Giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kiểm tra dung lượng MobiFone và cách khắc phục mạng kém

Kiểm tra dung lượng MobiFone và khắc phục mạng kém là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nắm bắt được điều đó, nhà mạng đã và đang cung cấp nhiều cách khác nhau giúp thuê bao có thể tra cứu dung lượng của gói mạng cũng như cách để mạng Internet nhanh hơn. Theo dõi những thông tin dưới đây của Goiuudai để nắm rõ hơn các thao tác nhé!

Hướng dẫn kiểm tra 4G Mobi theo nhiều cách khác nhau

Dù bạn đang sử dụng bất kỳ gói 4G MobiFone nào thì cũng có thể sử dụng các phương pháp dưới đây để kiểm tra ưu đãi còn lại. Theo dõi ngay để nắm rõ hơn các thông tin về cách thực hiện nhé!

Soạn tin nhắn

Đây được xem là cách làm đơn giản, dễ thao tác mà cho ra kết quả nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng gói cước mà bạn đang đăng ký sẽ có những cú pháp kiểm tra ưu đãi 4G khác nhau. 

 • Để tra tên các gói combo data + gọi thoại, soạn tin nhắn: KT Tên gói gửi 999
 • Trong trường hợp bạn không thể  nhớ tên gói, hãy soạn: KT ALL gửi 999 để có thể tra cứu ưu đãi 4G nhanh chóng nhất nhé.

App My MobiFone

Việc kiểm tra dung lượng Mobi 4G bằng app cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tải app My MobiFone là đã có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ nơi đâu. Cách thực hiện trải qua 3 bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng My MobiFone và sau đó thực hiện đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Ngay tại Trang chủ, bạn hãy kéo màn hình theo chiều từ trên xuống.

Bước 3: Mọi thông tin liên quan đến gói cước bao gồm: Tên gói, dung lượng còn lại và hạn sử dụng sẽ được hiển thị. Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn thì hãy nhấn chọn mục Xem thêm nhé!

USSD miễn phí

Kiểm tra thông qua các  thao tác trên bàn phím được nhiều người lựa chọn bởi nó đơn giản, dễ nhớ và hoàn toàn miễn phí. Để tra cứu lượng data 4G của sim Mobi, bạn cần thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Bấm *090# Gọi trên bàn phím

Bước 2: Sau đó nhấn chọn nhánh 5 và tra cứu dung lượng gói cước. Khi đó, dung lượng ưu đãi còn lại, số phút gọi và số lượng sms tặng kèm sẽ hiển thị ngay trên màn hình sau khi bạn thực hiện xong các bước kiểm tra.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kiểm tra dung lượng MobiFone và cách khắc phục mạng kém
Nắm bắt cách kiểm tra lưu lượng data còn lại cho thuê bao

Gọi tổng đài MobiFone

Gọi trực tiếp lên tổng đài nhà mạng MobiFone là cách nhanh chóng khi bạn không muốn tự tay thực hiện bất kỳ thao tác nào. Theo đó, bạn hãy lấy chính số thuê bao muốn kiểm tra gọi đến số tổng đài 9090 để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra chính xác hơn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng dịch vụ của MobiFone, bạn có điều gì thắc mắc thì cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn và hỗ trợ cho mình. Cước phí mỗi lần gọi là 200đ/phút.

Top 3 cách kiểm tra dung lượng 3G Mobifone phổ biến nhất

Tìm hiểu 3 cách kiểm tra dung lượng 3G mạng Mobi miễn phí sau đây để có thể tra cứu dung lượng còn lại thường xuyên từ đó có biện pháp sử dụng  mạng hiệu quả hơn.

Cách 1: Soạn cú pháp nhắn tin 

Soạn tin nhắn tra cứu dung lượng ưu đãi data 3G Mobi là thao tác đang được nhiều thuê bao lựa chọn. Theo đó, bạn phải tùy thuộc vào loại gói cước 3G đã đăng ký sẽ có cú pháp thực hiện khác nhau, cụ thể:

Đối với gói cước 3G MobiFone chỉ cung cấp các ưu đãi data:

 • Cú pháp thực hiện tra cứu: KT DATA gửi 999 (cước phí 200đ/ sms).
 • Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống 999 của nhà mạng sẽ phản hồi về: Tên gói cước 3G đang sử dụng, dung lượng data 3G còn lại bao nhiêu MB và hạn sử dụng của gói cước.

Đối với gói 3G Mobi có tặng kèm ưu đãi data, gọi thoại và sms:

 • Cú pháp thực hiện tra cứu: KT ALL gửi 999 (phí 200đ/sms).
 • Hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn về toàn bộ ưu đãi của gói 3G gồm: Tên của gói cước đang dùng, dung lượng data còn lại, số phút gọi, số sms và hạn dùng của gói cước.

Lưu ý: Tất cả các gói cước 3G MobiFone (bao gồm gói cước 3G dành cho di động và gói cước cho sim Fast Connect) đều sử dụng chung một cú pháp kiểm tra dung lượng tốc độ cao được nhà mạng cung cấp.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kiểm tra dung lượng MobiFone và cách khắc phục mạng kém
Cú pháp tin nhắn kiểm tra dung lượng data 4G

Cách 2: Kiểm tra Online

Với cách kiểm tra dung lượng Mobi này, bạn có thể truy cập vào trang Web hoặc ứng dụng My MobiFone để tra cứu dung lượng Data còn lại của gói cước.

 • Bước 1: Truy cập trang web MobiFone hoặc ứng dụng My MobiFone và thực hiện đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào phần Thông tin tài khoản.
 • Bước 3: Tại mục Thông tin thuê bao, bạn hãy chọn gói cước data và xem tên gói cũng như dung lượng còn lại.

Cách 3: Gọi tổng đài 

Nếu bạn không muốn tự soạn tin nhắn hoặc tra cứu thông tin online thì có thể gọi trực tiếp đến tổng đài của MobiFone để nhờ nhân viên hỗ trợ.

 • Bước 1: Bấm gọi đến tổng đài 9090 (Cước phí cho thuê bao trả trước: 200đ/phút, trả sau là miễn phí) để kết nối với nhân viên.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy cung cấp tất cả các thông tin thuê bao để được nhân viên hỗ trợ xử lý nhanh chóng.

Có bao nhiêu cách tăng tốc độ mạng 4G cho thuê bao Mobi?

Truy cập mạng bị gián đoạn hoặc tín hiệu kém là vấn đề thường gặp của tất cả các nhà mạng. Để khắc phục tình trạng đó, Goiuudai xin giới thiệu một số cách giúp tăng tốc độ mạng:

Đăng ký gói cước với ưu đãi data cao hơn 

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng mạng Internet trên di động thường xuyên thì việc lựa chọn đăng ký gói cước 3G Mobifone/4G Mobifone phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Mỗi gói cước 3G Mobi/ 4G Mobi đều sở hữu những ưu đãi data và đi kèm mức giá cước khác nhau. Vì thế trước khi đưa ra quyết định, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ giữa nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình sao cho hợp lý.

Mua thêm dung lượng tốc độ cao 

Bạn đăng ký sử dụng 3G 4G Mobifone nhưng đã dùng hết tốc độ cao thì cũng là nguyên nhân khiến cho việc truy cập mạng bị yếu kém. Vậy cách phục là hãy mua thêm dung lượng 4G Mobifone từ các gói cước bổ sung của nhà mạng. Hiện tại, mức giá của các gói cước 4G Mobi bổ sung data tương đối rẻ và ưu đãi dung lượng Data tốc độ cao đi kèm cực kỳ khủng.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề kiểm tra dung lượng MobiFone và cách khắc phục mạng kém
Tăng tốc độ mạng 4G tiện cho việc sử dụng

Sử dụng phần mềm tăng tốc độ

Tại kho ứng dụng của các thiết bị điện thoại thông minh có khá nhiều phần mềm có nhiệm vụ hỗ trợ tăng tốc độ 3G Mobifone hoặc tăng tốc 4G Mobifone cực kỳ hiệu quả. Việc của bạn là hãy truy cập vào kho ứng dụng của điện thoại, sau đó tải và cài đặt phần mềm hỗ trợ tăng tốc ngay lập tức. Sau khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt từ chiếc điện thoại của mình.

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, bạn hãy tìm kiếm phần mềm tăng tốc 3G 4G Mobi tại kho ứng dụng CH PLAY. 

Với điện thoại dùng hệ điều hành IOS thì tìm kiếm và tải phần mềm hỗ trợ gia tăng tốc độ truy cập mạng 3G 4G của Mobifone tại kho ứng dụng APP STORE. 

Ngoài ra, nếu bạn còn đang phân vân không biết phần mềm hỗ trợ tăng tốc 3G 4G Mobifone nào là tốt nhất thì có thể tham khảo một số ứng dụng hỗ trợ tăng tốc độ hiệu quả như sau: Internet Booster & Optimizer, Faster Internet 2X, Internet Speed Master, 3G Speed Booster,…

Kết luận

Toàn bộ những thông tin liên quan đến việc kiểm tra dung lượng Mobi đã được Goiuudai tổng hợp trong bài viết trên. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích bạn có thể áp dụng trong đời sống. Đừng quên liên hệ goiuudai.vn để được tư vấn các gói cước thêm dung lượng, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *