eSIM Viettel và những điều bạn không nên bỏ qua

Viettel hiện nay đã cung cấp cho khách hàng tính năng đăng ký eSIM với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với các thao tác đăng ký vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, bạn đã có thể sở hữu được một chiếc eSIM công nghệ mới. Để biết thêm thông tin chi tiết về eSIM Viettel thì các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Goiuudai nhé!

Một số thông tin liên quan đến eSIM Viettel 

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến loại hình sim này mà các bạn có thể tham khảo:

Điều kiện đăng ký sim 

Nếu bạn đang muốn chuyển đổi từ sim thường sang công nghệ eSIM mới của Viettel thì bạn cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

  • Bạn đang sử dụng thuê bao trả trước hoặc trả sau của Viettel vẫn còn hoạt động và đang có nhu cầu muốn chuyển sang eSIM.
  • Thiết bị điện thoại bạn đang sử dụng có hỗ trợ eSIM.
  • Là thiết bị chính hãng hoặc các thiết bị xách tay quốc tế, hệ điều hành iOS phải là phiên bản tối thiểu từ 12.1.2 trở lên.

Chuyển đổi eSIM Viettel mất phí bao nhiêu?

Khi đổi sim vật lý sang eSIM, bạn cần phải thanh toán cước phí quy định là 25.000đ/lần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng ký sim hòa mạng mới thì cước phí là:

  • Đối với thuê bao trả trước là 50.000đ/lần.
  • Đối với thuê bao trả sau là 60.000đ/lần.

Để thanh toán cước phí của việc chuyển đổi, bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán trực tiếp hoặc thông qua tài khoản ngân hàng.

Những giấy tờ cần thiết khi đăng ký eSIM

eSIM Viettel và những điều bạn không nên bỏ qua
Đăng ký chuyển đổi eSIM cần những giấy tờ gì?        

Hiện nay có hai hình thức để người sử dụng đăng ký eSim là online hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng của Viettel. Mỗi lần thực hiện, giao dịch đăng ký eSim sẽ diễn ra từ 20 đến 30 phút nên khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát được thời gian. Khi đến tại các cửa hàng giao dịch thì bạn cần phải mang theo CMND hoặc CCCD và sim vật lý mà bạn muốn đổi để nhân viên Viettel hỗ trợ giải quyết nhé!

2 cách đăng ký đổi eSIM Viettel đơn giản, dễ thực hiện

Hiện nay có 2 hình thức đăng ký eSim phổ biến nhất chính là online và trực tiếp tại các cửa hàng. Vậy hãy cùng xem chi tiết cách đăng ký dưới đây nhé!

Đăng ký trực tiếp tại các điểm giao dịch

Nếu người dùng lựa chọn hình thức đăng ký eSim tại các điểm giao dịch Viettel thì các bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm các văn phòng giao dịch của Viettel ở gần bạn nhất và khi đến bạn hãy nhớ mang theo CMND/CCCD và sim vật lý cần chuyển đổi.

Bước 2: Thực hiện điền tất cả các thông tin cần thiết vào phiếu đăng ký mà nhân viên tổng đài tại cửa hàng cung cấp. Tiếp đến, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một mã QR để quét. Sau đó, nhân viên sẽ hỗ trợ thiết lập eSim cho bạn nhanh chóng.

eSIM Viettel và những điều bạn không nên bỏ qua
Đến các điểm giao dịch để được hỗ trợ đăng ký

Đăng ký online tại nhà

Để giúp người dùng dễ dàng hơn khi đăng ký eSIM Viettel,nhà mạng đã đưa ra một hình thức đăng ký eSIM online tại nhà và các bước thực hiện đăng ký eSIM như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải tải ứng dụng My Viettel phiên bản mới nhất về điện thoại của mình.

Bước 2: Khi đã hoàn tất tải ứng dụng, bạn hãy mở ứng dụng My Viettel vừa tải lên. Khi đó, trên giao diện chính của ứng dụng hãy nhấn chọn Tất cả trong mục Tiện ích.

eSIM Viettel và những điều bạn không nên bỏ qua
Bấm chọn Tất cả 

Bước 3: Tiếp theo, ở phần Sim số, bạn hãy ấn chọn vào mục Đổi SIM.

eSIM Viettel và những điều bạn không nên bỏ qua
Nhấn chọn vào phần Đổi sim

Bước 4: Tại đây, bạn cần chọn vào mục Đổi eSIM. 

eSIM Viettel và những điều bạn không nên bỏ qua
Nhấn chọn để đổi sang eSIM

Bước 5: Lúc này một thông báo xuất hiện như hình ảnh, bạn cần bấm Đồng ý.

eSIM Viettel và những điều bạn không nên bỏ qua
Chọn Đồng ý để xác nhận yêu cầu

Bước 6: Tiến hành nhập đầy đủ các thông tin khách hàng ở phần giao diện của Đổi eSIM – nhấn Tiếp tục. 

Lưu ý: Trước khi ấn Tiếp tục, bạn cần kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn các thông tin cung cấp là chính xác. Nếu có thông tin sai thì bạn cần mang CCCD đến ngay các cửa hàng của Viettel để được điều chỉnh lại sao cho đúng với thông tin khách hàng.

eSIM Viettel và những điều bạn không nên bỏ qua
Kiểm tra lại thông tin của khách hàng

Bước 7: Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một Thông tin đơn hàng bao gồm các mục như Tổng chi phí, Thông tin đơn hàng và Thông tin khách hàng. Hãy kiểm tra một lần nữa và nhấn chọn mục Tôi đồng ý với các điều khoản mua hàng – Chọn vào mục Thanh toán là hoàn tất việc đăng ký. Lúc này, hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn một mã OTP về số điện thoại đăng ký để xác nhận – Sau đó, ứng dụng tiếp tục gửi một mã QR code để người dùng có thể quét mã trên các mẫu thiết bị cần thực hiện đổi sang eSIM

eSIM Viettel và những điều bạn không nên bỏ qua
Xác nhận yêu cầu đổi eSIM

Các bước kích hoạt eSIM Viettel dành cho thiết bị iPhone

Việc thực hiện chuyển đổi hoặc mua eSIM của nhà mạng Viettel khá dễ dàng. Một trong số đó là cách đăng ký tại nhà thông qua thiết bị điện thoại di động. Dưới đây là các bước đăng ký trên thiết bị iPhone mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS

Để có thể kích hoạt eSIM, người dùng iPhone bắt buộc phải kiểm tra và nâng cấp hệ điều hành của mình từ phiên bản 12.1.2 trở lên thì mới có thể sử dụng. Cách kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS cụ thể như sau:

  • Vào phần Cài đặt – chọn Cài đặt chung – chọn Giới thiệu
  • Nếu phiên bản hiện tại của bạn đang lớn hơn 12.1.2 thì không cần cập nhật lên.

Trong trường hợp phiên bản iOS của bạn cũ hơn thì bạn cần truy cập vào  mục Cài đặt chung – chọn Cập nhật phần mềm để tiến hành nâng cấp.

Bước 2: Quét mã QR mà nhà mạng cung cấp

Tiến hành chọn vào Cài đặt – chọn Di động – chọn Thêm gói cước di động-> Sau đó là thực hiện quét mã QR code.

iPhone của bạn ngay lập tức sẽ nhận diện được nhà mạng Viettel và sau đó chọn mục Thêm gói cước di động. Sau khi thực hiện xong, bạn cần đợi khoảng 2-3 phút để điện thoại kích hoạt eSIM.

Nếu bạn nhận được thông báo Đã thay đổi cài đặt mặc định nghĩa là bạn đã thiết lập eSIM Viettel thành công. Bây giờ bạn cần phải thiết lập từng mục đích sử dụng cho 2 SIM bao gồm sim gọi thoại và sim dữ liệu. Sau khi hoàn tất các bước, bạn đã có thể sử dụng ngay điện thoại với 2 SIM, vừa nghe/gọi, nhắn tin vừa kết nối 4G,… 

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn nhận được tin nhắn thông báo rằng “Gói cước di động chưa chứng nhận” thì đừng quá lo lắng. Hãy đợi thêm khoảng 2-3 phút để điện thoại có thể hoàn tất các bước thiết lập và chuẩn bị cho việc sử dụng.

Người dùng có thể thực hiện nạp tiền, nhận hoặc gửi tin nhắn, đăng ký nghe gọi hay thậm chí là đăng ký dữ liệu di động 4G để sử dụng.

eSIM Viettel và những điều bạn không nên bỏ qua
Sử dụng eSIM để nhận nhiều ưu đãi

Khi sử dụng phần mềm đo lường Speedtest để kiểm tra tốc độ mạng 4G của eSIM thì kết quả nhận được khá tương đồng với SIM vật lý. Mặc dù tốc độ cập nhật có hơi chập chờn nhưng tốc độ tải vẫn đạt mức tối đa. Mọi trải nghiệm như lướt web, xài Facebook hay xem YouTube,… đều mượt mà.

eSIM Viettel và những điều bạn không nên bỏ qua
Tốc độ Data khỏe và không bị giật lag

Sử dụng eSIM Viettel cần lưu ý những điều gì? 

Bạn có thể có thể tích hợp nhiều thuê bao khác nhau từ các nhà mạng khác nhau trên cùng 1 eSIM. Nhưng trong một vài thời điểm, bạn chỉ có thể bật 1 Sim để sử dụng mà thôi.

Các bạn đang sử dụng Sim di động trả trước, trả sau hay Sim Dcom Viettel đều có thể thực hiện chuyển sang eSIM để sử dụng. Các bước đăng ký và cài đặt eSIM đối với những thuê bao Dcom đều thực hiện tương tự như đối với Sim di động.

Để có thể sử dụng eSIM, bạn cần phải dùng một trong những thiết bị sau đây: Thiết bị iPad Pro 11 – 2018, iPad Air 2019 (phiên bản LTE eSIM); iPad MiNi 2019 (LTE eSIM), iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR phiên bản có eSIM (loại máy 1 sim nano hoặc sim vật lý và 1 eSIM).

Nếu đã làm mất mã QR Code thì bạn chỉ cần đến các cửa hàng giao dịch để được cấp lại QR code cũ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần sử dụng được trên chính thiết bị điện thoại mà đã thực hiện quét thành công QR code.

Khi đổi sang eSIM, khách hàng sẽ được bảo lưu gói cước mà bạn đã đăng ký trước đó.

Kết luận

Tất cả các thông tin về cách đăng ký cũng như đổi eSIM viettel đều được Goiuudai tổng hợp và gửi đến bạn qua bài viết trên. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp một số gói cước dịch vụ với ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *