Các công cụ thanh toán và hướng dẫn đóng tiền mạng Viettel online

Bạn bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian thanh toán tiền mạng tại cửa hàng? Tuy nhiên, gói mạng bạn sử dụng chỉ gia hạn tiền cước 1 lần duy nhất? Vậy cũng đừng quá lo lắng. Với những công cụ và cách đóng tiền mạng Viettel nhanh chóng và tiện lợi mà Goiuudai giới thiệu dưới đây, bạn không phải tốn quá nhiều thời gian di chuyển nhưng vẫn có thể thanh toán đủ tiền cước cho nhà mạng. Thông tin chi tiết được thể hiện qua bài viết dưới đây.

Các công cụ được sử dụng đóng tiền mạng Viettel

Nếu bạn đang sử dụng mạng Internet của Viettel thì chắc chắn không thể bỏ qua các công cụ thanh toán tiền mạng dưới đây:

Hình thức trực tiếp

Khi khách hàng tiến hành lắp đặt các gói cước Internet của Viettel thì trên hợp đồng luôn có mục thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, nhân viên thu ngân của Viettel sẽ dựa vào các thông tin đó và tới trực tiếp địa chỉ bạn đăng ký để thu tiền cước hàng tháng.

Các công cụ thanh toán và hướng dẫn đóng tiền mạng Viettel online
Đến các cửa hàng Viettel để đóng tiền mạng

App My Viettel

Với công cụ thanh toán này, bạn chỉ cần đăng nhập vào app My Viettel thông qua tài khoản FTTH/ADSL/NextTV. Hiện nay, app My Viettel đã hỗ trợ khách hàng đăng nhập các tài khoản khác nhau. Nếu như bạn hòa mạng nhiều dịch vụ trên cùng 1 số điện thoại và cùng 1 số chứng minh nhân dân thì có thể dễ dàng chuyển qua lại giữa các tài khoản để tra cứu và thanh toán trên trang chủ.

Thẻ cào điện thoại

Khi đóng tiền mạng Viettel bằng công cụ thẻ cào điện thoại, khách hàng chỉ cần nhập mã seri có trên thẻ. Sau đó, thực hiện nhấn nạp tiền là có thể thanh toán cước Internet nhanh chóng, dễ dàng.

Các công cụ thanh toán và hướng dẫn đóng tiền mạng Viettel online
Đóng tiền Internet bằng hình thức nạp thẻ cào truyền thống 

Tài khoản ngân hàng

Với việc sử dụng thẻ ngân hàng, bạn chỉ cần có tài khoản My Viettel là có thể thanh toán cước phí nhanh chóng. Trên ứng dụng, khách hàng chọn “thanh toán nợ cước hiện tại” hoặc lựa chọn đóng trước tiền cước 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng. 

Sau đó nhập mật khẩu Bankplus và mã OTP mà hệ thống gửi về điện thoại của bạn là đăng ký thành công.

Hướng dẫn cách đóng tiền mạng Viettel qua Website

Thanh toán tiền mạng qua Website không còn quá xa lạ với những người sử dụng dịch vụ Internet của Viettel. Vậy cùng tìm hiểu những lợi ích và cách thức thanh toán này nhé!

Thanh toán tiền cước internet Viettel online mang lại lợi ích gì?

Nhằm mang đến những tiện ích vượt trội cho khách hàng, nhà mạng Viettel đã cho ra mắt hình thức thanh toán tiền mạng Online với 2 ưu điểm chính:

  • Nhà mạng Viettel đem đến hình thức thanh toán online theo tháng giúp người sử dụng dịch vụ tiết kiệm được chi phí. Mức giá chiết khấu lên đến 3%/ 1 lần thanh toán.
  • Bên cạnh đó, khi thanh toán cước online, bạn sẽ tiết kiệm tối đa công sức và thời gian di chuyển. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại Smartphone là có thể đóng cước internet Viettel trong vòng 2 phút.
Các công cụ thanh toán và hướng dẫn đóng tiền mạng Viettel online
Cách thức thanh toán tiền mạng Online vô cùng tiện lợi

Chi tiết các bước đóng tiền mạng Viettel qua Website

Để thực hiện thanh toán dịch vụ internet Viettel theo hình thức online, bạn cần đảm bảo có tài khoản ngân hàng và có thẻ ATM nội địa. Đặc biệt, tài khoản này phải đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của chính ngân hàng đó.

Với các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng thanh toán cước phí dịch vụ internet hàng tháng. Điều này giúp bạn không còn phụ thuộc vào nhân viên thu cước cũng như không cần phải có tiền mặt.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Website để thanh toán cước dịch vụ internet online.

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn và nhập các thông tin cần thiết liên quan đến số thuê bao cũng như số tiền cần phải thanh toán.

Đối với các thuê bao di động/ Dcom/ Homephone trả trước, bạn có thể thực hiện thanh toán theo các mệnh giá thẻ cào hiện có của nhà mạng Viettel. Còn với các thuê bao trả sau thì có thể tiến đóng tiền mạng Viettel theo số tiền bất kỳ.

Sau đó, bạn nhập mã bảo vệ gồm 6 ký tự và tiến hành chọn ngân hàng thanh toán dịch vụ cáp quang Viettel hàng tháng mà mình mong muốn.

Các công cụ thanh toán và hướng dẫn đóng tiền mạng Viettel online
Thực hiện đóng tiền mạng trên trang Web chính của Viettel

Bước 3: Bạn điền đầy đủ các thông tin chủ thẻ, số thẻ cùng ngày phát hành trực tiếp của thẻ.

Bước 4: Lúc này, bạn cần xác thực các thông tin đã cung cấp ở trên. Cách xác thực khá đơn giản đó là nhập mật khẩu hoặc nhập mã OTP ngay tại cổng thanh toán Smartlink/VNPay/BankNet. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện trên website chính thức của ngân hàng.

Bước 5: Bạn thực hiện việc xác nhận kết quả giao dịch thanh toán cước phí tại nhà ngay trên trang cổng thanh toán. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên tắt trình duyệt nhận thông báo giao dịch đã thành công trước khi nhận kết quả trên trang Viettel Payment.

Bước 6: Trình duyệt của bạn lúc này sẽ tự động được chuyển về trang hiển thị thông báo kết quả thanh toán của website: pay.viettel.vn. Hãy theo dõi và nhận kết quả nhé!

Kết luận

Với những công cụ và cách đóng tiền mạng Viettel qua Website này, bạn có thể thoải mái hoen trong quá trình thanh toán cũng như trải nghiệm dịch vụ. Từ nay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mạng tại nhà mà không cần lo lắng mỗi khi đến kỳ hạn. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiêp theo của Goiuudai để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *