Hướng dẫn từ A-Z cho khách hàng sử dụng Airtime Vinaphone hiệu quả

Khi thực hiện tra cứu tài khoản, ngoài tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi thì khách hàng còn thấy được thông tin tài khoản Airtime. Vậy dịch vụ Airtime Vinaphone là gì? Cách đăng ký thế nào? Cùng Goiuudai tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây để sử dụng triệt để tài khoản, hạn chế lãng phí.

Bạn biết gì về Airtime Vinaphone?

Airtime Vinaphone dịch vụ ứng tiền nhanh chóng của Vinaphone qua đầu số 1357. Dịch vụ này dành cho số điện thoại không đủ tiền trong tài khoản để gọi điện, nhắn tin hay các dịch vụ khác của nhà mạng. Tất cả các thuê bao vinaphone trả trước, trả sau đều thể tham gia đăng ký tài khoản Airtime nếu đủ điều kiện. Lúc này, nếu tài khoản chính từ 5.000đ trở xuống, Vinaphone sẽ hỗ trợ bạn ứng trước một số tiền nhất định với cước phí thời gian sử dụng nhất định. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đăng Airtime Vinaphone cách hủy dịch vụ Airtime Vinaphone.

sử dụng airtime theo hướng dẫn

Để sử dụng tính năng Airtime phạn cần đáp ứng điều kiện nào?

Những người đăng đủ điều kiện sử dụng dịch vụ ứng tiền nhanh bao gồm:

  • Nhóm 1: Khách hàng đủ điều kiện sử dụng dịch vụ Airtime Plus nhưng không nhận được lời mời ứng tiền nhanh từ nhà mạng.
  • Nhóm 2: Khách hàng nhận được tin nhắn mời sử dụng dịch vụ phải đảm bảo đồng thời các tiêu chí sau: không thuộc tập thuê bao đăng ký tính năng ứng tự động của dịch vụ ứng tiền nhanh và sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, nếu bạn nhận được lời mời ứng tiền mà không phản hồi lại sau 60 phút kể từ thời điểm nhận, lười mười sẽ bị mất hiệu lực.

Làm thế nào để không tốn phí khi ứng tiền Airtime?

Khi bạn không còn tiền trong tài khoản hoặc đủ điều kiện ứng tiền, tổng đài 1357 sẽ gửi tin nhắn mời bạn ứng tiền. Trong tin nhắn SMS ghi chi tiết số tiền cần ứng trước và thời gian sử dụng.

Bạn chỉ cần soạn tin tạm ứng với nội dung tin nhắn A gửi về 1357. Sau khi xác nhận thành công, hệ thống sẽ cộng số tiền tạm ứng vào tài khoản của bạn.

sử dụng airtime theo hướng dẫn

 Số tiền bạn được ứng qua Airtime 1357 

  • Hệ thống gửi tới bạn số tiền được ứng trực tiếp trong tin nhắn mời ứng tiền. Tùy từng số điện thoại mà hệ thống sẽ cho phép mức ứng tiền khác nhau.
  • Số tiền ứng từ 1357 được dùng để nhắn tin, gọi nội mạng và ngoại mạng. tài khoản này không sử dụng để truy cập mạng hoặc đăng ký sim 3G VinaPhone.
  • Ưu tiên sử dụng sau tài khoản chính.
  • Để kiểm tra số tiền ứng còn lại bạn bấm *101#Gọi.

Lưu ý khi sử dụng Airtime Vinaphone

VinaPhone thời hạn sử dụng số tiền đã ứng trước. Thời gian sử dụng được gửi kèm trong tin nhắn SMS. Nếu bạn chưa sử dụng hết thời hạn sử dụng quy định, số tiền còn lại sẽ bị xóa. Thời hạn chấp nhận lời mời ứng tiền từ 1357 48 giờ kể từ thời điểm hệ thống nhắn tin nhắc tham gia. Bạn phải hoàn trả số tiền đã ứng vào lần nạp tiền VinaPhone tiếp theo. Dịch vụ ứng trước 1357 thể được sử dụng cùng với các dịch vụ ứng trước tiền mặt hiện hành.

Để hủy Airtime VinaPhone làm theo cách nào?

Khi không cần thiết sử dụng nữa, bạn hủy dịch vụ này để không nhận được tin nhắn từ tổng đài liên quan đến dịch vụ. Nếu bạn nhận được tin nhắn mời ứng tiền miễn phí từ nhà mạng VinaPhone không muốn tham gia, hãy nhắn tin HUY gửi đến 1357. Hơn nữa, nếu không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn mời, bạn thể từ chối tin nhắn mời theo pháp TC A gửi 1357. Tất cả các tin nhắn hủy dịch vụ đều được miễn phí.

sử dụng airtime theo hướng dẫn

Các cách ứng tiền khác bạn có thể tham khảo

Ứng tiền chủ động

Chủ động ứng tiền tức khách hàng thể sử dụng dịch vụ trả trước của VinaPhone thay phải chờ tin nhắn mời từ tổng đài. Cách thực hiện là soạn tin nhắn theo pháp UT gửi tới 1576

Hoặc sử dụng dịch vụ ứng tiền VinaPhone bằng cách bấm trên bàn phím *1576# và bấm ok 

Lưu ý: Sau khi soạn tin, bạn 24 giờ để xác nhận thông tin. Nếu thông tin không được xác thực, hệ thống sẽ tự động hủy yêu cầu. 

Tự động ứng tiền

Trong trường hợp ứng trước tự động, thể ứng từ 2 lần trở lên, đến lần thứ 5 bạn phải hoàn lại số tiền tạm ứng.

  • Điều kiện để ứng tiền: Số điện thoại của khách hàng chưa thực hiện ứng tiền hoặc đã thanh toán số tiền ứng trước đó. Ngoài ra, số điện thoại của bạn cần nhận được tin nhắn ưu đãi từ nhà mạng VinaPhone.

pháp trả trước: Đối với hình thức ứng tiền này, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo cho khách hàng. Để chấp nhận yêu cầu, hãy soạn Y gửi 1576

Bạn có thể ứng tiền tối đa 5 lần. Phải hoàn tiền vào cuối kỳ thứ 5 trước khi tiếp tục sử dụng dịch vụ. Hơn nữa, bạn có thể tăng 50k, 20k, 10k, 5k của VinaPhone sau 1 lần ứng. Điều này phụ thuộc vào quy định từ chương trình đề xuất tới khách hàng. Ngoài ra, phí dịch vụ được tính bằng 25% số tiền bạn ứng. Số tiền này sẽ được trừ vào lần nạp thẻ tiếp theo của bạn.

sử dụng airtime theo hướng dẫn

Ứng tiền khi chưa hoàn thành phí

VinaPhone còn triển khai dịch vụ ứng tiền liên tiếp. Tính năng này áp dụng cho cả thuê bao chưa trả tiền ứng trước đó. Tuy nhiên, thuê bao của quý khách cần đáp ứng các điều kiện thời gian hoạt động của thuê bao tối thiểu 3 tháng, mức tiêu dùng trong tài khoản của tháng trước đó chính tối thiểu là 15.000đ.

Y gửi 1576 là Cách ứng tiền khi còn nợ phí. thời gian hoạt động của số điện thoại sẽ quyết định số tiền ứng. Ngoài ra, hệ thống còn phụ thuộc vào hạn mức tiêu dùng hàng tháng. Đặc biệt, khách hàng chỉ có thể ứng tối đa 3 lần. 

Ngoài ra, thuê bao thể “ứng cứu” trong trường hợp khẩn cấp khi chưa được cấp quyền sử dụng dịch vụ. Bạn bấm *911#, sau đó OK hoặc bấm gọi. Trong trường hợp này, bạn thể nạp thêm 3000 VND vào tài khoản chính của mình. Áp dụng với điều kiện số tiền tối đa của tài khoản di động nhỏ hơn 300 VND. 

Tổng kết 

Với những chia sẻ về Airtime Vinaphone bạn sẽ không bị gián đoạn khi sử dụng dịch vụ. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của Goiuudai để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *