Hướng dẫn chi tiết cách chuyển trả sau sang trả trước cho các thuê bao Viettel

Bạn đang sử dụng thuê bao Viettel và có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước? Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết mình cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì, thủ tục chuyển đổi như thế nào? Nắm bắt được vấn đề này, Goiuudai xin đem đến cho bạn đọc các thông tin liên quan đến quá trình chuyển đổi từ thuê bao trả sau sang trả trước của nhà mạng Viettel trong bài viết dưới đây.

Bạn hiểu như thế nào là thuê bao trả trước và trả sau? 

Trước khi nắm rõ được cách chuyển trả sau sang trả trước cho thuê bao Viettel, bạn đọc cần phải tìm hiểu về hai khái niệm “thuê bao trả trước” và “thuê bao trả sau”. Bởi không phải ai cũng nắm bắt và hiểu đúng ý nghĩa cũng như các dịch vụ liên quan đến hai dạng thuê bao này. 

  • Thuê bao trả trước Viettel là các số thuê bao cần phải nạp tiền trước mới có thể sử dụng các dịch vụ như cuộc gọi thoại, tin nhắn SMS hay các gói internet,… Đặc điểm nổi bật nhất ở thuê bao trả trước chính là khách hàng cần đảm bảo tài khoản thuê bao luôn còn tiền để sử dụng các dịch nêu trên. 
  • Trái ngược với thuê bao trả trước, khách hàng khi sử dụng thuê bao trả sau không cần phải lo lắng quá về việc nạp thẻ hay số tiền trong tài khoản. Bạn vẫn có thể thỏa sức sử dụng tất cả các dịch vụ của Viettel. Mọi chi phí được nhà mạng Viettel tổng hợp lại. Đội ngũ nhân viên sẽ mang hóa đơn dịch vụ đến địa chỉ cá nhân để bạn có thể tiến hành thanh toán. Nhược điểm của việc sử dụng thuê bao trả sau chính là người dùng rất khó kiểm soát được các dịch vụ cùng với tổng chi phí mà minh đã sử dụng. Cũng chính vì điều này mà hiện nay nhiều khách hàng đang có nhu cầu chuyển đổi từ thuê bao trả sau sang sử dụng thuê bao trả trước.
cách chuyển trả sau sang trả trước cho các thuê bao Viettel
Sự khác nhau giữa sim trả trước và trả sau 

Hướng dẫn cách chuyển trả sau sang trả trước cho thuê bao Viettel nhanh nhất 

Hiện tại, nhà mạng Viettel đã có hỗ trợ chuyển từ trả sau sang trả trước theo hình thức Online. Quá trình thay đổi hình thức hòa mạng vẫn được thực hiện trực tiếp tại các trung tâm giao dịch Viettel trên toàn quốc. Việc chuyển đổi mạng Viettel từ trả sau sang trả trước ở thuê bao cá nhân và thuê bao doanh nghiệp có đôi chút khác biệt. Vì thế bạn cần phải xác định đúng hình thức thuê bao mà mình đang sử dụng, sau đó áp dụng đúng theo hướng dẫn sau:

Cá nhân 

Bước 1: Khi có nhu cầu chuyển gói trả sau sang trả trước Viettel, bạn vui lòng gọi vào số 18008098 của tổng đài Viettel để yêu cầu tổng đài viên hỗ trợ chặn 1 chiều trước khi thực hiện chuyển đổi. 

Bước 2: Bạn cần mang theo sim Viettel mà mình cần đổi  và thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu bản gốc đến trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ. 

Bước 3: Tại trung tâm giao dịch Viettel, bạn sẽ được cung cấp một phiếu điền thông tin chuyển đổi. Sau đó, bạn phải đóng toàn bộ số tiền cước phát sinh lẫn cước nợ của tháng trước. Quá trình chuyển đổi diễn ra chỉ mất vài phút. Vì vậy, bạn chỉ cần chờ trong giây lát là yêu cầu đã được giải quyết.

cách chuyển trả sau sang trả trước cho các thuê bao Viettel
Đến các điểm giao dịch chuyển trả sau sang trả trước

Doanh nghiệp 

  • Bước 1: Khi có nhu cầu chuyển trả sau sang trả trước, bạn cũng gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel là số 18008098. Sau đó, yêu cầu tổng đài viên tạm khóa 1 chiều trên sim mà bạn cần chuyển đổi. 
  • Bước 2: Với các thuê bao của doanh nghiệp thì thủ tục chuyển đổi sẽ phức tạp hơn. Các loại giấy tờ cần thiết, bao gồm: CMND, hợp đồng hòa mạng Viettel trả sau (nếu có), con dấu của công ty ( có thể sử dụng dấu công ty hoặc dấu chức danh). Nếu người thực hiện chuyển đổi không phải là chủ doanh nghiệp thì cần phải có thêm giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền của người đứng đầu. 
  • Bước 3: Khi có đầy đủ tất cả các thủ tục nêu trên, bạn vui lòng đến điểm giao dịch gần nhất của Viettel và yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ việc chuyển từ thuê bao Viettel trả sau sang thuê bao trả trước. 
  • Bước 4: Tại điểm giao dịch Viettel, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai yêu cầu thay đổi hình thức hòa mạng. Sau khi hoàn tất, bạn phải chi trả toàn bộ các khoản nợ, tiền cước phát sinh của tháng trước. Vui lòng chờ trong giây lát để nhận được kết quả.

Lợi ích của việc chuyển trả sau sang trả trước thông qua hình thức Online 

Nếu trước kia, khách hàng khi có nhu cầu chuyển đổi từ trả sau sang trả trước thì cần phải đến các cửa hàng giao dịch của Viettel. Khi đó, các thủ tục khá rườm rà và mất khá nhiều thời gian cùng với vô số loại giấy tờ cá nhân khác nhau. Hiện nay, Viettel đã triển khai dịch vụ chuyển đổi thông qua hình thức online, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề trên.

cách chuyển trả sau sang trả trước cho các thuê bao Viettel
Chuyển đổi trả sau sang trả trước qua hình thức Online

Thủ tục đơn giản

Khi thực hiện qua hình thức Online, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh hay một vài cái click chuột trên Website. Như vậy, bạn đã có thể tự chuyển đổi thuê bao của mình từ trả sau sang trả trước tại nhà mà không cần di chuyển nhiều.

Tiết kiệm thời gian

Trước tiên, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian di chuyển từ nhà đến các điểm giao dịch của Viettel. Với dịch vụ chuyển đổi online này, bạn còn tiết kiệm được thêm thời gian chờ đợi nhà mạng xử lý các thủ tục liên quan. 

Tiết kiệm chi phí

Bạn chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn có thể thực hiện việc chuyển đổi nên chi phí cũng thấp hơn so với việc làm trực tiếp tại các điểm giao dịch.

Kết luận

Trên đây là một số cách giúp bạn chuyển trả sau sang trả trước đối với các thuê bao Viettel. Hãy lưu lại ngay những thông tin trên để khi chọn cho mình 1 cách làm thuận tiện nhất nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết thêm bất cứ thông tin gì, hãy liên hệ ngay với Goiuudai nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *