Giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề chuyển vùng quốc tế Viettel

Bạn đang có dự định đi nước ngoài và muốn đăng ký chuyển vùng quốc tế để gọi thoại, nhắn tin hoặc truy cập internet với giá rẻ. Tuy nhiên bạn lại không hiểu rõ về vấn đề này. Vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết này của Goiuudai vì chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến việc chuyển đổi vùng  mạng nhé! 

Bạn hiểu thế nào về dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel?

Chuyển vùng Quốc tế (CVQT/ Roaming) là dịch vụ hỗ trợ khách hàng sử dụng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của mình tại Việt Nam để liên lạc khi đến các quốc gia khác trên thế giới. Khi đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển vùng khi đi công tác, đi du lịch ở các quốc gia khác. Việc làm này giúp mọi người giữ liên lạc với người thân, đồng nghiệp và truy cập Internet. 

Giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề chuyển vùng quốc tế Viettel
Chuyển đổi vùng quốc tế có quan trọng hay không?

Có bao nhiêu loại chuyển vùng quốc tế Viettel

Dưới đây là 2 hình thức chuyển đổi phổ biến nhất hiện nay:

Chuyển đổi mạng 4G LTE

Là doanh nghiệp tiên phong trong công cuộc mang công nghệ viễn thông đến với tay khách hàng, Viettel chính thức triển khai dịch vụ Data Roaming 4G. Mục tiêu của hoạt động là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với tốc độ vượt trội nhất.

Lợi ích nổi trội khi sử dụng dịch vụ Data Roaming 4G của Viettel:

  • Truy cập Internet siêu nhanh: tốc độ truy cập trung bình từ 40-80Mbps, cao hơn từ 7 – 10 lần so với tốc độ truy cập của 3G.
  • Cách sử dụng đơn giản: khách hàng là thuê bao hỗ trợ sử dụng 4G, băng tần 4G chỉ cần đăng ký dịch vụ chuyển đổi vùng mạng quốc tế của Viettel là có thể sử dụng. Dịch vụ Data Roaming 4G hiện nay bao gồm các mạng thuộc vùng phủ Roaming 4G của Viettel.
  • Giá gói cước cạnh tranh: Viettel không phân biệt giá cước của gói Data Roaming 4G với gói 2G/3G; mức giá áp dụng chung chính sách giá dịch vụ của Data Roaming.
Giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề chuyển vùng quốc tế Viettel
Chuyển đổi mạng vùng

Chuyển đổi mạng vùng vệ tinh, trên không và trên biển 

Dịch vụ chuyển đổi này giúp các thuê bao có thể sử dụng các dịch vụ gọi thoại, SMS, sử dụng Data khi Roaming tại các vị trí có vùng mạng vệ tinh, trên các chuyến bay hoặc các  tuyến tàu biển.

Tuy nhiên trong quá trình chuyển đổi, khách hàng cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Quý khách chỉ được sử dụng dịch vụ chuyển vùng của các nhà mạng trên không hoặc trên biển tại một số chuyến bay, chuyến tàu nhất định. 
  • Trên suốt chặng đường đi, phi hành đoàn sẽ thông báo khi nào được cho phép sử dụng điện thoại di động trên những chuyến bay hoặc chuyến tàu này.

Làm thế nào để kiểm tra sim Viettel đã thực hiện chuyển vùng quốc tế hay chưa? 

Bạn có thể tra cứu sim Viettel đã chuyển vùng quốc tế Viettel thành công hay chưa bằng những cách đơn giản sau: 

Kiểm tra thông báo tin nhắn

Cách nhanh nhất, đơn giản nhất là kiểm tra hộp thư tin nhắn trên điện thoại từ tổng đài 138 của Viettel. Để đăng ký, bạn chỉ cần soạn tin đăng ký chuyển vùng theo cú pháp CVQT gửi 138, nếu thực hiện thành công. Lúc này, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo cho b: ‘Quy khách da dang ky thanh cong DV chuyen vung quoc te (Thoai, SMS, Data) va duoc mo DV goi quoc te)… Cuối cùng, hệ thống sẽ gợi ý cho bạn những gói cước chuyển vùng phù hợp và có thể đăng ký sử dụng, giúp tiết kiệm tối đa cước phí liên lạc. 

Giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề chuyển vùng quốc tế Viettel
Hãy kiểm tra sim đã thực hiện chuyển đổi vùng quốc tế hay chưa

Liên hệ với số Viettel 

Ngoài cách trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài 198 của Viettel. Sau đó, bạn hãy cung cấp thông tin về số thuê bao để nhân viên thực hiện kiểm tra. Chỉ sau vài giây tra cứu trên hệ thống, nhân viên sẽ báo lại cho bạn biết số điện thoại đã được chuyển vùng hay chưa. Nếu đã thực hiện chuyển vùng, bạn hoàn toàn có thể tiến hành liên lạc, nhắn tin hoặc đăng ký gói cước 4G Viettel bình thường. Trong trường hợp chưa chuyển vùng, hãy lập tức thực hiện ngay để thoải mái liên lạc nhé.

Làm thế nào để chuyển vùng quốc tế Viettel cho thuê bao trả trước?

Nếu thuê bao của bạn là trả trước Viettel thì có thể dùng cách thức sau để đăng ký dịch vụ Roaming:

  • Soạn tin đăng ký chuyển đổi vùng:  CVQT gửi 138
  • Truy cập trực tiếp vào website của Viettel, tiếp theo nhấn chọn Chuyển vùng Quốc tế, Chọn Chuyển vùng vào mạng Quốc tế, Đăng ký/hủy dịch vụ.
Giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề chuyển vùng quốc tế Viettel
Cách thức thực hiện chuyển đổi vùng 

Thuê bao trả sau thực hiện chuyển vùng quốc tế như thế nào?

Với thuê bao trả sau có hai loại hình thức là số di động dành cho người trong nước và nước ngoài. Chi tiết cách chuyển cho từng đối tượng như sau:

Người trong nước

Chủ thuê bao trả sau Viettel là người Việt Nam có thể sử dụng các hình thức đăng ký dịch vụ Roaming như đối với thuê bao trả trước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài 19008198 hoặc đến các cửa hàng Viettel gần nhất để yêu cầu nhân viên hướng dẫn sử dụng dịch vụ chuyển vùng Viettel.

Người nước ngoài

Các trường hợp là thuê bao trả ở nước ngoài là cá nhân là người nước ngoài và không phải là khách hàng Privilege hoặc cá nhân thực hiện thanh toán bằng Uỷ nhiệm thu. Khi các đối tượng này có nhu cầu đăng ký chuyển đổi vùng quốc tế, hãy đến các điểm giao dịch của Viettel để thực hiện.

Điều kiện thực hiện:

  • Số thuê bao của khách hàng đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xác minh thông tin khi có nhu cầu đăng ký.
  • Khách hàng cần thực hiện đặt cọc tối thiểu 1.000.000đ trước khi đăng ký.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho các vấn đề liên quan đến chuyển vùng quốc tế. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã bổ sung thêm cho mình thật nhiều kiến thức mới. Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với Goiuudai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *