nếu bị mất SIM, việc đầu tiên bạn nên làm gọi điện đến Tổng đài Viettel qua số 18008098 yêu cầu nhân viên hỗ trợ tạm thời đóng băng SIM của bạn để tránh trường hợp người khác lợi dụng SIM của bạn khôi phục phần còn lại trong tài khoản của bạn để bảo vệ nguồn tiền.

Ngoài ra, bạn chỉ cần đến điểm giao dịch Viettel gần nhất, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn khôi phục lại SIM cung cấp các thông tin cần thiết để khôi phục lại SIM trong thời gian sớm nhất.

Các tài liệu cần thiết để khôi phục sim Viettel:

 • Đối với thành viên nhân, vui lòng mang theo CMND 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc. Nếu bạn đã đăng thông tin chính thức, bạn thể khôi phục lại SIM. Trong trường hợp này, để khôi phục lại Sim Viettel bạn chỉ cần xuất trình căn cước công dân.
 • Nếu doanh nghiệp, vui lòng mang theo giấy kinh doanh doanh nghiệp, còn nếu doanh nghiệp đăng ký thuê bao trả sau, vui lòng mang theo hợp đồng đăng ký thuê bao trả sau của công ty.

Chỉ riêng những giấy tờ này,bạn đã làm lại SIM Viettel trong vòng 5 phút, để SIM bị mất hoặc bị hỏng thể sử dụng lại được. Nếu bạn chưa đăng sim chính chủ, bạn phải đăng để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Tìm hiểu về ESIM Viettel

Từ cuối tháng 1, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức tham gia lộ trình eSIM, bổ sung tính năng mới cho phép người dùng chuyển đổi SIM trên điện thoại gia đình. Thay đến cửa hàng, bạn hoàn toàn thể tự đổi sim tại nhà theo trình tự sau

Bước 1. Tải app My Viettel về điện thoại di động của bạn.

Bước 2. Mở app My Viettel chọn Menu vào tiện ích.

Tổng hợp tất cả thông tin về sim Viettel

Bước 3. Trong giao diện tiện ích, bạn ấn chọn Đổi SIM và Thay đổi eSIM.

Tổng hợp tất cả thông tin về sim Viettel

Tổng hợp tất cả thông tin về sim Viettel

Bước 4. Một thông báo sẽ xuất hiện. Chọn phương thức trực tuyến cho phép truy cập vào ứng dụng.

Tổng hợp tất cả thông tin về sim Viettel

Bước 5. Tiếp tục nhập thông tin khách hàng vào giao diện eSIM Exchange. Sau đó nhấn tiếp tục.

Lưu ý: Vui lòng xem kỹ thông tin trước khi thực hiện. Nếu quý khách nhập sai thông tin, mang theo CMND đến cửa hàng Viettel để được chuẩn hóa thông tin khách hàng.

Tổng hợp tất cả thông tin về sim Viettel

Bước 6. Cuối cùng bạn nhận được thông tin đơn hàng bao gồm tổng chi phí, thông tin khách hàng. Tiếp theo, bạn nhấp vàotôi chấp nhận…” thanh toán như vậy bạn đã hoàn tất. Một tin nhắn OTP sẽ được gửi đến thiết bị để xác nhận thông tin hệ thống sẽ gửi QR để người dùng quét cho mẫu điện thoại họ cần thay đổi eSIM.

Thông tin về sim 3G Viettel

SIM 3G/ 4G Viettel7GB/ tháng x 12 tháng = 84GB data không giới hạn

 • Với nhu cầu dùng đơn giản như lướt Facebook, web, đọc tin tức thường xuyên thì dung lượng data tốc độ cao 7GB/ tháng thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Nhận ngay lập tức 7GB dữ liệu nhanh trong tháng đầu tiên. Sau khi sử dụng hết 7GB, bạn vẫn thể vào mạng đọc báo, duyệt web bình thường không phải trả thêm phí.
 • Tháng sau bạn chỉ cần nạp 70.000đ vào tài khoản thể giữ nguyên gói cước.

Sim 3G/ 4G Viettel10GB trên tháng, tổng dung lượng lên đến 120GB 1 năm, không giới hạn lưu lượng sử dụng

 • Những người xem nhiều YouTube hoặc lướt Facebook thường xuyên nên tận dụng gói dung lượng lớn này sẽ không bị trừ ngay cả khi vượt quá cước phí.
 • 10GB data tốc độ cao miễn phí tháng đầu tiên, cài đặt sử dụng
 • Các tháng còn lại, chỉ cần nạp thêm 90.000 đồng bạn thể lướt web thoải mái với 10 GB data tốc độ cao.

Sim data 3G/ 4G Viettel3.5GB / tháng + 3.5 GB x 12 tháng = 42GB, data không giới hạn

 • Luôn 3.5GB dung lượng nhanh chóng trong tầm tay bạn. Với dung lượng nhanh 3.5GB, bạn thể vào mạng, đọc báo, lướt Internet tốc độ chậm hơn.
 • Miễn phí hoàn toàn lưu lượng tốc độ bình thường.
 • Nạp 50.000đ hàng tháng để giữ nguyên gói 3.5 GB. Sau khi hết chu kỳ, gói cước sẽ được tự động cập nhật.
 • Lưu lượng DATA 3.5 GB phù hợp với người dùng yêu cầu sử dụng bình thường.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về sim Viettel mà Goiuudai muốn gửi tới bạn. Nếu cần tư vấn hoặc có ý kiến đóng góp hãy gửi về cho chúng tôi để được giải đáp. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *