Nắm bắt một số cách đăng ký sim chính chủ và kích hoạt sim bị khóa MobiFone

Đăng ký thông tin chính chủ MobiFone và kích hoạt sim là thao tác cần thiết mà người dùng cần phải thực hiện để dùng sim lâu dài. Bên cạnh, cách đăng ký trực tiếp tại cửa hàng, bạn có thể đăng ký sim chính chủ thông qua hình thức online. Vậy hãy theo chân Goiuudai đi tìm hiểu ngay cách đăng ký sim chính chủ và kích hoạt sim bị khóa của nhà mạng MobiFone.

Sim chính chủ là gì? Tại sao cần phải đăng ký sim chính chủ MobiFone?

Sim chính chủ là loại hình sim được đăng ký dưới tên của chủ thuê bao đang sử dụng với các thông tin sau: Số CMND/ CCCD, Họ và tên, Ngày sinh và Địa chỉ.

Đối với những thuê bao MobiFone đang sử dụng dưới tên người khác thì các bạn cần phải thay đổi thông tin thuê bao ngay lập tức để đảm bảo quyền lợi sau này.

Do thông tin đăng ký của thuê bao chưa chính xác, thiếu các thông tin cần thiết theo yêu cầu. Nhà mạng bắt buộc việc đăng ký thông tin chính chủ phải có thêm hình ảnh chân dung của khách hàng. Vì vậy, nhiều khách hàng đã đăng ký sim chính chủ trước đó cũng sẽ nhận được yêu cầu bổ sung thêm ảnh chân dung cho thuê bao MobiFone của mình.

Thông tin thuê bao của bạn không rõ ràng có thể do sim bạn mua tại các cửa hàng đã được kích hoạt sẵn. Trong trường hợp này, nhà mạng sẽ gửi thông báo yêu cầu đăng ký đến thuê bao của bạn để đảm bảo các quyền lợi của bạn khi sử dụng sim MobiFone.

một số cách đăng ký sim chính chủ và kích hoạt sim bị khóa MobiFone
Đăng ký sim chính chủ để tiện cho việc sử dụng

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ của nhà mạng MobiFone

Để đăng ký thông tin sim chính chủ Mobi bạn có thể tham khảo 1 trong 2 cách thực hiện sau đây:

Đăng ký thông tin tại cửa hàng MobiFone

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị là:

 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân bản gốc và là của chính chủ.
 • Sim điện thoại cần đăng ký chính chủ.
 • Chuẩn bị thêm 5 số thuê bao mà bạn thường xuyên liên lạc (có thể là các thuê bao gọi thoại hoặc nhắn tin) trong vòng 30 ngày trở lại đây.
 • Mệnh giá thẻ nạp mà bạn mua gần nhất.
 • Số tài khoản còn lại.
 • Đối với sim MobiFone vừa mới mua, để đăng ký thông tin chính chủ thì khách hàng chỉ cần chứng minh nhân dân và sim đã mua.

Nơi đăng ký sim chính chủ: các địa điểm giao dịch của nhà mạng MobiFone trên toàn quốc.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn hãy đến trực tiếp các cửa hàng Mobi gần nhất và mang theo đầy đủ những giấy tờ cần thiết theo đúng quy định.
 • Bước 2: Thực hiện điền đầy đủ các thông tin vào phiếu đăng ký chính chủ theo sự hướng dẫn của nhân viên nhà đài.

Đăng ký sim chính chủ tại nhà

Bạn có thể thực hiện cách đăng ký sim chính chủ tại nhà nếu không có thời gian đến trực tiếp cửa hàng MobiFone

Điều kiện tham gia đăng ký: chỉ áp dụng cho các thuê bao nhận được tin nhắn từ số tổng đài của nhà mạng MobiFone mời đăng ký thông tin chính chủ online.

Dưới đây là 2 cách thực hiện bằng hình thức online mà bạn có thể lựa chọn:

Cách 1: Cập nhật thông tin chính chủ trên Website của nhà mạng

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa chỉ Website có trong tin nhắn gửi về thuê bao. Sau đó, tiến hành Đăng nhập bằng mật khẩu được cung cấp trong tin nhắn.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin và chụp ảnh chân dung theo yêu cầu mà hệ thống đưa ra.

Cách 2: Cập nhật thông tin qua My MobiFone

 • Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản vào ứng dụng My MobiFone trên điện thoại. Sau đó, chọn mục Cá nhân và Chọn Cập nhật thông tin.
 • Bước 2: Điền đầy đủ tất cả các thông tin tương tự như trên Web và đợi phản hồi từ nhà mạng.
một số cách đăng ký sim chính chủ và kích hoạt sim bị khóa MobiFone
Cài đặt thông tin chính chủ qua app

Bạn cần lưu ý điều gì khi đăng ký sim chính chủ MobiFone?

Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ bạn cần nắm bắt để việc trải nghiệm dịch vụ của nhà mạng được dễ dàng hơn:

 • Cước phí thực hiện đăng ký: Hoàn toàn miễn phí
 • Thuê bao khi thực hiện đăng ký thì chính chủ phải trực tiếp có mặt tại cửa hàng, không thể nhờ người khác.
 • Bạn có thể đổi từ sim chính chủ sang sim 4G để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ mạng 4G MobiFone và truy cập mạng internet với tốc độ cao.
 • Sau khi đã đăng ký thông tin sim chính chủ thành công, bạn đã có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ và tiện ích của Mobi mà không lo sim bị khóa nữa.

Điểm danh cách kích hoạt sim MobiFone cho thuê bao trả trước và trả sau

Thuê bao Mobifone trả trước

Khi mới mua sim MobiFone, bạn cần thực hiện hai bước bắt buộc để kích hoạt sim thành công.

Bước 1: Đăng ký thông tin sim chính chủ

Khi thực hiện, bạn cần mang theo CCCD và thẻ sim mới mua đến các cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Mobifone để đăng ký thông tin sim chính chủ. (Việc đăng ký sim chính chủ phải do chính chủ thuê bao sử dụng sim đi đăng ký thì mới thành công).

Để kiểm tra sim Mobifone của mình đã đăng ký chính chủ thành công hay chưa khách hàng hãy soạn cú pháp: TTTB gửi 1414.

Bước 2: Kích hoạt sim chính chủ

Ở bước này, khách hàng hãy lắp sim mới đăng ký vào điện thoại và sau đó bấm 900. Khi đó, bạn hãy thực hiện  theo hướng dẫn từ hệ thống để kích hoạt sim chính chủ Mobifone thành công và trải nghiệm.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng sau khi mua sim và đăng ký thông tin thành công, quý khách nên kích hoạt sim trong vòng 24h. Việc làm này nhằm mục đích tránh tình trạng hệ thống hủy bỏ việc đăng ký thông tin sim của khách hàng và bạn phải mất công đăng ký lại từ đầu.

một số cách đăng ký sim chính chủ và kích hoạt sim bị khóa MobiFone
Cú pháp kích hoạt sim cho thuê bao trả trước

Thuê bao MobiFone trả sau

Đối với sim trả sau quý khách không cần thực hiện cách kích hoạt sim MobiFone như sim trả trước. Thay vào đó, bạn chỉ cần đăng ký thông tin sim chính chủ và lựa chọn gói cước hòa mạng. Sau đó, hãy lắp sim vào máy và khởi động là bạn có thể sử dụng được ngay. Các bước kích hoạt sim sẽ được nhân viên của nhà mạng Mobifone thực hiện khi bạn đăng ký thông tin sim chính chủ.

Việc kích hoạt sim Mobifone mới sẽ giúp khách hàng có thể an tâm sử dụng dịch vụ di động hoặc đăng ký các gói 3G Mobifone ngay sau khi mua sim. Đặc biệt, khách hàng khi mua sim 3G thì việc đăng ký các gói cước như Fast Connect Mobifone để sử dụng là điều vô cùng cần thiết, giúp tiết kiệm chi phí hằng tháng. 

Làm thế nào để kiểm tra sim đã kích hoạt thành công hay chưa?

Sau khi kích hoạt sim, bạn hãy thực hiện gọi thoại, nhắn tin hoặc đăng ký 4G Mobifone để kiểm tra liệu sim của bạn đã kích hoạt thành công hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra với cú pháp *101# nhấn OK. Nếu các thao tác trên thành công tức là yêu cầu kích hoạt sim của bạn đã thành công.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn nhận được tin nhắn báo  “TK của quý khách chưa có hiệu lực” thì có thể sim vẫn chưa được kích hoạt. Lúc này, quý khách hãy gọi tới tổng đài 9090 của Mobifone và cung cấp số thuê bao đăng ký để nhân viên tổng đài kiểm tra thông tin.

Top 5 cách mở khóa sim MobiFone không phải ai cũng biết

Có rất nhiều lý do khiến bạn gặp phải tình trạng sim MobiFone bị khóa. Dưới đây là 5 trường hợp cũng như cách mở khóa thường gặp nhất:

Trường hợp 1: Sim bị khóa 1 chiều và 2 chiều

Nếu sim bị khóa 1 chiều thì có thể là do bạn không nạp thẻ điện thoại trong thời gian dài để gia hạn thêm thời gian sử dụng sim. Khi đó, nhà mạng sẽ tiến hành khoá 1 chiều gọi đi của sim trước. Cách mở khoá sim đó là nạp tiền vào tài khoản để hệ thống gia hạn thêm thời gian sử dụng sim.

Còn nếu trường hợp sim bị khóa 2 chiều thì đó là do sau 10 ngày tính từ thời điểm nhận được tin nhắn thông báo thuê bao bị khoá 1 chiều, bạn vẫn không nạp tiền vào tài khoản. Cách khắc phục là bạn hãy nạp tiền vào tài khoản gấp hoặc đi đến các cửa hàng MobiFone gần nhất để được hỗ trợ.

một số cách đăng ký sim chính chủ và kích hoạt sim bị khóa MobiFone
Hướng dẫn cách khắc phục sim bị khóa do lâu ngày không dùng

Trường hợp 2: Sim bị khóa mã PUK

Mã PUK là là một dãy mã bảo mật dùng để bảo vệ sim. Trường hợp bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần thì nhà mạng sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã PUK. Nếu bạn vẫn tiếp tục nhập sai mã PUK 10 lần liên tiếp thì hệ thống sẽ tự động khóa sim của bạn. 

Cách khắc phục nhanh nhất chính là lấy số điện thoại khác để gọi lên tổng đài nhờ sự hỗ trợ. Dưới đây là danh sách các số tổng đài MobiFone có thể giúp bạn giải quyết tình trạng trên:

 • Số tổng đài 9090
 • Số tổng đài 18001090
 • Số tổng đài từng khu vực: 0904 144 144 (Miền Bắc); 0905 144 144 ( Miền Trung); 0908 144 144 (Miền Nam)

Trường hợp 3: Nhập thẻ cào sai 5 lần liên tiếp

Sim bị khoá do bạn nạp thẻ cào sai liên tiếp nhiều lần là trường hợp phổ biến nhất. Nguyên nhân chính là do khi cào thẻ, bạn đã vô tình làm mất số hoặc làm mờ số nên dẫn đến nhập sai.

Cách xử lý là bạn hãy liên hệ với tổng đài 18001090 để được hỗ trợ. Khi đó, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như sau: 

 • Thông tin chủ thuê bao 
 • Thông tin mã số seri thẻ cào bạn đã nạp sai 
 • Thời gian sim bị khoá

Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ, chính xác những thông tin trên, tổng đài viên sẽ tiến hành kiểm tra và mở khóa sim cho bạn.

Trường hợp 4: Sim bị khóa do chưa đăng ký chính chủ

Một số sim MobiFone sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung thêm thông tin đăng ký chính chủ. Nếu bạn vẫn không thực hiện cập nhật thông tin theo thời gian mà nhà mạng đã quy định thì sẽ dẫn đến tình trạng bị khóa sim.

Để khắc phục, bạn hãy mang theo sim, thẻ CMND/CCCD đến các điểm giao dịch MobiFone để mở khóa sim. Sau đó, đừng quên đăng ký sim MobiFone chính chủ nhé.

một số cách đăng ký sim chính chủ và kích hoạt sim bị khóa MobiFone
Sim bị khóa do chưa đăng ký thông tin chính chủ

Trường hợp 5: Sim bị khóa theo yêu cầu 

Trường hợp này chỉ xảy ra khi khách hàng bị mất sim, mất điện thoại và gọi lên tổng đài yêu cầu khóa sim của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở lại thì cần phải đến các cửa hàng của MobiFone.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cách đăng ký sim chính chủ cũng như mở khóa sim MobiFone mà Goiuudai đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này thực sự là hữu ích cho bạn. Nếu gặp bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào cần giúp đỡ thì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi, bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *