Hướng dẫn từ A-Z cách ứng tiền Mobi vào tài khoản điện thoại nhanh nhất

Ứng tiền Mobi là một trong những tiện ích mà nhà mạng cung cấp cho khách hàng hiện nay. Dịch vụ này giúp cho các thuê bao di động có thể nhanh chóng gia tăng tài khoản cho mình trong những trường hợp khẩn cấp. Ở bài viết dưới đây, Goiuudai sẽ hướng dẫn bạn những cách ứng tiền cực nhanh lại tiện lợi. Mời các bạn cùng đón đọc nhé!

Hướng dẫn cách ứng tiền Mobi thông thường

Với cách làm này, các khách hàng thường có thể ứng được mức tiền là 20.000 đồng. Mặc dù số tiền không quá lớn nhưng có thể giúp bạn liên lạc được với người khác trong những trường hợp khẩn cấp. Vậy cùng tìm hiểu cách thực hiện cũng như một số lưu ý dưới đây nhé.

Top 3 cách ứng tiền Mobi vào tài khoản điện thoại Bạn cần lưu ý gì trước khi ứng tiền?

Đối tượng khách hàng: Dịch vụ này là dành cho các thuê bao nhà mạng MobiFone trả trước. Bên cạnh đó, thuê bao còn phải hoạt động 2 chiều và thời gian hoạt động trên 180 ngày, kể từ ngày kích hoạt sim.

Điều kiện cần khi ứng tiền: Tại thời điểm thực hiện ứng tiền, tài khoản của khách hàng phải nhỏ hơn 5.000 đồng (tính cả tài khoản khuyến mãi)

Cước phí phải trả khi ứng tiền Mobi: 2.000đồng/ lần ứng.

Số tiền có thể ứng: 20.000 đồng và số tiền đó sẽ được cộng vào tài khoản khuyến mãi 3. Đây là tài khoản được sử dụng để liên lạc tới các thuê bao nội và ngoại mạng khác trong nước.

Nguyên tắc khi thanh toán: Số tiền ứng trước sẽ được trừ trực tiếp vào lần nạp thẻ tiếp theo của khách hàng. Ngoài ra, tiền còn được trừ vào số tiền mà khách hàng nhận được từ dịch vụ bắn tiền của nhà mạng MobiFone. Tổng phí mà nhà mạng sẽ trừ vào tài khoản của bạn là 20.000đ (tiền ứng) + 2.000đ (tiền phí dịch vụ).

Cú pháp thực hiện

Cách thực hiện được tổng quát thông qua 2 bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn tiến hành soạn tin theo cú pháp: UT gửi 900
 • Bước 2: Để xác nhận thao tác ứng tiền, bạn hãy soạn CO gửi 900 trong vòng 10 phút kể từ khi nhận được tin nhắn của nhà mạng.

Top 3 cách ứng tiền Mobi vào tài khoản điện thoại

Cách đăng ký ứng tiền Mobi tự động Fast Credit

Nếu bạn có nhu cầu gọi thoại liên tục nhưng không có nhiều thời gian để nạp thẻ điện thoại thì có thể tham khảo cách ứng tiền dưới đây: 

Một số lưu ý trước khi ứng tiền tự động từ nhà mạng Mobi

Đối tượng tham gia đăng ký: Là tất cả các thuê bao MobiFone trả trước đã và đang hoạt động tối thiểu là 3 tháng.

Điều kiện cần để ứng tiền:

 • Tại thời điểm thực hiện ứng tiền, tài khoản của số thuê bao phải còn dưới 5.000 đồng.
 • Mức tiêu dùng tài khoản trung bình của thuê bao trong tháng gần nhất phải tối thiểu là 15.000 đồng.
 • Số thuê bao tham gia đăng ký phải đang hoạt động 2 chiều, thời gian tính từ thời điểm thực hiện ứng tiền.

Hạn mức ứng tiền Mobi: Đối với hình thức này, nhà mạng sẽ căn cứ vào số tiền tiêu dùng của khách hàng trong tháng gần đây nhất để đưa ra hạn mức cho thuê bao. Theo đó, khách hàng có thể ứng tiền với các mức giá trị khác nhau nằm trong khoảng từ 5.000 – 200.000 đồng/ lần ứng. Số tiền ứng này sẽ được thông báo cụ thể trong tin nhắn mà tổng đài MobiFone gửi đến cho khách hàng sau khi đăng ký.

Top 3 cách ứng tiền Mobi vào tài khoản điện thoại

Cước phí thanh toán dịch vụ: Mức phí bạn phải trả thêm cho mạng được tính từ 10% – 30% số tiền được ứng. Thông tin chi tiết về phí dịch vụ được đính kèm trong tin nhắn mời ứng tiền bạn nhận được từ tổng đài MobiFone.

Số tiền được ứng: Số tiền này được cộng trực tiếp vào tài khoản chính của chủ thuê bao và được sử dụng cho cả cuộc gọi nội mạng và ngoại mạng. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng số tiền ứng này để trải nghiệm tất cả các dịch vụ của nhà mạng. Trong đó, bao gồm việc thực hiện đăng ký sử dụng 3G MobiFone cho điện thoại của mình.

Nguyên tắc thanh toán ứng tiền Mobi: Số tiền ứng và tiền phí dịch vụ sẽ được nhà mạng trừ vào lần nạp thẻ tiếp theo của khách hàng. Trong trường hợp, số tiền nạp thẻ ít hơn số tiền đã ứng thì nhà mạng sẽ tiếp tục trừ vào lần nạp sau.

Từ chối dịch vụ: Nếu bạn không có nhu cầu và không muốn ứng tiền, bạn có thể soạn tin TC gửi 9015/9779/9025 để từ chối sử dụng dịch vụ này của nhà mạng Mobi. Khi thực hiện từ chối, nhà mạng sẽ tự động hủy và những lần tiếp theo bạn sẽ không nhận được SMS mời ứng tiền nữa.

Đăng ký sử dụng dịch vụ: Để tiến hành đăng ký dịch vụ ứng tiền của MobiFone, bạn cần phải soạn tin nhắn theo cú pháp DK gửi 9015/9779/9025. Trong trường hợp, bạn đã từ chối dịch vụ thì cần phải kích hoạt lại dịch vụ ứng tiền Fast Credit.

Những cú pháp ứng tiền Mobi tự động bạn không nên bỏ qua

Khi thuê bao của bạn hết tiền, các tổng đài MobiFone là 9015, 9779 hoặc 9025 sẽ tự động gửi tin nhắn gợi ý việc ứng tiền đến số thuê bao của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nhận được tin nhắn khi thuê bao đáp ứng được tất cả các điều kiện mà nhà mạng đưa ra. Khi đó, nhà mạng Mobi sẽ gửi cho bạn tin nhắn thông báo tình trạng của yêu cầu. Trong tin nhắn của nhà mạng sẽ nêu rõ mức tiền mà bạn có thể ứng và mức phí phải trả. 

Để sử dụng dịch vụ ứng tiền Fast Credit MobiFone, bạn có thể thực hiện theo một trong những cú pháp sau đây:

 • Đối với tổng đài mời ứng tiền 9015, bạn cần soạn: Y gửi 9015
 • Đối với tổng đài mời ứng tiền 9779, bạn cần soạn: Y gửi 9779
 • Đối với tổng đài mời ứng tiền 9025, bạn soạn tin nhắn: Y gửi 9025

Ứng tiền qua Mobifone Airtime Plus

Tổng đài 9913 hoặc 1225 sẽ gửi tới bạn tin nhắn mời ứng tiền khi tài khoản gốc còn dưới 5.000 đồng. Để đồng ý ứng bạn soạn Y gửi tới 9913 hoặc gửi về 1225 tùy theo số tổng đài bạn nhận tin nhắn.

Điều kiện đăng ký ứng tiền

 • Là sim trả trước, đang hoạt động 2 chiều
 • Có số dư tài khoản dưới 5000 đồng
 • Thuê bao nhận được tin nhắn mời ứng tiền từ nhà mạng 

Cước phí dịch vụ

 • Số tiền được ứng: từ 5000 đến 50.000đ tùy từng thuê bao.
 • Tiền ứng được cộng vào tài khoản AP1 hoặc AP2
 • Bạn được sử dụng tiền ứng trong vòng 24h kể từ khi đăng ký thành công 
 • Hết thời gian, tiền ứng còn lại sẽ bị mất.

Lưu ý khi tạm ứng

 • Hạn thanh toán ứng tối đa là 90 ngày.
 • Soạn tin TC gửi về 9913 hoặc 1225 để từ chối tin nhắn tạm ứng. Khi thực hiện sẽ không còn nhận tin mời ứng từ 1225, 9913
 • Bạn nhập cú pháp DK gửi 1225 hoặc 9913 để đăng ký lại ứng tiền

Bật mí cách ứng tiền Mobi không tốn phí đơn giản nhất

Với nhiều khách hàng, việc trả phí là một trong những vấn đề khiến họ cảm thấy băn khoăn trong việc sử dụng dịch vụ này của nhà mạng. Hiểu được điều đó, nhà mạng đã tiến hành cung cấp một cách ứng tiền không mất phí để khách hàng thoải mái sử dụng. Tuy nhiên, không phải thuê bao nào cũng đủ điều kiện để  tham gia đăng ký. Vậy thuê bao cần đáp ứng những điều kiện gì và cách ứng tiền ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp một cách chi tiết, cụ thể nhất ngay sau đây:

Top 3 cách ứng tiền Mobi vào tài khoản điện thoại

Khi ứng tiền không mất phí, bạn cần lưu ý điều gì?

Đối tượng đủ điều kiện tham gia: Là tất cả các thuê bao trả trước hoạt động tại các khu vực 1, 3, 4, 5, 6, 8 của nhà mạng MobiFone. Bên cạnh đó, bạn phải là số di động nhận được tin nhắn mời tham gia ứng tiền từ hệ thống tổng đài.

Số tiền được ứng: Số tiền này dao động từ 5000 đồng – 50.000 đồng và được cộng trực tiếp vào tài khoản chính của thuê bao. Tuy nhiên, thời gian sử dụng khá ngắn, chỉ  từ 1h – 24h. Khi hết thời gian sử dụng, số tiền ứng còn lại sẽ tự động bị xóa.

Thời gian hoàn tiền ứng: Bạn cần phải chắc chắn có thể thanh toán khoản tiền ứng trong vòng 90 ngày.

Cách từ chối dịch vụ ứng tiền Mobi: Nếu không có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn có thể soạn: TC gửi 9913

Cách thực hiện đăng ký ứng tiền: Để đăng ký ứng tiền, hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: DK gửi 9913

Cách thực hiện ứng tiền Mobi mà không tốn phí

Bước 1: Tổng đài ứng tiền 9913 Mobi sẽ gửi tin nhắn mời bạn tham gia sử dụng dịch vụ ứng tiền. Tin nhắn của nhà mạng sẽ thông báo chi tiết số tiền mà bạn được ứng cũng như thời gian sử dụng.

Bước 2: Soạn cú pháp Y gửi 9913 để xác nhận yêu cầu ứng tiền

Bước 3: Số tiền đã ứng sẽ cộng trực tiếp vào tài khoản chính.

Làm thế nào để đăng ký tạm ứng khi sim Mobi chưa đủ điều kiện?

Dịch vụ ứng tiền Mobifone giúp thuê bao xử lý vấn đề của mình khi chưa kịp mua thẻ nạp. Tuy nhiên, Sim của bạn cần phải đảm bảo các điều kiện của nhà mạng về tài khoản và thời gian sử dụng của sim.

Để tham gia ứng tiền Mobifone, bạn cần phải đảm bảo những điều kiện cần phải có sau:

 • Tài khoản gốc của thuê bao không được lớn hơn 5.000đ.
 • Thuê bao hoạt động tối thiểu 90 ngày tính từ khi kích hoạt sim.

Ứng tiền khi tài khoản chính vượt quá 5.000 đồng

Nếu tài khoản chính của thuê bao còn trên 5.000đ bạn có thể đăng ký data Mobifone hoặc nhắn tin, gọi điện để giảm tiền gốc.

Ứng tiền khi chưa đáp ứng đủ thời gian hoạt động

Mobifone hiện có 2 dịch vụ ứng trước tiền chính là ứng 900 hoặc ứng tự động. Mỗi hình thức ứng có ưu đãi số ngày sử dụng riêng.

 • Ứng trước 988: Thuê bao phải hoạt động ít nhất 45 ngày
 • Ứng tiền Mobifone tự động: Thuê bao phải hoạt động ít nhất 90 ngày

Ngay cả khi không đủ điều kiện hoạt động 90 ngày để trả trước theo cách thông thường, bạn vẫn được ứng tiền Mobifone tự động.

Hệ thống sẽ gửi thông báo tự động gia hạn cho bạn khi số tiền trong tài khoản của bạn hết. Nếu bạn không thấy thông báo trên, hãy soạn tin nhắn của bạn theo cú pháp ĐK  gửi đến 9015

Một số lưu ý: 

 • Số tiền nạp vào tài khoản bằng hình thức trả trước tự động dao động từ 5.000đ đến 200.000đ tùy theo thuê bao. 
 • Đối với các thuê bao bị khóa 1 chiều, 2 chiều sẽ không sử dụng được các hình thức thanh toán trên. 
 • Để thực hiện khoản trả trước tiếp theo, bạn phải nạp tiền vào tài khoản. Nếu bạn đã thực hiện lần tạm ứng đầu tiên lên đến 900 và chưa hoàn lại tiền, bạn sẽ không thể tiếp tục lần thứ hai và sẽ được thay thế bằng một khoản tạm ứng tự động.

Hủy ứng tiền Mobi miễn phí 

Nếu số dư trong tài khoản chính dưới 5.000đ, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn yêu cầu khách hàng thanh toán trước. Bạn có thể nạp từ 5.000đ đến 50.000đ tùy theo điều kiện của từng thuê bao.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn trả trước và không muốn nhận thêm bất kỳ tin nhắn thanh toán nào từ nhà cung cấp dịch vụ của mình, bạn có thể hủy dịch vụ của mình bằng cách:

Hủy ứng tiền 988

Bạn chỉ cần làm theo cú pháp: Soạn TC gửi 988. Cách thực hiện này hoàn toàn miễn phí

Hủy ứng tiền Mobi Fast Connect

Có 2 cách hủy ứng trước Fast Connect Mobi: Hủy tạm thời và hủy toàn bộ.

Hủy tạm thời

Cách 1: Không trả lời tin nhắn: Nếu hệ thống gửi tin nhắn cho bạn và lúc đó bạn chưa cần ứng tiền bạn hãy bỏ qua tin nhắn. Nếu không trả lời trong vòng 24 giờ, hệ thống sẽ hủy trả lời.

Cách 2: Soạn tin nhắn hủy dịch vụ: Nosub gửi 9015 hoặc nosub gửi 9779

Hủy hoàn toàn

 • Nếu bạn hủy vĩnh viễn dịch vụ, bạn sẽ không nhận được tin nhắn mời từ tổng đài. Ngay cả khi số dư tài khoản của bạn dưới 5.000 đồng, bạn sẽ không nhận được tin nhắn này. Do đó, bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện việc hủy bỏ hoàn toàn.
 • Để hủy đăng ký hoàn toàn dịch vụ Ứng tiền Mobifone, bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp HUY gửi về 9779 hoặc TC gửi 9015

Hủy ứng tiền 9913

Top 3 cách ứng tiền Mobi vào tài khoản điện thoại

Nếu bạn đã nhận được tin nhắn mời tham gia sử dụng dịch vụ từ tổng đài 9913 thì soạn TC gửi về 9913. Cước phí hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý cách triển khai dịch vụ báo trước Mobifone: Nếu không nhớ cú pháp hủy bạn có thể gọi tới tổng đài để được giúp đỡ. Bạn luôn có thể đăng ký lại dịch vụ Ứng tiền Mobifone bằng cú pháp DK gửi tới 9015, 1225, 9025, 9779, 9913.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách ứng tiền Mobi cực nhanh, cực đơn giản mà Goiuudai muốn chia sẻ đến khách hàng. Nếu bạn cảm thấy bổ ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân. Ngoài ra, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *