Ưu điểm của eSIM Vinaphone – chuyển đổi eSIM Vinaphone đơn giản và hưởng nhiều tiện ích

Đăng ký eSIM của Vinaphone là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để sử dụng công nghệ sim tiện lợi nhất hiện nay. Vinaphone đã triển khai eSIM trên toàn quốc, vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội để sử dụng sim số với nhiều tiện ích này. Bạn có thể xem ngay những thông tin về eSIM Vinaphone được Goiuudai chia sẻ ngay dưới đây!

eSIM Vinaphone là gì?

Embedded Subscriber Identity Module (eSIM), là một loại SIM nhỏ nhất được tích hợp sẵn trên nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính và laptop. eSIM có tính năng tương tự như SIM thông thường, cho phép bạn thực hiện cuộc gọi, nhắn tin và đăng ký các gói cước mạng 4G của Vinaphone.

esim Vinaphone

Hiện nay, nhiều thiết bị đang hỗ trợ eSIM, bao gồm iPhone Xs, XS Max, XR và các loại iPhone từ 11 trở lên. Tuy nhiên, các thiết bị iPhone đời cũ hơn sẽ không được hỗ trợ. Ngoài ra, Google Pixel 4 hoặc 4XL, Pixel 3A hoặc 3A XL, Samsung Galaxy Fold, Note 9, LCD G7, LG V35, Nexus 6P và Nexus 5X cũng là những thiết bị có thể sử dụng eSIM.

Ưu điểm nổi bật của eSIM Vinaphone

eSIM Vinaphone có khá nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể:

eSIM nhỏ gọn, dễ dàng kích hoạt

eSIM có kích thước chỉ bằng một phần của SIM vật lý thông thường, cụ thể là 6mm x 5mm x 0.67mm (dài x rộng x độ dày). Việc tích hợp sẵn eSIM trong thiết bị giúp tiết kiệm diện tích và không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Quá trình kích hoạt và đăng ký eSIM Vinaphone rất đơn giản. Sau khi đăng ký thành công, khách hàng chỉ cần nhập một mã code do Vinaphone cung cấp là có thể sử dụng eSIM mà không cần tháo lắp SIM.

eSIM có thể giữ kết nối tốt

Nhờ được tích hợp sẵn trong thiết bị, eSIM giúp tránh tình trạng lỏng sim hay mỏng do sử dụng lâu. Hơn nữa, mạng Vinaphone cung cấp tốc độ đường truyền ổn định và nhanh chóng, đảm bảo khả năng giữ kết nối tốt nhất cho người dùng, tránh các vấn đề mất sóng hay kết nối chập chờn trong quá trình sử dụng.

Tốc độ đường truyền của eSIM khá nhanh

Việc sử dụng eSIM Vinaphone đem lại tốc độ đường truyền cao với 300Mb/s cho truy cập 4G và 150Mb/s cho upload, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các hoạt động giải trí như xem phim, nghe nhạc, nhắn tin, gọi điện,… một cách thoải mái, tương tự như khi sử dụng SIM vật lý.

Có thể sử dụng được nhiều sim cùng lúc

Với eSIM Vinaphone, người dùng có thể sử dụng nhiều sim cùng lúc mà không cần lo lắng về xung đột hoặc khả năng nhận sim. Điều này đem lại nhiều tiện ích cho người dùng trong cả công việc và cuộc sống.

esim Vinaphone

eSIM Vinaphone có dùng được 4G không?

eSIM Vinaphone hỗ trợ kết nối 4G, cho phép người dùng sử dụng các gói cước 4G mà không bị hạn chế hay ảnh hưởng gì. eSIM là một dạng sim công nghệ được tích hợp sẵn trong thiết bị và có thể thay thế cho sim vật lý. Tuy nhiên, khác với sim vật lý, eSIM được hàn trực tiếp trên bo mạch chủ và có hình dáng và cách cài đặt khác biệt.

Mọi chức năng như liên lạc, nhắn tin, đăng ký 4G hay các dịch vụ tiện ích đều tương tự như sim vật lý. Để sử dụng eSIM trên mạng 4G, người dùng cần đăng ký gói cước 4G và bật dữ liệu di động trên thiết bị.

Hướng dẫn chuyển đổi eSIM Vinaphone đơn giản

Chuyển đổi sim thường sang eSIM Online

Để chuyển đổi sim thường sang eSIM online, khách hàng Vinaphone cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang eSIM.Vinaphone.com.vn, chọn mục “Đăng ký eSIM cho thuê bao Vinaphone” và bấm “Tiếp tục”.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu (Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại) và bấm “Nhận OTP”. Sau khi nhận được mã, nhập mã OTP vào ô bên cạnh.

Bước 3: Bấm “Đăng ký đổi eSIM” để hoàn thành quá trình chuyển đổi.

Chuyển đổi sim thường sang eSIM qua thao tác USSD

Việc chuyển đổi từ sim thường sang eSIM có thể được thực hiện thông qua thao tác USSD trên điện thoại di động. Cụ thể, để thực hiện quá trình này, người dùng chỉ cần thực hiện các bước sau trên bàn phím điện thoại:

Bước 1: Bấm *091#

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn “Đổi eSIM”. Người dùng tiếp tục bấm trả lời và nhập phím 6 để chọn “Đổi sim 4G/eSIM” theo hướng dẫn.

Bước 3: Nhập số sim cần đổi và bấm OK để xác nhận đăng ký Sim sau khi đã chắc chắn nhập đúng số sim.

Đổi eSIM Vinaphone tại cửa hàng giao dịch

Để đổi sang eSIM Vinaphone, quý khách có thể đến các cửa hàng giao dịch trên toàn quốc để được hỗ trợ thủ tục chuyển đổi chi tiết nhất bởi các tư vấn viên. Đối tượng được đăng ký eSIM Vinaphone bao gồm tất cả khách hàng đang sử dụng sim Vinaphone trả trước, trả sau cả cá nhân và doanh nghiệp, cũng như khách hàng hòa mạng mới Vinaphone.

Các thủ tục chuẩn bị để đăng ký eSIM là CMND/ CCCD cho khách hàng cá nhân và CMND, Giấy giới thiệu của công ty, Giấy phép kinh doanh cho khách hàng doanh nghiệp. Lưu ý, nếu quý khách muốn chuyển đổi từ sim Vinaphone đang dùng sang eSIM thì cần mang theo sim Vinaphone muốn chuyển đổi.

Để thực hiện thủ tục đăng ký eSIM, quý khách cần điền thông tin yêu cầu chuyển đổi hoặc đăng ký eSIM mới theo biểu mẫu quy định. Các tư vấn viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ chi tiết cho quý khách. Sau khi hoàn thành, quý khách sẽ nhận được mã QR code cho eSIM. Quý khách có thể tự cài đặt hoặc nhân viên Vinaphone sẽ hỗ trợ quý khách để cài đặt trên điện thoại bằng cách quét mã này. Sau khi quét mã thành công, quý khách có thể sử dụng eSIM như thông thường.

Cách kích hoạt eSIM của nhà mạng Vinahone

esim Vinaphone

Để kích hoạt eSIM của nhà mạng Vinaphone, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bật kết nối internet trên điện thoại.

Bước 2: Hoàn tất quá trình đăng ký chuyển đổi sang eSIM của Vinaphone. Sau đó, đặt điện thoại vào chế độ máy bay.

Bước 3: Chờ khoảng 15 giây và sau đó tắt chế độ máy bay. Kiểm tra lại sóng điện thoại để đảm bảo rằng sim cũ đã không còn hoạt động.

Bước 4: Nhận tin nhắn xác nhận kích hoạt eSIM qua SMS để hoàn tất quá trình kích hoạt.

Cách mua eSIM Vinaphone online như thế nào?

Muốn mua eSIM Vinaphone, bạn chỉ cần liên hệ ngay với Goiuudai qua số điện thoại 0888623999 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tiện lợi. Đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi ngay để trải nghiệm dịch vụ chất lượng và giá cả hợp lý của Goiuudai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *