Nắm bắt cách đổi số điện thoại trên Shopee đơn giản, tiện lợi

Hiện nay, việc mua sắm online trên Shopee dần trở nên phổ biến và số điện thoại là thông tin đặc biệt quan trọng khi thiết lập tài khoản. Bởi vì không có số điện thoại thì người bán rất khó để giao hàng và xác nhận mã OTP thanh toán.

Trong trường hợp đã dùng một số điện thoại khác hoặc bị mất số cũ thì nên làm thế nào? Đừng hoang  mang vì bài viết dưới đây của Goiuudai sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đổi số điện thoại trên Shopee.

Thông tin chung về số điện thoại trên tài khoản Shopee

Khi bạn tham gia mua sắm tại sàn thương mại điện thử Shopee, việc đầu tiên bạn cần làm là tạo cho mình một tài khoản sử dụng với số điện thoại cá nhân. Tài khoản này sẽ gắn liền với số di động mà bạn đã cung cấp ngay từ ban đầu.

Lưu ý rằng mỗi một số điện thoại chỉ được phép tạo và liên kết đến một tài khoản Shopee duy nhất. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi tài khoản thì chỉ có thể thực hiện thao tác xóa và đăng ký lại từ đầu.

Hướng dẫn chi tiết cách đổi số điện thoại trên Shopee cho từng thiết bị

Dưới đây là cách đổi số điện thoại Shopee trên 2 thiết bị được đại đa số người tiêu dùng sử dụng là máy tính và điện thoại. Cách thức thực hiện cụ thể như sau:

Đổi số điện thoại trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản

Trước khi tiến hành thay đổi, bạn cần phải tiến hành đăng nhập vào tài khoản liên kết với số điện thoại đó. Sau đó tiếp tục nhấn chọn mục Tài khoản của tôi.

Nắm bắt cách đổi số điện thoại trên Shopee đơn giản, tiện lợi
Thực hiện thao tác đăng nhập tài khoản cần thay đổi thông tin 

Bước 2: Chọn mục thay đổi số điện thoại

Trong phần Tài khoản của tôi, mục hồ sơ sẽ hiển thị tất cả các thông tin về tài khoản của bạn. Trong đó bao gồm cả mục số điện thoại liên kết. Bạn hãy nhấn chọn nút “Thay Đổi” để bắt đầu đổi số điện thoại khác.

Bước 3: Nhập mã mật khẩu và xác thực tài khoản

Tại bước 3 trong cách đổi số điện thoại trên Shopee, bạn cần nhập mật khẩu để xác thực bạn là chủ tài khoản. Vì chỉ có chủ tài khoản mới có quyền hạn cũng như khả năng thay đổi số điện thoại.

Bước 4: Xác thực số điện thoại và điền thông tin số điện thoại mới

Sau khi đã xác minh thành công tài khoản Shopee là của bạn, hệ thống sẽ tự động gửi mã xác thực về số điện thoại cũ để xác nhận yêu cầu thay đổi số.

Bước 5: Nhập thông tin số điện thoại mới

Khi đã hoàn tất xác thực, bạn chỉ cần nhập số điện thoại mới và nhấn chọn mục xác nhận là xong.

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi đã cập nhật số điện thoại mới, tất cả các thông tin liên quan đến số điện thoại cũ sẽ không còn. Bạn cần phải bắt đầu giao dịch mua bán trên Shopee ngay thông qua số điện thoại mới này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng hãy sử dụng App Shopee để thay đổi số điện thoại. Vì khả năng bảo mật thông tin của ứng dụng cao hơn so với trang Web. Trong trường hợp, bạn không thể cập nhật số điện thoại bằng website thì có thể gọi tới số tổng đài 19001221 để bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ và giải quyết giúp bạn.

Đổi trên ứng dụng 

Cách đổi số điện thoại trên Shopee thông qua App sẽ đơn giản hơn và mức độ bảo mật cũng cao hơn nên được khá nhiều người lựa chọn. Lần lượt các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập – Tôi – chọn Thiết lập tài khoản

Bạn cũng cần phải đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn đổi số điện thoại. Từ giao diện chính bạn nhấn chọn mục Tôi, sau đó tiếp tục chọn Thiết lập tài khoản 

Nắm bắt cách đổi số điện thoại trên Shopee đơn giản, tiện lợi
Đăng nhập để thiết lập thông tin tài khoản

Bước 2: Hồ sơ của tôi – Số điện thoại – Thay đổi

Tại giao diện của App hiện lên rất nhiều mục nhưng bạn chỉ cần chọn mục Hồ sơ của tôi và chọn Số điện thoại. Khi đó, hệ thống sẽ tự động chuyển về một giao diện mới để hỏi bạn có muốn thay đổi hay không? Nếu muốn thì bạn hãy nhấn nút “Thay đổi”.

Bước 3: Điền thông tin số điện thoại mới

Sau khi nhấn chọn nút thay đổi, bạn cần nhập số điện thoại mới hiển thị trên  giao diện của màn hình. Sau đó nhấn chọn tiếp tục để hệ thống gửi mã OTP tới số điện thoại bạn vừa đăng ký. 

Bước 4: Xác nhận mã OTP

Sau khi nhập thông tin số điện thoại mới, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mới của bạn. Nếu thiết bị điện thoại của bạn đang sử dụng số thuê bao đó thì hệ thống sẽ tự động áp dụng mã OTP vào luôn. Tuy nhiên nếu bạn dùng số ở một máy khác thì bạn cần phải tự nhập mã OTP vào.

Bước 5: Thay đổi số điện thoại thành công

Sau khi đã nhập mã OTP thành công, bạn hãy nhấn chọn nút “Xác nhận”. Khi đó, bạn đã hoàn tất việc  thay đổi số điện thoại trên tài khoản Shopee.

Cách đổi số điện thoại trên Shopee nhưng không đăng nhập được tài khoản

Tìm hiểu tất cả các mục trên thì có nhiều bạn sẽ tự hỏi ngay rằng: “Trường hợp quên mật khẩu đăng nhập thì làm cách nào để đổi số điện thoại?” hoặc là “Không đăng nhập được thì có thể đổi được hay không?”. Tình trạng này dường như rất phổ biến và quen thuộc đối với những người thường xuyên mua sắm trên Shopee tuy nhiên vẫn có cách để thay đổi nhé. Cách thức thực hiện từng bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn “Tôi” – chọn Đăng nhập

Bạn vẫn thực hiện lần lượt các bước theo trình tự đăng nhập bình thường. Tuy nhiên sẽ có một số điều khác biệt để thay đổi số điện thoại mới.

Nắm bắt cách đổi số điện thoại trên Shopee đơn giản, tiện lợi
Bạn vẫn cần thực hiện đăng nhập tài khoản

Bước 2: chọn mục chọn Quên -Thay đổi số điện thoại

Từ giao diện màn hình, bạn có thể không đăng nhập thành công được vì bất kỳ lý do nào đó thì hãy hãy nhấn mục “Quên”. Sau đó, bạn cần tiếp tục nhấn chọn “Thay đổi số điện thoại” (Với thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS thì sẽ hiển thị hiển thị dòng chữ “Số điện thoại đã thay đổi”

Bước 3: Nhập thông tin yêu cầu

Trong cách thực hiện thay đổi số điện thoại trên Shopee thì đây là bước mấu chốt. Bạn cần phải nhập chính xác và đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn sau:

 • Tên tài khoản Shopee: Đây là ID mà bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản đó.
 • Số điện thoại mới: đây là số điện thoại mà bạn muốn thay đổi 
 • Email đăng ký Shopee: Là tài khoản Email mà bạn sử dụng để đăng ký mở tài khoản Shopee trước đó.
 • Xác nhận Email: Nhập lại Email phía trên để xác minh
 • Lý do muốn thay đổi số điện thoại: Chỗ này bạn cần điền ngắn gọn những lý do muốn thay đổi của bạn.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng: Nếu bạn là người bán trên sàn Shopee thì mục này vô cùng quan trọng. Bạn cần nhập chính xác số tài khoản cũng như tên ngân hàng phát hành. Nếu bạn chỉ là người mua thì chỉ cần nhập mã để được chấp nhận.
 • Hình chụp chứng minh nhân dân: Ở bước này, bạn nên chụp sẵn ảnh trong điện thoại để khi nhấn nút “Chọn tệp tin” là có thể tải lên. Đặc biệt cần lưu ý là hình ảnh phải rõ ràng và không bị mờ hay chói sáng.
 • Hình chụp bước đăng nhập thành công Email: Bạn cần phải đăng nhập thành công Email mà bạn đã cung cấp phía trên (Email dùng để tạo tài khoản). Sau đó hãy chụp màn hình và tải lên nhé!

Sau khi hoàn thành tất cả những thông tin trên, bạn nên kiểm tra lại lần nữa cho chính xác rồi nhấn chọn “Gửi biểu mẫu” là xong.

Nắm bắt cách đổi số điện thoại trên Shopee đơn giản, tiện lợi
Thiết lập hồ sơ cá nhân để thay đổi thông tin

Bước 4: Thay đổi thông tin thành công

Sau khi hoàn tất việc gửi biểu mẫu thì bạn cần chờ trong ít phút để hệ thống Shopee cập nhật lại số điện thoại mới cho bạn.

Phải làm thế nào nếu điện thoại không nhận được mã OTP? 

Các cách đổi số điện thoại trên Shopee như đã hướng dẫn ở trên sẽ cần mã OTP để xác minh lại tài khoản và số điện thoại. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ lỗi nào đó khiến bạn không thể nhận được mã OTP mặc dù đã nhập đúng số điện thoại và bạn đang sử dụng thuê bao đó. Vậy thì bạn có thể làm theo các bước như sau:

 • Bạn hãy cố gắng nhập lại đúng số điện thoại mà mình đã đăng ký tài khoản Shopee (biện pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp bạn không tự tin rằng mình đã nhập đúng số điện thoại đăng ký)
 • Bạn có thể thử đăng nhập thông qua các tài khoản khác như Facebook, Zalo, Google để thực hiện mua sắm (phương án này chỉ sử dụng cho người mua sắm, trường hợp bạn là người bán thì không thể quản lý được shop của mình)
 • Bạn có thể điền thông tin yêu cầu thêm một số điện thoại tại link Web của Shopee. Các bước nhập thông tin cũng sẽ tương tự như với trường hợp không đăng nhập được vào tài khoản và chỉ khác ở chỗ đó là giao diện trên Website.

Bạn cần lưu ý điều gì khi sử dụng số điện thoại trên Shopee?

Nếu bạn muốn thực hiện cách đổi số điện thoại trên Shopee thì cần phải nắm bắt một số lưu ý dưới đây:

 • Bạn nên sử dụng số điện thoại đã đăng ký chính chủ để đảm bảo độ an toàn. Theo đó, khi mất sim, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lấy lại được mà không cần phải thay số khác. Bên cạnh đó, điều này còn liên quan đến việc lấy mã OTP để xác minh tài khoản Shopee.
 • Trong quá trình đổi số điện thoại trên ứng dụng, điện thoại cần phải kết nối mạng đầy đủ. Bạn có thể đăng ký sử dụng gói cước 4G hoặc Wifi tùy theo nhu cầu của mình để luôn đảm bảo kết nối mạng nhanh nhất.

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến cách đổi số điện thoại trên Shopee cho những ai chưa biết. Hy vọng bài viết này là thực sự hữu ích cho các bạn khi áp dụng vào cuộc sống. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm hoặc có nhu cầu sử dụng gói cước di động thì hãy liên hệ với Goiuudai để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *