Tổng hợp những cách nạp thẻ Vina và giải đáp các thắc mắc liên quan

Nạp thẻ điện thoại là hình thức cần thiết để duy trì những hoạt động của thuê bao như gọi điện, nhắn tin hay dùng 3G/4G,… Hiện nay, ngoại trừ phương pháp thức nạp tiền truyền thống, VinaPhone còn hỗ trợ cực kỳ nhiều hình thức nạp thẻ khác. Cùng Goiuudai tìm hiểu những cách nạp thẻ Vina nhanh chóng cùng các vấn đề liên quan ngay trong bài viết sau!

Có bao nhiêu cách nạp thẻ Vina hiện nay?

Nhà mạng VinaPhone hiện nay cung cấp rất nhiều phương thức nạp tiền cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một trong số những cách mà chúng tôi giới thiệu sau đây:

Nạp thẻ truyền thống

Nạp thẻ điện thoại VinaPhone bằng thẻ cào giấy là cách thức truyền thống và đơn giản nhất, được nhiều người áp dụng. Hình thức này có điểm mạnh là bạn có thể dễ dàng mua card Vina tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý bán SIM,… Sau khi mua được thẻ VinaPhone, bạn hãy cẩn thận cào nhẹ lớp giấy bạc phía trên thẻ. Lúc này, mã số thẻ cào hiện ra và đó chính là mã số bạn phải nạp.

Để nạp thẻ VinaPhone bằng thẻ cào giấy, bạn hãy thực hiện theo cú pháp: *100*mã số thẻ cào#. Tiếp đến, bấm phím GỌI hoặc OK. Khi nạp thẻ Vina thành công, tổng đài sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn và số tiền sẽ được cộng vào trong tài khoản điện thoại.cách nạp thẻ vina Khi thực hành cách nạp thẻ Vina bằng thẻ cào truyền thống, bạn buộc phải lưu ý các điều sau:

 • Hãy nhập đúng mã số thẻ cào. Nếu nhập sai quá 5 lần, chức năng nạp thẻ của thuê bao sẽ tự động bị khóa. Để mở lại, vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài VinaPhone.
 • Hãy mua thẻ cào nguyên vẹn, không có các dấu hiệu như bong tróc lớp giấy bạc hoặc mất, mờ số. Nếu có thể, bạn nên nạp thẻ VinaPhone ngay tại địa điểm mua để tránh mua trúng card giả hoặc đã qua sử dụng.
 • Khi cào thẻ không nên dùng các vật sắc nhọn. Hãy sử dụng lực vừa phải để không làm mất hoặc mờ số thẻ.

Nạp thẻ qua tổng đài 

Cách nạp thẻ VinaPhone cho chính bạn hoặc thuê bao khác là gọi điện tới tổng đài 18001094. Các bước nạp card VinaPhone được thực hiện như sau:

Bước 1: Cào thẻ và lấy mã thẻ VinaPhone có trên card điện thoại.

Bước 2: Gọi trực tiếp tới tổng đài 18001094. Bấm phím 1 để nghe tiếng Việt, bấm chọn phím 2 để sử dụng tiếng Anh.

Bước 3: Bấm phím 1 để nạp thẻ Vina cho chính thuê bao đang sử dụng hoặc bấm phím 2 để nạp tiền cho các thuê bao khác.

Bước 4: Nhập mã số thẻ cào#

Để nạp card VinaPhone cho các thuê bao khác, hãy soạn theo cú pháp: Mã số thẻ cào>Số điện thoại bắt buộc nạp tiền#

Cách nạp thẻ Vina bằng ứng dụng My VNPT

Bạn có thể dễ dàng tra cứu và quản lý các thông tin cá nhân, những gói cước đã sử dụng, hoạt động chi tiêu,… trên ứng dụng My VNPT. Đồng thời, bạn có thể nạp tiền online trên App này, duyệt những bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VNPT về điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng, bấm chọn mua Menu > Nạp tiền và thanh toán tại trang chủ.

Bước 3: Điền thông tin số điện thoại nên nạp thẻ Vina > Chọn Mệnh giá > Nạp tiền > Chọn Thanh toán.

Bước 4: Lựa chọn ngân hàng mà bạn muốn thanh toán nạp thẻ VinaPhone.

Lưu ý: Tài khoản ngân hàng của bạn cần được đăng ký Internet Banking.

Bước 5: Bấm Tiếp tục, sau đó điền tất cả các thông tin được yêu cầu để hoàn thành việc mua sắm thẻ cào online.

cách nạp thẻ vina

Nạp thẻ qua ngân hàng 

Để nạp thẻ VinaPhone theo phương thức này, tài khoản ngân hàng của bạn bắt buộc buộc phải đăng ký Internet Banking trước đó. Đây là cách nạp thẻ được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, bởi các thao tác dễ dàng và mau chóng chỉ với một chiếc điện thoại.

Mua thẻ cào bằng SMS nhanh nhất, dễ dàng nhất

Nếu không thực hiện nạp thẻ truyền thống thì bạn có thể lựa chọn cách nạp qua hệ thống SMS của nhà mạng Vina. Để chọn mua thẻ cào điện thoại bằng SMS VinaPhone, bạn có thể thực hành theo 2 bước dưới đây:

Bước 1: Chuyển sim bạn đang dùng về sim đa năng, bằng cách soạn: VDK VM gửi 8049. Sau đó hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận yêu cầu chuyển đổi thành công và cung cấp mật khẩu để bạn mua thẻ điện thoại.

Bước 2: Soạn tin nhắn chọn thẻ VinaPhone theo cú pháp:

VBAN[Mã sản phẩm][số điện thoại nhận mã thẻ][Mật khẩu dịch vụ] gửi tới 8049

Trong đó:

 • “Mã sản phẩm” là thẻ điện thoại của nhà mạng bạn muốn mua.
 • “Số điện thoại nhận mã thẻ cào” bắt buộc phải là số VinaPhone. Bạn có thể chọn mã thẻ cho chính số thuê bao của mình hoặc các số thuê bao khác.
 • “Mật khẩu dịch vụ” với các thông tin đăng ký chuyển sang sim đa năng.

cách nạp thẻ vina

Một số lưu ý bạn cần phải nắm bắt lúc nạp thẻ qua SMS VinaPhone:

 • Cách chọn mua thẻ bằng SMS chỉ áp dụng cho những thuê bao di động của VinaPhone sử dụng trên 90 ngày và đang hoạt động 2 chiều. Tuy nhiên, bạn cần bảo đảm đủ tiền trong tài khoản điện thoại.
 • Nhà mạng không gia hạn số lần tìm nhưng hạn mức tìm thẻ trong ngày không được vượt quá 100.000đ.
 • Cước phí gửi tin nhắn tới đầu số 8049 là 500đ/ SMS và 8149 là 1000đ/ SMS.

Làm cách nào để tìm mã thẻ cào bằng số seri Vina nhanh chóng?

Đây là trường hợp thường xuyên gặp ở những thuê bao Vinaphone trả trước hiện nay. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn đừng vội vứt chúng đi mà hãy nhanh tay thực hiện theo 1 trong các phương pháp lấy lại mã thẻ cào Vinaphone bị mất hay mờ số seri sau đây: 

Đến các địa điểm giao dịch Vinaphone

Các thuê bao có thể đến trực tiếp các địa điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để được hỗ trợ.

Khi đi tới điểm giao dịch Vinaphone, bạn phải chuẩn bị 1 vài giấy tờ thủ tục như sau:

 • Hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc.
 • Thuê bao Vinaphone phải nạp tiền để nhân viên hỗ trợ bạn nạp tiền trực tiếp để không mất thời gian thao tác lại.
 • Thời gian làm cho việc của các điểm giao dịch Vinaphone tại những đô thị lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ v.v… là từ 8 giờ sáng tới 20 giờ tối, bất kỳ ngày nào trong tuần, bao gồm thứ 7, chủ nhật.
 • Thời gian làm cho việc của các cửa hàng giao dịch tại các thị thành khác: từ 2 đến thứ 7:  7h30p (sáng) đến 18h30p (tối).

cách nạp thẻ vina

Liên hệ trực tiếp với số hotline tổng đài Vinaphone

Song song với cách tìm mã thẻ cào bằng số seri khi đến trực tiếp điểm giao dịch, bạn còn có thể liên hệ với tổng đài nhờ giúp đỡ. Tổng đài Vinaphone là kênh kết nối, hỗ trợ nhà mạng với người dùng di động. Vì thế, bạn có thể gọi đến tổng đài Vinaphone bất kỳ khi nào cần giải đáp hay hỗ trợ vấn đề gì. Trong đó, lấy lại mã thẻ cào Vinaphone đã bị rách hoặc mờ số không nhìn thấy rõ cũng có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài Vinaphone.

Để lấy lại mã số thẻ cào Vinaphone bị mất số, mờ số bằng Seri với trên thẻ bạn chỉ phải nhấc máy lên và thực hiện quay số gọi 18001091. Bạn chỉ cần cung cấp số Seri trên thẻ cào cho nhân viên. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra và nhanh chóng lấy lại mã số thẻ cào bị rách, bị mờ.

Kết luận 

Các hình thức nạp thẻ Vina ngày càng được cải thiện giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc thực hiện. Vậy hãy nhanh tay lưu lại những thông tin mà Goiuudai đã chia sẻ ở trên và đừng quên liên hệ với số tổng đài Vinaphone để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *