Tốc độ mạng Vinaphone yếu – nguyên nhân và 7 cách tăng tốc độ truy cập mạng 4G Vinaphone

Tốc độ mạng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng internet của người dùng. Với sự phát triển của công nghệ mạng, từ 3G, 4G đến 5G, người dùng có thể truy cập internet nhanh hơn và trải nghiệm mượt mà hơn. Tuy nhiên, đôi khi tốc độ mạng của chúng ta vẫn chậm và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục ra sao khi mạng Vinaphone yếu? Cùng Goiuudai tìm hiểu chi tiết!

Vì sao tốc độ mạng Vinaphone yếu?

Tốc độ mạng 4G của VinaPhone có thể yếu do một số nguyên nhân như chưa đăng ký gói cước 4G, điện thoại bị lỗi kết nối kém, thẻ sim cũ hoặc nằm ngoài vùng phủ sóng. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau.

mạng Vinaphone yếu

Chưa đăng ký gói cước 4G của Vinaphone

Đối với trường hợp chưa đăng ký gói cước 4G, khi truy cập mạng mà chưa đăng ký gói cước thì cước phí tính truy cập mạng sẽ khá cao. Để truy cập mạng 4G ổn định, khách hàng cần đăng ký gói cước 4G VinaPhone tốc độ cao cho thuê bao di động của mình. Việc chưa đăng ký 4G sẽ khiến bạn không thể vào mạng được với tốc độ cao, thậm chí ngừng truy cập mạng.

Do điện thoại bị lỗi, kết nối kém

Với trường hợp điện thoại bị lỗi gây ra kết nối kém, bạn có thể sẽ không thể truy cập mạng được. Với trường hợp này, bạn phải thực hiện xoá bộ nhớ đệm trên điện thoại của mình. Sau đó, tắt nguồn điện thoại và khởi động lại để có thể bật kết nối dữ liệu 4G (LTE) và sử dụng mạng trở lại.

Thẻ sim 4G Vinaphone đã cũ, có vết xước

Nếu sim Vinaphone đã cũ hoặc có vết xước, người dùng có thể gặp phải vấn đề không nhận được sóng tốt. 

Sim Vinaphone nằm ngoài vùng phủ sóng

Trong trường hợp sim Vinaphone nằm ngoài vùng phủ sóng, mạng 4G của VinaPhone sẽ không ổn định. Để khắc phục, người dùng có thể di chuyển đến vùng có phủ sóng tốt hơn hoặc đăng ký các gói cước gia đình để chia sẻ data cho các thành viên khác.

Phát mạng 4G cho nhiều thiết bị

Ngoài ra, nếu bạn đang chia sẻ 4G cho nhiều thiết bị cùng lúc thì cũng cần kiểm tra lại danh sách phát mạng và hạn chế bớt thiết bị để tối ưu hóa tốc độ mạng.

7 cách khắc phục khi mạng Vinaphone yếu

Bạn có thể khắc phục được hiện tượng mạng 4G Vinaphone yếu thông qua những cách dưới đây:

Cài đặt lại chế độ mạng trên điện thoại di động

Cách đầu tiên là cài đặt lại chế độ mạng trên điện thoại. Điện thoại có thể đang ở chế độ 2G/3G hoặc 4G/3G. Chọn chế độ ưu tiên là 4G hoặc chọn LITE để cải thiện tốc độ mạng. Đối với điện thoại Android, người dùng có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở cài đặt và chọn thanh kết nối.

Bước 2: Chọn mạng di động và vào Điểm truy cập. Chọn chế độ LTE/3G/2G (tự động kết nối).

Đối với iPhone, người dùng có thể vào Cài đặt, chọn Di động, chọn Tuỳ chọn dữ liệu di động, vào thanh Thoại & dữ liệu và chọn 4G.

mạng Vinaphone yếu

Bạn cũng có thể làm thêm thao tác xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại. Bộ nhớ đệm có thể chứa các tập tin tạm thời và dữ liệu thừa, gây ảnh hưởng đến tốc độ mạng. Bằng cách xóa bộ nhớ đệm, người dùng có thể giải phóng không gian bộ nhớ và cải thiện tốc độ mạng.

Chuyển sang chế độ máy bay khi mạng Vinaphone yếu

Khi sử dụng điện thoại 2 sim 2 sóng và nhiều thiết bị kết nối cùng lúc, mạng Vinaphone có thể trở nên yếu và gây ra lỗi hệ thống. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng cách đơn giản là chuyển sang chế độ máy bay.

Đầu tiên, hãy vào cài đặt và chọn mục “Máy bay” hoặc “Chế độ máy bay”. Sau đó, bật chế độ máy bay và chọn “Không hiển thị lại” để tránh việc bị gián đoạn trong khi sử dụng điện thoại.

Để kích hoạt lại mạng 4G VinaPhone, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay sau 30 giây và đợi điện thoại tự động kết nối lại mạng 4G. Việc chuyển sang chế độ máy bay sẽ giúp cải thiện tốc độ mạng và giảm thiểu các lỗi hệ thống trên điện thoại của bạn.

Khởi động lại điện thoại khi mạng yếu

Cách đơn giản nhất khi điện thoại bị lỗi như bị đơ màn hình, không load được dữ liệu, tốc độ mạng yếu,…Hãy khởi động lại máy để cập nhật thay đổi mới, tối ưu chất lượng sử dụng.

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi thường gặp trên điện thoại, bao gồm cả lỗi về tốc độ mạng Vinaphone yếu. Khi một số ứng dụng trên điện thoại hoạt động lâu, chúng có thể làm tắc nghẽn bộ nhớ của điện thoại và làm giảm tốc độ mạng.

Bằng cách khởi động lại điện thoại, bạn có thể cập nhật các thay đổi mới và tối ưu hóa chất lượng sử dụng. Thao tác này giúp cho bộ nhớ của điện thoại được giải phóng và các ứng dụng trên điện thoại sẽ được khởi động lại một cách mới mẻ.

Để khởi động lại điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Trong menu xuất hiện, chọn “Khởi động lại” hoặc “Restart”.

Bước 3: Đợi một vài giây cho điện thoại khởi động lại.

Kiểm tra dung lượng DATA còn lại khi mạng Vinaphone yếu

Khi mạng 4G VinaPhone yếu, có thể do bạn đã sử dụng hết dung lượng data được quy định. Vì vậy, để kiểm tra lượng data còn lại miễn phí, bạn có thể sử dụng cú pháp sau: gửi DATA tới số 888. Nếu bạn thấy dụng lượng DATA gần hết thì hãy điều chỉnh lại cách sử dụng mạng 4G của mình.

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ cải thiện tốc độ mạng 4G Vinaphone 

Khi sử dụng mạng 4G Vinaphone, nếu bạn gặp phải tình trạng màn hình hiển thị tín hiệu H hoặc E thay vì 4G, đây có thể là do tín hiệu yếu hoặc sự cố kết nối. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các ứng dụng hỗ trợ cải thiện tốc độ mạng, chẳng hạn như:

  • Internet Booster
  • Faster Internet 2X
  • Optimizer

Các ứng dụng này sẽ giúp tối ưu hóa kết nối mạng, tăng tốc độ truy cập Internet và cải thiện tín hiệu mạng 4G và 5G Vinaphone. Hãy tải và sử dụng các ứng dụng này để trải nghiệm mạng 4G Vinaphone mượt mà hơn.

Nâng cấp Sim 3G lên 4G Vina

Hiện nay, các thuê bao Vinaphone đã có thể nâng cấp từ Sim 3G lên Sim 4G. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang sử dụng Sim 3G, có thể dẫn đến kết nối mạng 4G Vina yếu khi sử dụng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đến cửa hàng Vinaphone gần nhất để yêu cầu đổi Sim 3G thành Sim 4G miễn phí. Nếu không thể đến trực tiếp, bạn có thể gọi tới tổng đài VinaPhone theo số 18001091 để được tư vấn và hỗ trợ đổi Sim. Sau khi nâng cấp Sim, bạn sẽ có thể sử dụng mạng 4G Vinaphone với tốc độ cao hơn và không gặp phải tình trạng kết nối yếu.

mạng Vinaphone yếu

Đăng ký gói cước 4G Vinaphone tốc độ cao

Nếu bạn sử dụng gói cước 4G Vinaphone với lượng dữ liệu Internet thấp, khi hết dung lượng sẽ dẫn đến ngắt kết nối hoặc chuyển về lưu lượng data tốc độ thường. Khi tín hiệu 4G Vinaphone yếu, bạn sẽ không thể tiếp tục truy cập Internet. Điều này có thể gây ra khó khăn và không thoải mái vì bạn sẽ không thể xem được nội dung trên mạng hoặc chỉ thấy chữ mà không có hình ảnh. Để tránh những gián đoạn trong quá trình truy cập mạng, hãy đăng ký gói cước 4G Vinaphone với dung lượng dữ liệu lớn hơn.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về một số cách khắc phục mạng Vinaphone yếu. Tuy nhiên, để truy cập Internet tốc độ cao và không bị gián đoạn mạng, việc đăng ký gói cước 4G Vinaphone với dung lượng data phù hợp là rất quan trọng. Hãy xem thêm các gói cước mạng Vinaphone từ Goiuudai hoặc liên hệ 0888623999 để được tư vấn đăng ký gói cước 4G Vinaphone với giá ưu đãi nhất ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *