Tất tần tật về Wifi VinaPhone, Apn vinaphone – đăng nhập Modem WIFI VNPT đơn giản

Hiện nay, mạng Wifi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người sử dụng. Bởi nhờ có wifi, người sử dụng có thể truy cập vào mạng miễn phí ở bất cứ đâu. Vậy làm cách nào để có thể truy cập mạng Wifi VinaPhone miễn phí? Trong bài viết dưới đây Goiuudai sẽ giải đáp câu hỏi đó và giới thiệu thêm cho khách hàng thông tin về cách đăng nhập.

Địa chỉ IP 192.168.1.1 là gì khi cài đặt wifi Vinaphone?

Địa chỉ IP là một hình thức giao thức máy tính giúp máy tính. Chúng giúp cho các thiết bị kết nối mạng có thể truy cập và thực hiện cài đặt cấu hình cũng như quản lý thiết bị cá nhân. Nhà sản xuất đã chọn 192.168.1.1 làm địa chỉ quản lý mặc định của các thiết bị wifi và nó là chính Modem, một bộ phát WiFi của riêng bạn. 

Các kỹ thuật viên sẽ được sử dụng địa chỉ 192.168.1.1 để có thể truy cập vào hệ thống mạng. Để thực hiện được các thao tác cấu hình nâng cao cho mạng như: Thay đổi mật khẩu Wifi, thiết lập NAT hay mở port, đổi tên thiết bị Wifi,… 

Đặc biệt hơn, đối với tài khoản và mật khẩu đã được nhà sản xuất mặc định trước đó. Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện được những điều nêu trên dễ dàng mà không cần phải đến sự hỗ trợ của nhà mạng.

wifi vinaphone
Wifi VNPT được nhiều người sử dụng

Một số lưu ý khi thực hiện đăng nhập

Sau khi bạn đã biết được những tính năng mà địa chỉ IP mang lại thì người dùng cũng cần biết cách đăng nhập. Trước khi bạn thực hiện các bước thì bắt buộc phải đảm bảo thiết bị của chính mình đã được kết nối với Modem của VNPT. 

Để quá trình đăng nhập diễn ra được thuận lợi thì tốt nhất bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome. Nguyên nhân là bởi nó có tính bảo mật cao và tốc độ xử lý cực kỳ nhanh. Đồng thời, Google Chrome cũng có đầy đủ các phiên bản khác cho các hệ điều hành điện thoại và máy tính phổ biến hiện nay.

Bạn nên nhớ rằng, modem của VNPT đều đã được cài đặt tài khoản và mật khẩu mặc định. Chúng nằm ở mặt dưới của modem bạn đang dùng. Sau khi bạn đã truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, tiếp theo chỉ cần nhập thông tin đăng nhập như sau: 

Username: admin.

Password: admin.

Lưu ý sẽ có trường hợp nhân viên kỹ thuật đã thay đổi mật khẩu mặc định nhằm để giúp bảo mật cho modem. Thông thường, họ sẽ để lại thông tin lên mặt trước của modem với mật khẩu đã được thiết lập cũng theo quy tắc như vnpt@Mã khách hàng, Vnpt@Mã báo hỏng hoặc Vnpt@Số serial thiết bị trên điện thoại.

Nếu như trên modem không lưu lại tài khoản đăng nhập hay mật khẩu. Bạn có thể liên hệ về tổng đài của VNPT, để được giải đáp các thắc mắc và được hướng dẫn

Lưu ý: Nếu như bạn không tự đăng nhập được modem wifi VNPT. Hãy gọi ngay vào tổng đài VNPT HCM 18001166 ( miễn phí cước ). Nhân viên của tổng đài sẽ hỗ trợ đổi mật khẩu wifi online luôn mà không cần bạn tốn nhiều công sức.

Các cách đăng nhập Modem WIFI VNPT

Dưới đây là một số cách đăng nhập modem VNPT mà khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình cách thức phù hợp và thuận tiện nhất.

Cách 1: Đăng nhập bằng mật khẩu mặc định đến từ nhà sản xuất

Bước 1: Bạn truy cập vào trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1. 

Bước 2: Bắt đầu điền tiếp theo, bạn nhập phần “username” mặc định là “admin”.

Bước 3: Nhập mật khẩu mặc định của bạn là “admin”.

Bước 4: Hoàn tất tiến trình bằng cách bấm “Log in”.

Tương tự với những modem khác. Chúng đều đã được kỹ thuật viên thay đổi mật khẩu theo quy tắc như: Vnpt@Mã báo hỏng, vnpt@Mã khách hàng hoặc Vnpt@Số serial thiết bị. Khách hàng thực hiện các bước như trên nhưng đăng nhập và mật khẩu đã thay đổi thì đều có thể thành công. 

Cách 2: Đăng nhập bằng mật khẩu của Modem của bạn

Có một điểm khác biệt nữa mà người dùng cần đặc biệt lưu ý. Đó là nhà mạng VNPT đang sử dụng nhiều loại modem khác nhau, đặc biệt là cho các gói cước của mình. Chính vì thế, ở mỗi dòng modem, VNPT đều sẽ phân biệt chúng bằng cách đặt tên và có tài khoản mặc định khác nhau. Cụ thể chúng được đặt như sau:  

 • Modem iGate VNPT:
  • User (Tên tài khoản): admin.
  • Password (Mật khẩu): admin.
 • Modem YES TELECOM :
  • User (Tên tài khoản): megavnn.
  • Password (Mật khẩu): megavnn.
 • Modem HUAWEI VNPT:
  • User (Tên tài khoản): root.
  • Password (Mật khẩu): admin.

Cách 3: Liên hệ với tổng đài VNPT để được hỗ trợ cấp mật khẩu mới 

Sau khi đã thử 2 cách nêu trên nhưng bạn vẫn không thể đăng nhập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 VNPT Thì khách hàng bắt buộc phải gọi đến tổng đài 119 của VNPT. Cách này nhằm để khách hàng được hỗ trợ nhanh nhất. Sau khi bạn xác nhận các thông tin như số điện thoại, số chứng minh nhân dân đã đăng ký gói cước chính xác. Nhân viên dịch vụ sẽ tiến hành kiểm tra giúp bạn thông qua điện thoại.

Nhân viên tổng đài internet VNPT, sẽ xác định được các nguyên nhân khiến cho bạn không đăng nhập được. Bên cạnh đó, họ sẽ cấp cho bạn tài khoản và mật khẩu cũ cho bạn. Ngoài ra, nếu như bạn muốn thay đổi, họ cũng sẽ giúp bạn đổi tài khoản và mật khẩu theo ý muốn. 

Việc mà khách hàng cần phải làm lúc này, đó là ghi chép lại tên tài khoản và mật khẩu để không bị quên.

Cách đổi mật khẩu hoặc đổi tên WiFi của VNPT

Để bạn có thể đổi mật khẩu WiFi hoặc đổi tên WiFi của mạng VNPT thì cũng có cách. Cách đơn giản và thường dùng nhất hiện nay là truy cập vào địa chỉ IP mặc định của Modem WiFi VNPT là 192.168.1.1 đăng nhập và thao tác.

Các bước thực hiện đổi đơn giản như sau:

Bước 1: Bắt đầu mở trình duyệt bất kỳ (Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera, Safari,…) và  sau đó nhập 192.168.1.1. Tiếp tục bấm Enter hoặc nhấp vào liên kết http://192.168.1.1/ để tới màn hình đăng nhập của tài khoản.

Làm cách nào đăng nhập Modem WIFI Viettel/ VNPT – 192.168.1.1 đơn giản nhất?

Thông thường, những địa chỉ IP đăng nhập này đều sẽ được dán nhãn tại mặt dưới của Modem WiFi. Bạn có thể dễ dàng lật mặt sau thiết bị lên để xem được địa chỉ IP.

Bước 2: Nhập mật khẩu của Usename và Password vào

Tài khoản sử dụng ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user  và vào ô User/Password. Trong trường hợp bạn không login được, cách đơn giản là hãy lật  mặt sau Modem Wifi  VNPT lên để giúp lấy password ở mặt dưới.

WIFI Vinaphone

Lưu ý nhỏ:

Trường hợp tài khoản đăng nhập Modem VinaPhone của bạn bị sai. Lúc này quý khách hãy vui lòng gọi về Tổng đài: 18001166 để được cung cấp thông tin và hỗ trợ kịp thời.

Khi bạn đã đăng nhập thành công và vào trang quản lý thì chỉ cần tiếp tục thực hiện bước 3 dưới đây:

Bước 3: Trên giao diện của trang quản lý, khách hàng nhấn vào mục Network Settings – Wireless – Security trên màn hình.

Làm cách nào đăng nhập Modem WIFI Viettel/ VNPT – 192.168.1.1 đơn giản nhất?

Bước 4: Để bạn có thể thay đổi password WIFI, hãy chọn mục Security và đăng nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. Lưu ý rằng, password phải bắt buộc phải trên 8 ký tự và nên có các ký tự đặc biệt khác nhau để tăng tính bảo mật.

Làm cách nào đăng nhập Modem WIFI Viettel/ VNPT – 192.168.1.1 đơn giản nhất?

Bước 5: Kiểm tra lại mật khẩu WiFi bạn vừa nhập, sau khi đổi có như ý mình không chỉ bằng cách nhấp vào Click here to display. Sau đó bạn nhấn vào Apply/Save để lưu và cuối cùng là hoàn thành.

Xử lý sự cố khi không đăng nhập được 192.168.1.1

– Nếu quên tên của user và pass, bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn sau để lấy lại. Nếu như vẫn chưa thay đổi tên người dùng và mật khẩu mặc định được theo nhà sản xuất ghi ở mặt sau của router.

– Hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến được kết nối với máy tính hoặc trên điện thoại của bạn. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các thiết bị khác thông qua cáp internet hoặc WiFi. Bạn nên kiểm tra tất cả các đèn báo trên router/modem như: đèn Nguồn, đèn wifi,  đèn Internet và đèn Ethernet.

– Khởi động lại Modem WiFi.

– Kiểm tra bạn có gõ sai địa chỉ truy cập. Địa chỉ đúng là 192.168.1.1 (một chín hai. chấm một sáu tám. chấm 1. chấm 1) chứ không phải là 192.168.l.l hay 192.168.0.l.

– Nếu những cách này vẫn không hiệu quả, bạn hãy nhấn nút reset trên router để đặt lại bộ định tuyến về cài đặt gốc đến từ nhà sản xuất.

– Nếu bạn vẫn chưa thể khắc phục được, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài mạng internet VNPT theo hotline 18001166 để được tư vấn và hỗ trợ.

Hướng dẫn truy cập Wifi VinaPhone 

Để đăng nhập thành công Wifi VinaPhone, bạn phải đáp ứng đủ 3 yêu cầu sau:

 • Thiết bị di động của bạn phải hỗ trợ kết nối WiFi.
 • Sử dụng SIM VinaPhone hoạt động 2 chiều kết nối 3G/4G. Khách hàng thể gửi GPRS ON gửi 888 để mở dịch vụ 
 • Bạn đang trong vùng phủ sóng WiFi offload (có cột WiFi với @VNPT WIFI)

tất cả thông tin về Wifi VinaPhone, Apn vinaphone, Ezpay mà bạn không thể bỏ qua

Sử dụng wifi VNPT Free trên hệ điều hành IOS

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải tệp xuống
 • Bước 2: Vào “Cài đặt” chọn “Chung”, “Hồ sơ”“Hồ tải về (VNPT WIFI)” để tiến hành cài đặt hồ sau đó nhấn “Cài đặt”.
 • Bước 3: Lúc này, thiết bị sẽ yêu cầu người sử dụng iPhone nhập mật khẩu để cài đặt. Nhập mật khẩu thành công, bạn ấn chọn Cài đặt để tiếp tục sử dụng mạng.
 • Bước 4: Kết nối với @VNPT WIFI bạn thể dùng internet

Sử dụng wifi VNPT Free trên hệ điều hành Android

 • Bước 1: Bạn vào phần cài đặt wifi trên điện thoại di động, truy cập vào Wifi có tên: @VNPT WIFI.
 • Bước 2: Phương thức xác thực nên được chọn là AKA. Nhấn chọn kết nối. Để kết nối với WiFi trong phần phương pháp EAP, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống chọn AKA làm phương thức xác thực, sau đó chọn kết nối.
 • Bước 3: Sau khi kết nối WIFI @VNPT, người dùng thể sử dụng Internet miễn phí.

Hiện tại, mạng Wifi VinaPhone với tên mạng @VNPT WIFI đã được phủ sóng tại hàng nghìn địa điểm công cộng như trung tâm thương mại, nhà hàng, trường học, bệnh viện,…Độ phủ sóng này, nhà mạng đảm bảo cho người dùng với tốc độ truy cập nhanh ổn định.

tất cả thông tin về Wifi VinaPhone, Apn vinaphone, Ezpay mà bạn không thể bỏ qua

Thế nào là cấu hình APN VinaPhone?

Cấu hình APN cấu hình được thiết lập để truy cập mạng của VinaPhone. Cài đặt không chính xác sẽ ngăn điện thoại kết nối mạng. Điện thoại thông minh hiện nay đều được tích hợp cấu hình APN  trong thiết bị. Vì vậy khách hàng thể truy cập dữ liệu di động đơn giản bằng cách mở dữ liệu di động lên.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lỗi hoặc xung đột làm thay đổi cấu hình dẫn đến lỗi truy cập. Trong trường hợp này, bạn cần đặt lại cài đặt APN của mình. Dưới đây các cài đặt APN mặc định cho VinaPhone:

 • APN: m3-world.
 • Username: mms.
 • Password: mms.

Hướng dẫn chi tiết cách cài APN VinaPhone

Mỗi dòng điện thoại sẽ có cách cài đặt cấu hình khác nhau. Nếu bạn không cài đặt VinaPhone APN thì không thể truy cập mạng dù có đăng ký các gói cước data của nhà mạng. Cách cài đặt khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Tất cả các công nghệ mạng 3G/4G/5G đều có chung 1 cấu hình APN chuẩn. Bạn có thể tiến hành cài đặt cấu hình này như sau:

Cài APN trên hệ điều hành Android

Bước 1: Bạn vào menu ấn chọn cài đặt. 

Bước 2: Chọn Mạng khác, sau đó chọn mạng di động. Chọn kết nối nếu không thấy thêm mạng nào nữa. 

Bước 3: Chọn mục Điểm truy cập chọn chữ thêm hoặc dấu “+” 

Bước 4: Cài đặt APN bằng cách nhập các thông số vào mục nhập tên cấu hình là VinaPhone, APN: m3-world và tên người dùng trùng với mật khẩu là mms.

Bước 5: Chọn dấu chấm lửng nhập lưu.

Cài APN trên hệ điều hành iOS

Bước 1: Bạn mở mục cài đặt chọn di động & mạng dữ liệu di động.

Bước 2: Sau đó điền thông số APN tương ứng vào các mục là hoàn thành.

tất cả thông tin về Wifi VinaPhone, Apn vinaphone, Ezpay mà bạn không thể bỏ qua

Bạn biết gì về cài đặt cấu hình APN hack data VinaPhone

Nếu APN VinaPhone được cài đặt đúng cấu hình, điện thoại sẽ mở bạn thể truy cập mạng ngay lập tức. Tuy nhiên, mở theo cách này cũng đồng nghĩa việc bạn đăng ký gói M0 để truy cập mạng với cước phí 75đ trên 50 KB. Do đó, việc cài APN để hack dữ liệu VinaPhone thông tin sai sự thật không thể hack được.

Sau khi mở thành công APN, bạn cần đăng ký gói 3G, gói 4G VinaPhone hoặc gói combo VinaPhone tương ứng cho thuê bao của mình.Bạn nên chọn gói kết nối với chi phí thấp nhất. Hiện tại, gói cước của VinaPhone đang ưu đãi lớn lên đến 6GB mỗi ngày và nhiều gói cước rẻ hơn. Vì lẽ đó, thuê bao nên tham gia dịch vụ không phải cố gắng hack data của VinaPhone. Đây là điều không cần làm, nó không hiệu quả và cần nhiều thời gian.

Kết luận

Hy vọng chia sẻ của Goiuudai về wifi vinaphone, Apn vinaphone phía trên sẽ giúp bạn dễ dàng khi sử dụng dịch vụ của Vinaphone. Hãy nhanh chóng áp dụng ngay hôm nay để có thể trải nghiệm dịch vụ mạng nhanh chóng, mượt mà. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm nhiều tin mới về các gói cước của nhà mạng Vinaphone nhé!

Gói cước dành cho thuê bao Vinaphone
Các gói cước nổi bật:

BIG70

 • Data: 500MB/ ngày (15GB/ tháng)
 • Thoại: Gói cước không khuyến mãi phút gọi
 • Giá: 70,000đ Liên hệ ngay để được GIẢM THÊM
 • Hạn: 1 tháng
 • BIG70 P0396478 gửi 9114
Đăng ký qua SMS Chi tiết

BIG70 - 3 Tháng

 • Data: 500MB/ ngày (15GB/ tháng)
 • Thoại: Gói cước không khuyến mãi phút gọi
 • Giá: 210,000đ Liên hệ ngay để được GIẢM THÊM
 • Hạn: 3 tháng
 • 3BIG70 3T P0396478 gửi 9114
Đăng ký qua SMS Chi tiết

BIG70 - 6 Tháng

 • Data: 500MB/ ngày (15GB/ tháng)
 • Thoại: Gói cước không khuyến mãi phút gọi
 • Giá: 350,000đ Liên hệ ngay để được GIẢM THÊM
 • Hạn: 6 tháng
 • 6BIG70 6T P0396478 gửi 9114
Đăng ký qua SMS Chi tiết

BIG70 - 12 Tháng

 • Data: 500MB/ ngày (15GB/ tháng)
 • Thoại: Gói cước không khuyến mãi phút gọi
 • Giá: 700,000đ Liên hệ ngay để được GIẢM THÊM
 • Hạn: 12 tháng
 • 12BIG70 12T P0396478 gửi 9114
Đăng ký qua SMS Chi tiết

BIG90

 • Data: 30GB/ tháng (1GB/ ngày)
 • Thoại: Gói cước không khuyến mãi phút gọi
 • Giá: 90,000đ Liên hệ ngay để được GIẢM THÊM
 • Hạn: 1 tháng
 • BIG90 P0396478 gửi 9114
Đăng ký qua SMS Chi tiết
%d bloggers like this:

Đăng ký gói cước

×