Tổng hợp giải pháp chặn cuộc gọi chống làm phiền cho khách hàng dùng sim Vinaphone hiệu quả nhất

Gần đây, nhiều người sử dụng dịch vụ quan tâm đến cách hạn chế cuộc gọi làm phiền từ Vinaphone như: cuộc gọi mua tín dụng, gọi mua đất, vay tiền, lấy bảo hiểm, gọi quảng cáo,… Thấu hiểu nỗi lo của người dùng điện thoại, Goiuudai cung cấp đến khách hàng cách chặn cuộc gọi làm phiền Vinaphone nhanh chóng, dễ thực hiện. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc trong bài viết bài viết sau đây.

Cách nào để đăng ký chặn cuộc gọi đến trên Vinaphone hoàn toàn miễn phí?

Các đối tượng áp dụng dịch vụ 

Tất cả những thuê bao trả trước và trả sau của nhà mạng Vinaphone đều có thể được sử dụng dịch vụ này.

Tính năng của dịch vụ

Dịch vụ chặn cuộc gọi đến từ Vinaphone sẽ giúp khách hàng chặn cuộc gọi đến của một hay nhiều số thuê bao di động khác nhau. Kể cả các thuê bao cố định (điện thoại bàn) hay thuê bao nội và ngoại mạng cũng có thể được chặn.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ

Để có thể đăng ký dịch vụ theo cú pháp và chặn tất cả cuộc gọi đến, những gì bạn cần là chặn một vài số thuê bao. Thực hiện bằng cách hãy sử dụng dịch vụ Call Blocking đến từ Vinaphone.

Sau khi đã thực hiện thao tác chặn, bạn vẫn có thể gọi đi, nhắn hay thậm chí là nhận tin. Bạn cũng được sử dụng mạng dữ liệu di động 3G/4G một cách bình thường.

Các thao tác chặn cuộc gọi đến Vinaphone dễ dàng

Để bạn có thể khóa tất cả cuộc gọi đến, hãy thực hiện việc bấm cú pháp sau đây trên bàn phím điện thoại: *35*1234#GỌI. Sau khi đã thực hiện xong, bất kỳ một số máy nào gọi đến cho bạn cũng sẽ được hệ thống thông báo tạm khóa nhận cuộc gọi.

Mật khẩu chặn cuộc gọi mặc định của SIM Vinaphone là dãy số 1234. Nếu như bạn đã đổi mật khẩu thì hãy gọi vòa Tổng đài Vinaphone để lấy lại mã. Để có thể thực hiện việc bỏ chặn cuộc gọi Vinaphone, bạn vui lòng thực hiện dựa theo cú pháp sau đây: #35*1234#GỌI.

Các cách khác để chống làm phiền khi sử dụng thuê bao Vinaphone

Tham gia danh sách Không làm phiền

Theo Nghị định 91/2020 của Chính phủ vừa mới ban hành, người sử dụng thể từ chối nhận tin nhắn cuộc gọi làm phiền bằng cách đăng vào danh sách không gọi. Các số điện thoại Vinaphone nằm trong danh sách Do Not Call sẽ không còn phải nhận tin nhắn rác hoặc cuộc gọi từ các nhà quảng cáo, nhà cung cấp dịch vụ những người khác.

chặn cuộc gọi

Danh sách Don’t call tập hợp toàn bộ số thuê bao được chủ sở hữu đăng không chấp nhận tin nhắn thương mại và cuộc gọi thương mại. Doanh nghiệp, nhân sử dụng dịch vụ viễn thông quyền tham gia, đăng tự do, tự chủ vào danh sách này đối với số điện thoại đã đăng ký hợp pháp.

Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, nhà quảng cáo, hoặc internet không được phép hiển thị quảng cáo. Và họ cũng không được gửi tin nhắn đăng khuyến mại hoặc gọi giới thiệu chương trình khuyến mại đến các số điện thoại trong danh sách.

Chặn cuộc gọi bằng cách đăng ký bằng tin nhắn sms

Đối với khách hàng thuộc danh sách Không gọi, thao tác theo cách sau: Soạn tin nhắn với pháp: DK DNC gửi 5656. Tin nhắn SMS gửi tới 5656 này hoàn toàn miễn phí.

Số di động thuộc nhà mạng Vinaphone đã đăng ký vào danh sách không quảng cáo (Do Not Call) không phải chịu bất kỳ khoản cước phí nào.

chặn cuộc gọi

Chặn cuộc gọi bằng cách đăng ký trên Website của Cục An Toàn thông tin

Từ ngày 1 tháng 10, Nghị định số 91/2020 / NĐ-CP (Nghị định 91) về Chống tin nhắn rác, email rác cuộc gọi rác sẽ hiệu lực. Ngoài quy định chi tiết về quảng cáo qua tin nhắn SMS, điện thoại, email.

Nghị định 91 cũng bổ sung quy định xử phạt hành vi gửi email rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác với mức phạt từ 500.000 đồng lên đến 100.000.000 đồng. Bạn thể đăng ký ngay bây giờ trên trang web chính thức của Cục An toàn thông tin để chặn cuộc gọi tin nhắn rác rất nhanh chóng hiệu quả. Hãy tham khảo chi tiết trong bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn bật dữ liệu mạng ( 3G/ 4G) lên. Sau đó truy cập vào website của Cục An toàn thông tin.
  • Bước 2: Điền số điện thoại do nhà mạng Vinaphone cung cấp mà bạn muốn đăng ký để chặn cuộc gọi rác. Sau khi điền hết thông tin bạn nhấn nút đăng ký. 
  • Bước 3: Thuê bao cả bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về từ hệ thống để đăng nhập vào giao diện của Website. Tiếp theo, bạn chọn ấn tiếp tục để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi rác.

Chặn cuộc gọi bằng cách dùng dịch vụ Call Filter Vinaphone

Chỉ cần bất kỳ cuộc gọi đến với nội dung không mong muốn như bảo hiểm, bất động sản, làm đẹp, chăm sóc khách hàng, tín dụng,… h thống sẽ tự động lọc cuộc gọi ngay lập tức. Ngoài ra, hệ thống dịch vụ Vinaphone sẽ tự động chuyển sang chế độ báo lại.

Tính năng Call Filter Vinaphone giúp chủ thuê bao an tâm khi sử dụng sim Vinaphone. Ngoài ra, nó còn chống làm phiền bởi những cuộc gọi không mong muốn và đem đến trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Đăng ký sử dụng Call Filter Vinaphone trên thiết bị rất đơn giản, mọi người ai cũng làm được. Bạn thực hiện theo các bước phía dưới:

  • Soạn tin theo cú pháp: CF1 gửi về 9336 với phí cước 2.000đ dùng 1 ngày. Hết 1 ngày bạn phải đăng ký gói mới để sử dụng tiếp
  • Bấm soạn: CF7 gửi 9336 với giá cước là 10.000đ sử dụng trong vòng 7 ngày
  • Để sử dụng trong 30 ngày bạn soạn tin nhắn CF30 gửi đến 9336 chỉ với 20.000 đồng.
  • Dịch vụ Call Filter Vinaphone có tính năng tự động cập nhật theo từng chu kỳ gói. Bởi vậy, nếu không còn nhu cầu dùng gói bạn soạn cú pháp HUY <Tên gói> gửi 9336 để hủy gói. Bạn hoàn toàn được miễn phí khi gửi tin nhắn này.

Lợi ích khi dùng dịch vụ lọc cuộc gọi Vinaphone cho phép khách hàng lựa chọn quyết định  từ chối hoặc trả lời cuộc gọi. Hơn nữa, dịch vụ này còn cho phép khách hàng tương tác báo cáo cuộc gọi là spam. 

Nếu bạn thấy từ chối quảng cáo Vinaphone hữu ích cho cuộc sống của bạn. Hãy đăng ký ngay bây giờ và bảo vệ chính mình bạn nhé!

Kết luận

Với cách chặn cuộc gọi rác từ các dịch vụ thương mại mà Goiuudai chia sẻ chắc hẳn đã giúp khách hàng giảm bớt phiền toái khi sử dụng điện thoại di động. Hy vọng qua các hướng dẫn chi tiết trên, khách hàng nhà mạng Vinaphone có thể có những trải nghiệm vui vẻ, tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ. Đừng quên gửi các câu hỏi hoặc thắc mắc mà các bạn đang gặp tới chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận toàn bộ câu hỏi, góp ý từ các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *