Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng khóa sim Viettel

Từ trước đến nay, Viettel được xem là một nhà mạng mạnh với số lượng người dùng khá lớn, hơn 65 triệu thuê bao đã đăng ký trên cả nước. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng đôi khi gặp phải trường hợp sim bị khoá. Vậy nguyên nhân do đâu và cách mở khóa sim Viettel như thế nào? Hãy cùng Goiuudai đi tìm hiểu chi tiết vấn đề này ngay sau đây.

Vì sao sim Viettel bị khoá?

Hiện nay, do số lượng thuê bao di động đã đăng ký ngày càng tăng nhanh, trong đó số lượng nhà mạng Viettel là nhà mạng được nhiều người tin dùng. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, một số thuê bao sẽ bị khóa bởi nhà mạng. Các thuê bao đó có thể do một trong những nguyên nhân sau:

  • Sim bị khóa 1 chiều khi hết hạn sử dụng và không được mở khóa sau 120 ngày thì sim bị khóa 2 chiều.
  • Khi bạn nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần liên tiếp, sim cũng sẽ bị khóa.
  • Sim chưa đăng ký chính chủ sẽ được liệt kê vào danh sách sim rác và tạm thời bị khóa.
  • Sim bị nhiều người dùng phản ánh đến nhà mạng vì tình trạng phát tán tin nhắn spam làm ảnh hưởng đến họ.
  • Một số trường hợp cần bạn phải cung cấp mã PIN, mã PUK của sim và bạn nhập sai cũng khiến sim bị khóa.
  • Thuê bao trả sau không trả cước điện thoại đúng kỳ hạn cũng bị tạm khóa cho đến khi thanh toán đủ.
nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng khóa sim Viettel
Sim Viettel bị khóa nguyên nhân do đâu?

Cách mở khóa sim Viettel bạn không nên bỏ qua

Khi sim Viettel của bạn bị khóa, đừng quá lo lắng vì việc mở khóa cũng rất đơn giản. Việc của bạn là xác định rõ lý do vì sao sim của mình bị khóa để tìm ra cách mở phù hợp. Gợi ý cách giải quyết cho từng trường hợp như sau:

Trường hợp 1

Nếu vì hết hạn mà sim bị khóa 1 chiều, cách mở khóa vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản gốc thì tự động sim sẽ được mở khóa. Nhưng nếu lúc đó sim đã bị khóa 2 chiều thì bạn cần tìm đến ngay các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để tiến hành yêu cầu mở khóa sim.

Trường hợp 2

Trong trường hợp bạn nạp thẻ cào sai quá 5 lần khiến sim bị khóa, bạn có thể sử dụng số điện thoại khác để liên lạc với tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel. Các số đó là 197, 198 và 18008198. Sau đó, bạn cần cung cấp thông tin liên quan đến số thuê bao đang bị khóa để được tổng đài viên hỗ trợ mở khóa.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể giải quyết qua số hotline mà bạn cần phải đến các địa điểm giao dịch của Viettel. Cụ thể là 2 trường hợp tiếp theo đây:

Trường hợp 3

Nếu vì lý do chưa đăng ký chính chủ mà bạn bị khóa sim Viettel, bạn buộc phải đem chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đến các địa điểm giao dịch gần nhất của Viettel để đăng ký thông tin cá nhân. Việc làm này là cần thiết để phòng tránh các trường hợp sim của bạn bị khóa hoặc bị mất.

nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng khóa sim Viettel
Cách mở khóa sim Viettel chưa đăng ký chính chủ

Trường hợp 4

Trường hợp sim bị khóa vì nhập sai mã PIN hoặc mã PUK, người dùng cần đến các trung tâm CSKH của Viettel để yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ mở sim.

Nếu sim bị khóa vì chưa thanh toán cước điện thoại, bạn chỉ cần thanh toán cước ( hai hình thức là trực tiếp tại các trung tâm Viettel hoặc thanh toán qua online). Sau khi hệ thống ghi nhận bạn đã thanh toán cước phí và công nợ thành công, sim của bạn sẽ tự động được mở lại để tiếp tục sử dụng.

Bỏ túi những lưu ý để tránh bị khóa sim Viettel

Có thể thấy việc sim Viettel bị khóa tuy xử lý khá đơn giản nhưng vẫn gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng. Chính vì lý do đó, các bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý sau để không gặp trường hợp bị khóa sim nhé!

  • Tiến hành đăng ký chính chủ cho sim ngay sau khi bắt đầu sử dụng. Việc đăng ký có thể tiến hành tại các địa điểm giao dịch của Viettel hoặc tự mình thực hiện thông qua hướng dẫn trên app My Viettel.
  • Tuyệt đối cẩn thận khi tiến hành nạp thẻ cào cho điện thoại. Điều này không quá lớn nhưng bạn nên tránh việc nhập sai quá 5 lần. Sau mỗi lần nạp tiền, hệ thống sẽ tự động gia hạn và bạn cần ghi nhớ ngày này để nạp thêm tiền. Có như vậy, bạn mới tránh được tình trạng bị khóa sim vì hết hạn sử dụng.
nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng khóa sim Viettel
Bạn nên tránh để sim Viettel bị khóa
  • Nên hạn chế đến mức tối đa các hoạt động dẫn tới yêu cầu khai báo mã PIN hoặc mã PUK của sim. Trong những trường hợp thực sự cần thiết, bạn nên gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để hỏi về mã PIN, PUK của sim, tránh việc không nhớ chính xác dẫn đến nhập sai.
  • Nhanh chóng thanh toán tất cả các khoản nợ, cước phí cần thiết trước khi hết thời hạn.

Kết luận 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích về nguyên nhân cũng như hướng giải quyết khi gặp phải tình trạng khóa sim Viettel. Tại Website của Goiuudai còn có rất nhiều những thông tin thú vị được đội ngũ nhân viên của chúng tôi cập nhật liên tục, hãy thường xuyên truy cập để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *