Gợi ý 3 cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mạng di động 4G đã được nhiều nhà mạng lớn triển khai rộng rãi trên toàn quốc. Trong đó phải kể đến nhà mạng Viettel với những gói cước đa dạng cho người dùng thỏa sức lựa chọn và đăng ký sử dụng. Nếu bạn cũng đang sử dụng gói cước 4G của Viettel nhưng chưa biết cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel thì bài viết này Goiuudai sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra dung lượng Data còn lại nhé!

Tại sao phải kiểm tra dung lượng 4G?

Nhiều người cảm thấy thắc mắc tại sao cần phải kiểm tra dung lượng Data thường xuyên? Và điều này có tác dụng như thế nào? Vậy chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc đó. Việc kiểm tra lưu lượng Data còn lại giúp khách hàng chủ động hơn trong việc kiểm soát dữ liệu di động sao cho hợp lý và khoa học nhất.Từ đó, bạn chủ động kiểm soát được mức độ sử dụng cho nhu cầu chơi game, lướt web, giải trí, làm việc… 

Điều này giúp tránh phát sinh thêm các chi phí hoặc bị ngắt kết nối bất ngờ. Việc kiểm tra thường xuyên còn giúp điện thoại của người dùng không bị rơi vào trạng thái ngừng kết nối Internet khi gói cước đăng ký hết dung lượng tốc độ cao. Người dùng luôn được đảm bảo sử dụng những dịch vụ Mobile Internet trong tình trạng tốt nhất.Theo đó, việc tra cứu dung lượng thường xuyên là một việc vô cùng cần thiết.

3 cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel nhanh chóng, hiệu quả nhất
Kiểm tra dung lượng 4G để tiện cho sử dụng

3 cách kiểm tra dung lượng 4G còn lại nhanh nhất, phổ biến nhất

Tra cứu lượng data 4G Viettel đang sử dụng để làm gì và có những cách nào để kiểm tra? Sau đây là 3 cách mà được đại đa số khách hàng lựa chọn hiện nay: 

Kiểm tra thông qua tin nhắn điện thoại

Cú pháp để thực hiện kiểm tra lượng data 4G thông qua tin nhắn áp dụng cho tất cả các gói cước 4G của nhà mạng Viettel. Theo đó, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp: KTTK gửi 191. Sau đó, tổng đài Viettel sẽ gửi cho bạn một tin nhắn thông báo lưu lượng data còn lại của gói cước 4G Viettel mà khách hàng đang sử dụng là bao nhiêu.

3 cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel nhanh chóng, hiệu quả nhất
Cú pháp soạn tin nhắn kiểm tra dung lượng 4G

Kiểm tra lưu lượng bằng cách soạn cú pháp *098#

Đây là cách kiểm tra dung lượng 4G khá đơn giản. Bạn chỉ cần bấm *098# trên bàn phím điện thoại và nhấn Gọi. Sau đó, bạn cần nhấn chọn “Tiện ích”, chọn  “Kiểm tra, hủy gói”, chọn “Gói cước Mobile Internet đang sử dụng”, cuối cùng là chọn “Tra cứu lưu lượng còn lại, ngày hết hạn”. 

Sau khi hoàn tất các bước trên, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo về lưu lượng data còn lại của gói cước mà bạn đang sử dụng.

Kiểm tra qua app My Viettel

Ngoài 2 cách trên, khách hàng còn có thể kiểm tra lưu lượng data 4G thông qua ứng dụng My Viettel. Cách làm này được đánh giá là một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu quý khách chưa có tài khoản My Viettel thì cần phải tải app và đăng ký ngay mới có thể trải nghiệm.

Sau khi đã tải ứng dụng về máy, ngay tại màn hình trang chủ của app, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được dung lượng 4G Viettel tốc độ cao còn lại. Bên cạnh đó, app còn hiển thị thời gian sử dụng và cả tên của gói cước 4G Viettel mà bạn đang dùng.

3 cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel nhanh chóng, hiệu quả nhất
Kiểm tra dung lượng Data trên My Viettel

Bạn cần lưu ý điều gì khi thực hiện kiểm tra dung lượng 4G của Viettel?

  • Các cách kiểm tra dung lượng 4G của Viettel đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Vì thế, quý khách hàng có thể thực hiện nhanh chóng các thao tác ngay khi tài khoản hết tiền. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra thường xuyên hơn vì nhà mạng không giới hạn số lần tra cứu dung lượng trong ngày. 
  • Việc tra cứu là không thừa vì nó đem lại cho người sử dụng nhiều lợi ích như: quản lý và tiết kiệm tốt nguồn tài nguyên, tránh mất các khoản phí vào những trường hợp không cần thiết. 
  • Với những khách hàng đăng ký sử dụng các gói 4G Viettel có giới hạn về dung lượng sẽ giúp tránh việc phải chịu cước phí vượt quá mức đăng ký.
  • Những cách tra cứu dung lượng 4G trên đây áp dụng cho tất cả các trường hợp khách hàng có nguyện vọng, mong muốn kiểm tra lượng 4G Viettel trả trước, kiểm tra dữ liệu sim trả sau hoặc kiểm tra dung lượng sim Dcom 4G Viettel,… 
  • Việc kiểm tra dung lượng 4G Viettel Dcom còn lại cũng được thực hiện tương tự như khi tra cứu trên điện thoại di động. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể thực hiện kiểm tra cho cả thuê bao Viettel trả trước lẫn trả sau.
  • Để việc kiểm tra đạt kết quả chính xác nhất đòi hỏi khách hàng có nhu cầu tra cứu phải đang đăng ký 4G của nhà mạng Viettel để sử dụng. Đồng thời, khi kiểm tra dung lượng data 4G còn lại bằng cách soạn tin nhắn, bạn nên thực hiện thao tác tắt dữ liệu di động để hệ thống cung cấp thông tin kết quả một cách chính xác nhất nhé.
3 cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel nhanh chóng, hiệu quả nhất
Nắm bắt một số lưu ý trước khi thực hiện yêu cầu kiểm tra

Kết luận 

Mong rằng 3 cách kiểm tra dung lượng 4G mà Goiuudai kể trên đây sẽ giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm để có thể dễ dàng kiểm soát các ưu đãi data còn lại trong tài khoản. Từ đó giúp cho việc sử dụng dung lượng còn lại trở nên hợp lý hơn. Và hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi nên bạn có thắc mắc hay đang cần giúp đỡ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *