Chia sẻ chi tiết cách kiểm tra tài khoản trả trước, trả sau Vinaphone 

Chắc hẳn khách hàng đang sử dụng sim Vinaphone trả trước, trả sau vẫn gặp phải khó khăn khi cần kiểm tra tài khoản trả trước, trả sau hàng tháng của mình. Tra cước trả sau của nhà mạng Vinaphone bằng cách nào? Và làm thế nào để khóa sim? Hãy cùng Goiuudai đón đọc ngay bài viết sau đây nhé.

Kiểm tra tài khoản đối với sim Vinaphone trả trước

3 cách để xác minh tài khoản Vinaphone trả trước của bạn. Khi tìm kiếm tài khoản SIM trả trước, bạn thể thao tác theo một trong những cách kiểm tra đơn giản và phổ biến sau:

Tra cứu qua mã USSD

Đây cách kiểm tra thông dụng khách hàng cũng biết hoặc đã từng làm. Không chỉ Vinaphone mà nhiều nhà mạng khác cũng sử dụng thao tác này để tra cứu tài khoản điện thoại. Các bạn tiến hành như sau.

Bạn ấn mã USSD theo cú pháp *101#OK và nhấn gọi. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được các thông tin được gửi về từ hệ thống. Các thông tin bao gồm có:

  • Loại sim thuê bao mà bạn đang dùng là sim 3G/4G hay 5G.
  • Số dư có trong tài khoản chính và tài khoản khuyến mại của bạn
  • Thời hạn sử dụng sim của bạn là bao nhiêu?

Bạn cũng có thể bấm *111#OK sau đó bấm gọi, nội dung thông tin mà bạn sẽ hiển thị trên màn hình của bạn là:

  • Tài khoản lưu lượng dữ liệu, tin nhắn sms
  • Tài khoản bằng tiền của thuê bao.
  • Tài khoản dự trữ của người sử dụng.

Tuy nhiên, bạn phải thực hiện bấm kèm với các phím trên điện thoại để kiểm tra tài khoản mà mình mong muốn để được hỗ trợ kiểm tra tài khoản bằng các câu lệnh trên đây. Ví dụ như ấn phím 1 là kiểm tra tài khoản bằng tiền. Ấn phím 2 để tra cứu tài khoản lưu lượng thoại, phím 3 là các thông tin liên quan đến tài khoản sms và phím 4 là thông tin về dữ liệu mạng, data. Cuối cùng phím 5 tra cứu tài khoản lưu trữ.

cách kiểm tra tài khoản

Tra cứu bằng ứng dụng MY VNPT

Đây là ứng dụng tiện ích giúp các khách hàng thực hiện tất cả giao dịch với mạng Vinaphone nhanh chóng mà không cần đến cửa hàng. Sử dụng My VNPT bạn không chỉ dịch vụ Vinaphone, đăng ký gói cước hay thanh toán trực tuyến mà bạn còn tra cứu tài khoản của mình tiện lợi. Bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Tải app My VNPT về máy. Sau đó bạn đăng nhập vào ứng dụng và điền số điện thoại mà muốn tra cứu tài khoản

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của app, bạn kiểm soát được tất cả thông tin tài khoản di động của bạn.

Lưu ý: Thiết bị di động của bạn phải kết nối internet để kiểm tra trên ứng dụng MY VNPT. Nếu không Wi-Fi, hãy đăng gói 3G Vinaphone hoặc 4G Vinaphone để truy cập mạng.

Ngoài 2 cách trên, khách hàng cũng thể gọi tổng đài tổng đài Vinaphone 18001091 để nhờ giúp đỡ. Toàn bộ cuộc gọi đến tổng đài Vinaphone đều miễn phí nên các thuê bao thoải mái gọi điện để xác minh tài khoản của mình nhé.

Chỉ tốn của bạn từ 3 đến 5 phút để kiểm tra tài khoản nên bạn đừng ngần ngại tra cứu  thường xuyên để kiểm soát nguồn tài khoản di động của mình tốt nhất nhé. 

Kiểm tra tài khoản đối với sim Vinaphone trả sau

Thực hiện kiểm tra tài khoản vinaphone trả sau giúp bạn kiểm soát được  tất cả chi tiêu trong tháng. Ngoài ra việc tra cứu cước Vinaphone cho số điện thoại trả sau khách hàng còn nhanh chóng tìm ra đâu số tiền phát sinh không đúng. Từ đó, bạn khiếu nại đến bộ phận hỗ trợ của nhà mạng để được xử lý. 

Để giúp khách hàng quản cân đối chi tiêu, Vinaphone đưa ra 3 cách kiểm tra số trả sau Vinaphone. Tất cả cách khách hàng đều được sử dụng tìm kiếm miễn phí, không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Cách kiểm tra tài khoản Vinaphone thông qua tin nhắn 

Cách đơn giản nhất để khách hàng biết được cước trả sau số điện thoại Vinaphone là thực hiện tra cứu bằng tin nhắn. Để kiểm tra tiền cước trả sau của thuê bao bạn làm như sau:

  • Kiểm tra cước phát sinh hàng thắng hiện tại bạn đang dùng soạn tin theo cú pháp CUOC gửi tới 9889
  • Tra cứu cước của 1 tháng bất kỳ nào đó bạn soạn CUOC số tháng và gửi về tổng đài Vinaphone 9889

Hãy nhớ rằng số-tháng được ghi bằng 2 chữ số. Ví dụ, bạn muốn tra cứu cước tiêu dùng trong tháng 8 thì soạn tin nhắn CUOC 08 gửi tới 9889. 

Khi tin nhắn gửi thành công đến tổng đài Vinaphone trả sau, khách hàng sẽ nhận được phản hồi trực tiếp từ nhà mạng với các nội dung sau: Số tiền cước nóng, nợ trước là tiền cước của tháng trước mà quý khách chưa thanh toán hoặc tiền cước thuê bao hàng tháng. 

Tổng số tiền khách hàng cần trả =  Tiền cước hàng tháng + tiền cước nóng + nợ cước

cách kiểm tra tài khoản

Tra cứu thuê bao trả sau qua app MY VNPT

Hiện nay, My VNPT là ứng dụng phổ biến với khách hàng nhà mạng Vinaphone. Đây là dụng thông minh. Ứng dụng này hỗ trợ trên 2 nền tảng IOS và Android. Hơn nữa, My VNPT còn vô vàn tính năng hữu ích khác mà để khách hàng kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone. Bạn tham khảo qua các bước đơn giản sau đây:

Đầu tiên bạn cài đặt app MY VNPT về điện thoại. Sau đó mở và truy cập vào ứng dụng. Bước tiếp theo bạn đăng nhập vào app bằng số điện thoại (nếu chưa có tài khoản bạn tiến hành đăng ký theo hướng dẫn) hoặc đăng nhập bằng dữ liệu di động 3G 4G Vinaphone. Tại giao diện của trang chủ, bạn ấn chọn mục menu sao đó chọn thông tin thuê bao. Khi hoàn thành xong, khách hàng nắm rõ tất cả cước phí tiêu dùng cần thanh toán trong tháng hoặc các khoản phí còn nợ của tháng trước. 

Cách kiểm tra thông tin thuê bao vinaphone bằng mã USSD

Ngoài cách tra cứu cước trả sau của Vinaphone bằng tin nhắn sms hoặc ứng dụng MY VNPT khách hàng có thể bỏ túi các thực hiện ngắn gọn sau đây. Chỉ cần 1 thao tác mọi thông tin tra cước vinaphone sẽ được trả về ngay lập tức. Cụ thể, khách hàng thực hiện theo một số bước sau đây. 

Trên bàn phím điện thoại bấm *101#OK. Sau đó bạn chờ trong giây lát bạn sẽ nhận được từ hệ thống toàn bộ nợ cước cần phải trả, tính từ thời điểm khách kiểm tra. Tuy nhiên, để tra cứu qua mã USSD bạn đăng ký thành công tài khoản EZPAY Vinaphone. Nếu chưa có tài khoản bạn có thể sử dụng cách tra cứu bằng tin nhắn hoặc thông qua APP My VNPT. 

cách kiểm tra tài khoản

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tài khoản trả trước, trả sau Vinaphone nhanh chóng, thuận tiện dành cho khách hàng. Khi áp dụng các cách này, bạn kiểm tra cước nợ Vinaphone không phải mất nhiều thời gian gọi đến tổng đài hay di chuyển đến điểm giao dịch Vinaphone. Nếu có câu hỏi hãy gửi tới Goiuudai để được giải đáp nhé. Chúng tôi luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp từ các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *