Cập nhật thông tin về sim Vinaphone và cách mở khóa sim

Vinaphone là một trong những nhà mạng lớn nhất nước ta, với lịch sử phát triển lâu đời, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Sim Vinaphone đã và đang chiếm trọn lòng tin của người dùng trên cả nước. Sau đây hãy cùng Goiuudai tìm hiểu thông tin mới nhất về sim Vinaphone để giúp người dùng sử dụng một cách thuận tiện nhất!

Các đầu số mới nhất hiện nay của nhà mạng vinaphone

Trước kia khách hàng Vinaphone đã quen có 8 đầu số di động 10 số và 11 số là: 088, 091, 094, 0123, 0124, 0125, 0127 và 0129. Nhưng đến ngày 15/9/2018 sau nghị quyết của Bộ thông tin và Truyền thông được ứng dụng trên mọi đầu số của các nhà mạng từ 11 số đổi về còn 10 số thì Vinaphone đã sở hữu các thay đổi để thích hợp với thời thế. Các đầu số Vinaphone 10 số vẫn được giữ nguyên, còn 11 số tự động chuyển về 10 số cụ thể như sau: 0123 đổi về 083, 0124 đổi về 084, 0125 đổi về 085, 0127 đổi về 081, 0129 đổi về 082.

Vina còn mang 1 đầu mạng mới được đông đảo mọi người yêu thích vào thời gian này đó chính là đầu số 0889 đây được xem là đầu số di động đẹp nhất ngày nay của Vinaphone.

sim vinaphone

Các loại sim Vinaphone được dùng nhiều nhất hiện nay

Sim trả trước

Sim Vinaphone là dịch vụ mà người sử dụng dịch vụ buộc phải trả tiền trước cho nhà mạng phân phối dịch vụ viễn thông di động qua việc nạp tiền vào tài khoản thuê bao di động được gắn sở hữu thẻ SIM trả trước hoặc máy di động trả trước (loại không dùng thẻ SIM) hoặc những hình thức tương đương khác. 

Ưu điểm sim trả trước 

 • Mua sim trả trước giúp người sử dụng có thể kiểm soát được cước phí dùng những dịch vụ từ nhà mạng như gọi đi, nhắn tin, đăng ký data Internet,… tiêu dùng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu, không phát sinh các chi phí khác.
 • Mua sim trả trước bạn không cần trả phí thuê bao hàng tháng và nhà mạng luôn mang đến những gói cước ưu đãi hấp dẫn.

Tuy nhiên sim trả trước cũng có các nhược điểm là không gọi được nếu tài khoản của bạn hết tiền. Vì vậy quý khách chủ động kiểm tra thường xuyên tài khoản để không bị gián đoạn cuộc gọi.

Sim trả sau

Sim Vinaphone trả sau là sim có thể gọi, nhắn tin ngay cả lúc không còn tiền trong tài khoản, cước chi phí sẽ tích dồn vào cuối tháng. Mua sim Vina cũng mang tới cho bạn nhiều gói cước ưu đãi cực lớn như gọi nội mạng, ngoại mạng, tin nhắn và data như sim Thương Gia, sim ECO và sim VD. Giá sim sẽ phụ thuộc vào số, ngoài ra sim trả sau sẽ giúp bạn sở hữu được nhiều số đẹp mà giá lại rẻ.

Ưu điểm của sim trả sau:

 • Mua sim thuê bao trả sau bạn sẽ không phải lo lắng khi tài khoản hết tiền và dừng liên lạc. Cước phí sẽ được tính và thanh toán vào cuối tháng.
 • Khi bạn muốn sắm cho mình một chiếc sim số đẹp nhưng giá tiền quá cao. Bạn có thể sở hữu sim trả sau. Mua sim trả sau luôn có giá thành phải chăng hơn và chọn lựa đa dạng số đẹp hơn.

Nhược điểm của sim trả sau:

 • Mua sim trả sau cho phép bạn sử dụng các dịch vụ sim không giới hạn nhưng lại khiến bạn khó kiểm soát các khoản phí gây ra sự lãng phí hàng tháng.
 • Mua sim trả sau khiến bạn phải thực hiện các thủ tục nhất định. Không những mất thì giờ hơn mà số thuê bao của bạn sẽ bị kiểm soát chặt chẽ bởi nhà mạng.

Sim cam kết

sim vinaphone

Mua sim cam kết Vinaphone là hình thức cam kết dùng thuê bao Vinaphone với mức phí tổn thuê bao nhất định của nhà mạng ứng dụng cho 1 số thuê bao cố định trong 1 khoảng thời kì nhất định.

Ưu điểm sim cam kết Vinaphone

 • Sim số đẹp cam kết sẽ có lợi nhất cho khách hàng nào mong muốn dùng sim số đẹp với giá rẻ. Có những hạn mức đa dạng, khách hàng tự tìm mức cam kết và thời kỳ cam kết cho phù hợp.
 • Gói cước cam kết, số tiền cam kết khác vẫn được sử dụng để gọi, nhắn tin, sử dụng Data mà không mất khoản chi phí nào.

Nhược điểm lớn nhất của dòng sim này chính là số tiền tối thiểu bạn buộc phải nạp hằng tháng, dù bạn sử dụng sim hay không. Nhiều sim số đẹp, mức cam kết cao không sử dụng hết sẽ gây lãng phí.

Hướng dẫn mở khóa Sim VinaPhone 

Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau mà cách mở khóa sim VinaPhone cũng khác nhau. Nhiều trường hợp bạn thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể mở lại để dùng bình thường. Nhưng cũng có các trường hợp đặc trưng bạn cần đến cửa hàng giao dịch nhà mạng Vinaphone thì mới có thể khôi phục hoạt động được. 

Sim VinaPhone bị khóa do nguyên nhân gì?

Chủ thuê bao không thể duy trì liên lạc thông suốt do tài khoản điện thoại bị khóa của họ bị khóa. Tùy vào nhiều nguyên nhân khác nhau mà sim VinaPhone bị khóa hay bị nhà mạng thu hồi. Dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến sim VinaPhone của bạn bị khóa:

 • Thuê bao bị mất sim VinaPhone, hoặc sim chưa kích hoạt, chưa nạp tiền, chưa trừ cước sử dụng trong thời gian dài, quá số ngày quy định của nhà mạng.
 • Sim VinaPhone cũng sẽ bị khóa nếu chủ thuê bao nạp nhầm thẻ 5 lần trở lên.
 • Một sim Vinaphone trả sau chưa thanh toán cước theo thời gian quy định của nhà mạng
 • Những SIM Vinaphone chưa đăng ký thông tin chính chủ có thể bị nhà mạng chặn.

Bạn hãy xem cụ thể sim của mình đang ở tình trạng nào sau đây để có phương án mở hợp lý nha! 

Sim bị khóa do nạp thẻ sai quá mức quy định

Theo quy định của VinaPhone, ví dụ bạn nạp thẻ sai quá 5 lần thì sim sẽ ngay lập tức bị khóa cả 2 chiều (cả chiều gọi tới và gọi đi).

Lúc này, để mở khóa bạn bắt buộc dùng một số thuê bao nội mạng VinaPhone khác gọi tới số 18001091 và đề nghị nhân viên tổng đài mở khóa sim giúp mình. Tư vấn viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại bị khóa và số seri thẻ cào mà bạn vừa nạp sai ( số Seri thẻ cào, chứ không phải là mã số thẻ nạp tiền).

Sim bị khóa do quên mã PUK

Mã PUK là gì? Đây là mã khóa sim có chức năng bảo vệ sim bạn đang dùng. Tuy nhiên chúng ta rất ít sử dụng, chỉ khi sim bị khóa và yêu cầu nhập lại thì mới bắt đầu đi tìm hiểu thông tin về PUK.

Khi bạn rơi vào tình trạng khóa sim do nhập sai PUK, cũng giống trường hợp Bị khóa do nạp thẻ sai, bạn chỉ cần dùng một số thuê bao nội mạng VinaPhone khác gọi tới số 18001091 và đề nghị nhân viên tổng đài Vinaphone cung cấp mã PUK và mở khóa sim giúp mình.

Sim bị khóa do không trả cước

Trong trường hợp này thường xảy ra với các thuê bao VinaPhone trả sau bị khóa do nợ cước tháng chưa thanh toán đầy đủ, hoặc vượt ngưỡng định mức tiền mà bạn đã đề nghị nhà mạng gán cho chính thuê bao của bạn.

Vào trường hợp khóa cước này bạn buộc phải liên hệ nhân viên thu cước, hoặc sử dụng các phương án thanh toán cước nhanh nhất để hệ thống tự động mở cho bạn.

sim vinaphone

Sim bị khóa do người dùng chưa đăng ký chính chủ

Đây là một trong những nguyên nhân bị khóa sim  nhiều nhất hiện nay, mặc dù đã được truyền thông phổ biến. Nhưng vì yếu tố nào đó mà sim của bạn chưa được đăng ký chính chủ, hoặc trong diện nghi ngờ chưa chính chủ ( sai số CCCD, sai địa chỉ, chưa cung ứng hình ảnh…) dẫn đến bị thu hồi từ chính nhà mạng. 

Vì vậy trong trường hợp này để mở khóa sim, chủ thuê bao bắt buộc có sim và thẻ căn cước công dân mang tới điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để được đăng ký chính chủ cho sim và mở khóa sim (việc đăng ký hoàn toàn miễn phí).

Sim bị khóa do người dùng không sử dụng 1 thời gian dài

Giả dụ sim của bạn không sử dụng trong 1 thời gian dài thì bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là đã mở khóa sim.

Lưu ý: Trong trường hợp thuê bao bị khóa quá lâu mà bạn không mở khóa, sim sẽ bị nhà mạng thu hồi và lúc này bạn khó có thể mở khóa cũng như lấy lại sim.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về sim Vinaphone. Hy vọng khi đọc xong bài viết, bạn có thể tự lựa chọn cho mình một chiếc sim Vina phù hợp, và chẳng may có bị khóa sim bạn còn biết cách mở lại. Để nắm rõ hơn các thông tin chi tiết, mời bạn tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *