Zone là gì? Những lưu ý cho thuê bao trong vùng – ngoài vùng Mobifone

Nếu bạn đang sử dụng sim Mobifone thì hẳn rất thắc mắc vùng zone là gì? Hoạt động trong vùng Zone sẽ mang lại nhiều ưu đãi hơn cho quý khách hàng về cước gọi, tin nhắn và dữ liệu 3G/4G. Nếu không nắm rõ, có thể bạn sẽ không nhận được các khuyến mãi từ nhà mạng. Để biết thêm thông tin, hãy xem ngay chia sẻ từ Goiuudai nhé!

Vùng zone Mobifone là gì?

Vùng Zone MobiFone là tỉnh/thành phố mà thuê bao kích hoạt sim và được cài đặt sẵn bởi nhà mạng khi đăng ký hòa mạng. Vùng nội thành được gọi là vùng nội Zone, trong khi các tỉnh thành khác được gọi là ngoài Zone. Các loại sim MobiFone đang có Zone bao gồm Mobi Zone, Zone+, Zone++.

Khi hoạt động trong khu vực Zone, người dùng có thể đăng ký gói cước 3G Mobi và 4G Mobi với giá rẻ hơn, cùng với các chính sách khuyến mãi hấp dẫn khác từ nhà mạng. Tuy nhiên, nếu sử dụng các gói cước phổ thông, giá cước sẽ được tính theo quy định.

zone là gì Trong vùng Zone

Khi bạn kích hoạt sim và đăng ký dịch vụ của MobiFone, vùng Zone sẽ được chỉ định tương ứng với tỉnh hoặc thành phố mà bạn đang hoạt động. Nếu bạn không chọn vùng Zone, hệ thống sẽ tự động gán vùng Zone là tỉnh hoặc thành phố của bạn. Tại vùng Zone đó, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ gọi thoại, nhắn tin hoặc đăng ký các gói cước 3G/4G MobiFone với giá rẻ hơn so với các vùng khác.

Ngoài vùng Zone

Những tỉnh thành không nằm trong vùng Zone mà bạn đã đăng ký được gọi là “ngoài vùng Zone”. Khi bạn di chuyển đến các tỉnh thành khác, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng các ưu đãi trong vùng Zone và sẽ phải trả cước gọi cao hơn.

Các khu vực zone theo quy định của nhà mạng Mobifone 

MobiFone đã quy định các khu vực Zone như sau:

 • Khu vực 1: Hà Nội
 • Khu vực 2: Hồ Chí Minh
 • Khu vực 3: Đà Nẵng, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định
 • Khu vực 4 bao gồm: Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Phú Thọ, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Hà Giang
 • Khu vực 5 gồm các tỉnh: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng
 • Khu vực 6 gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình
 • Khu vực 7 là các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Khánh Hòa
 • Khu vực 8 bao gồm các tỉnh: Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An
 • Khu vực 9 bao gồm: Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang.

Hướng dẫn cách đổi vùng Zone Mobifone 

Kiểm tra zone cho thuê bao Mobifone 

Để kiểm tra vùng Zone hiện tại của thuê bao Mobifone, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Soạn tin nhắn: KT ZONE gửi đến số 999.

Với cước phí là 200đ/ tin nhắn. Sau đó, Mobifone sẽ gửi cho bạn tin nhắn thông báo chi tiết về tỉnh/thành phố thuộc vùng Zone đang sử dụng của thuê bao.

Cách đổi vùng zone 

Để tiếp tục được hưởng ưu đãi và tránh các cước phí cao, bạn cần thực hiện đổi vùng Zone MobiFone. Có hai phương pháp để bạn thực hiện chuyển đổi vùng Zone, chi tiết các bước thực hiện như sau:

Đổi vùng Zone bằng cách nhắn tin: 

 • Nếu bạn sử dụng sim MobiZone thông thường, hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: DOI Mobizone Tên-tỉnh gửi 999.

Nếu bạn sử dụng sim ưu đãi theo từng địa phương như sim Bông Lúa, Zone Miền Trung,.., hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: DOI Tên-sim Mã-tỉnh gửi 999.

Đến cửa hàng MobiFone:

 • Mang theo sim và CMND của bạn đến các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc để đổi vùng Zone.

zone là gì

Lưu ý bạn cần viết khi đổi zone Mobifone 

Việc nắm rõ những lưu ý này sẽ giúp người dùng Mobifone thực hiện đổi vùng Zone một cách hiệu quả và tiết kiệm được thời gian và chi phí. Ngoài ra, việc lựa chọn vùng Zone phù hợp cũng sẽ giúp người dùng tận dụng được các ưu đãi, tiết kiệm được chi phí gọi điện và nhắn tin khi sử dụng dịch vụ di động của Mobifone.

 • Đầu tiên, khi đổi vùng Zone, người dùng phải chuyển đổi trong cùng khu vực với vùng Zone cũ của mình. Ví dụ, nếu vùng Zone cũ của bạn thuộc khu vực 8 MobiFone tại tỉnh Ninh Thuận, thì vùng Zone mới của bạn phải là một trong số các tỉnh thành thuộc khu vực 8.
 • Ngoài ra, khi đổi vùng Zone, người dùng cần phải trả phí chuyển đổi vùng Zone. Theo thông tin trên, phí chuyển đổi vùng Zone trên Mobifone hiện nay là 20.000đ/ lần chuyển đổi.

Kết luận

Vậy là bạn đã được hướng dẫn chi tiết về vùng zone Mobifone cũng như các cách đổi vùng zone khi cần. Để được thuê bao chi tiết hơn về các gói cước của nhà mạng Mobifone, bạn hãy liên lạc ngay đến 0888623999 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *