Gợi ý chi tiết cách kiểm tra tài khoản Viettel 

Kiểm tra tài khoản Viettel là phương pháp hữu ích giúp bạn nắm bắt số dư của mình còn lại bao nhiêu. Từ đó giúp bạn quản lý tài khoản tốt hơn và kịp thời nạp thẻ để tránh bị gián đoạn liên lạc khi tài khoản bị hết. Nhà mạng quy định cách tra cứu thuê bao trả trước, trả sau Viettel khác nhau. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Goiuudai để biết cách kiểm tra số dư của mình nhé.

Tại sao phải kiểm tra tài khoản Viettel?

Việc xác minh tài khoản của bạn giúp khách hàng nắm được thông tin về tài khoản họ đang sử dụng. Bạn cũng thể quản tài khoản của mình để xem liệu phù hợp với các dịch vụ bạn sử dụng hay không.

Gợi ý chi tiết cách kiểm tra tài khoản Viettel

Đôi lúc, hệ thống nhà mạng Viettel do một số nguyên nhân khách quan chưa kịp cập nhật. Vì vậy, nếu bạn nắm được những dịch vụ bạn đã đăng ký và số dư trong tài khoản sẽ giúp bạn nhận ra những điểm bất thường ở đây. Khi đó, bạn có thể khiếu nại với nhà mạng để nhân viên kiểm tra lại.

Hơn nữa, việc kiểm tra còn giúp bạn kiểm soát được tình hình sử dụng, chủ động nạp tiền để hạn chế tình trạng hết tiền đột ngột. Ngoài ra, việc kiểm tra tài khoản còn giúp bạn biết được các chương trình ưu đãi để kịp thời đăng ký.

Làm thế nào để kiểm tra tài khoản Viettel?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra được số tiền có trong tài khoản chính của mình. Cụ thể:

Đối với các thuê bao di động Viettel trả trước

Để kiểm tra tài khoản cho thuê bao trả trước, bạn có thể áp dụng 2 cú pháp đơn giản dễ thực hiện sau:

Tài khoản gốc: Trên bàn phím bạn bấm *101# sau đó bấm ok. Khi thực hiện gọi thành công, hệ thống sẽ hiển thị những thông tin để bạn lựa chọn như: Số điện thoại Viettel bạn đang dùng, số tiền còn lại trong tài khoản chính và thời hạn sử dụng của tài khoản nếu có. Với những thuê bao không bị giới hạn thời gian sử dụng thì sẽ không hiển thị mục này nhé.

Gợi ý chi tiết cách kiểm tra tài khoản Viettel
Kiểm tra tài khoản bằng cách đơn giản nhất

Tài khoản khuyến mãi: Bạn cũng thao tác trên bàn phím nhưng soạn *102# và chọn ok. Cũng tương tự như tài khoản chính, khi bạn thực hiện thành công hệ thống sẽ hiển thị các thông tin: Số tiền khuyến mãi còn lại, số phút gọi ngoại mạng, nội mạng miễn phí nếu có, số tin nhắn bạn được sử dụng.

Đối với các thuê bao di động trả sau

Khách hàng đang sử dụng số điện thoại trả sau chưa biết làm theo phương pháp nào để xem số dư tài khoản? Đừng lo lắng, hãy theo dõi hướng dẫn cho các bạn thao tác đơn giản nhất dưới đây:

Bước 1: Trên bàn phím bấm theo cú pháp *199# sau đó bấm phím gọi.

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy các yêu cầu khác nhau trên màn hình từ hệ thống và bạn chọn lựa các phím phù hợp với nhu cầu tra cứu của mình. Tương ứng với các phím từ 1 tới 5 sẽ là những nội dung như là Kiểm tra gói cước, thanh toán các gói cước, thông tin nạp tiền, chặn sim 1 hoặc 2 chiều khách hàng yêu cầu và tra cứu hạn mức dùng.

Bước 3: Bạn tiếp tục nhập số theo những gợi ý sau: phím số 1 là tra cước nóng tức là gói cước bạn đã dùng ở tháng hiện tại. Phím số 2 là kiểm tra cước chưa thanh toán, đây là tiền cước từ tháng trước bạn còn nợ. Phím số 3 là tra cứu cước thanh toán còn thừa và phím số 4 là xem tiền cước bạn đã sử dụng trong tháng trước.

Lưu ý rằng, những thao tác này hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào đối với việc kiểm tra tài khoản.

Gợi ý chi tiết cách kiểm tra tài khoản Viettel
Tra cứu số dư tài khoản Viettel bằng cách gọi *199#

Đó là cách xác minh tài khoản di động Viettel trả trước và trả sau truyền thống. Ngoài cách này thì hiện còn nhiều cách khác giúp bạn tra cứu số dư trong tài khoản. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi nội dung để biết chi tiết hơn.

Gọi điện thoại đến tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn

Rất đơn giản, bạn dùng số thuê bao cần kiểm tra tài khoản gọi đến tổng đài 900 và bấm chọn phím 2. Hệ thống ngay lập tức sẽ đọc các số dư tài khoản thuê bao bạn đang sử dụng.

Tra cứu bằng app My Viettel

Như đã nói ở trên, ngoài cách thao tác đơn giản trên bàn phím, bạn có thể tra cứu trực tiếp trên ứng dụng My Viettel cũng rất tiện lợi. Cách này ngày càng được sử dụng rất phổ biến và được mọi người yêu thích. Vì hầu hết khách hàng đều sử dụng điện thoại thông minh. Khách hàng không cần ghi nhớ bất kỳ cú pháp nào bởi toàn bộ tiện ích đều được tích hợp trên ứng dụng này bao gồm cả số dư tài khoản thuê bao của bạn. 

Các bước thực hiện rất đơn giản bao gồm:

Bước 1: Tải và đăng nhập tài khoản My Viettel 

Nếu chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký tài khoản mới, mỗi mỗi số di động chỉ được đăng ký một tài khoản. Còn đối với khách hàng đã có tài khoản hãy mở app, trên màn hình chính của ứng dụng bạn ấn chọn đăng nhập và điền tài khoản của bạn vào đấy.

Bước 2: Khi đăng nhập thành công, bạn dễ dàng thấy ngay số tiền còn lại trong tài khoản ở phía trên màn hình góc trái. Để xem kỹ hơn bạn chọn chi tiết, lúc này hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ số tiền trong tài khoản chính và số tiền còn lại trong tài khoản khuyến mại để bạn biết được. 

Gợi ý chi tiết cách kiểm tra tài khoản Viettel
Số tiền còn lại của bạn được hiển thị tại góc trái màn hình

Tra cứu trên website của nhà mạng

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, chúng ta không khó để biết thông tin web của Viettel. Sau khi đã truy cập vào trang chủ của nhà mạng Viettel, bạn thao tác theo các bước:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào trang web hoặc tạo tài khoản khi chưa có tài khoản. Để đăng ký bạn điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn từ hệ thống.

Gợi ý chi tiết cách kiểm tra tài khoản Viettel

Bước 2: Đăng nhập thành công, bạn thực hiện kiểm tra các gói cước bằng cách ấn chọn quản lý tài khoản để xem gói cước.

Bước 3: Chọn thông tin về các khoảng thời gian và làm theo nhu cầu của bạn. Hãy lưu ý rằng bạn cần nhập mã xác thực để kiểm tra thông tin tài khoản. Hệ thống sẽ tự động gửi đến bạn thông tin chi tiết, đầy đủ nhất về tài khoản hiện tại và số tiền gói dịch mà bạn đã và đang tham gia.

Bổ sung thêm thông tin kiểm tra tài khoản Viettel cần biết

Để việc kiểm tra tài khoản được nhanh gọn, nắm rõ các thông tin trong tài khoản cũng quan trọng không kém.

  • Đối với số di động trả trước, Viettel hiện nay cung cấp 3 loại tài khoản là tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi ngoại mạng và tài khoản khuyến mãi nội mạng.
  • Nếu bạn gọi điện thoại ngoại mạng, hệ thống sẽ trừ tài khoản khuyến mãi ngoại mạng của bạn trước, nếu hết sẽ trừ tài khoản chính.
  • Nếu gọi điện cùng mạng thì hệ thống sẽ trừ tài khoản khuyến mãi nội mạng sau đó đến tài khoản khuyến mãi chung và sau cùng là tài khoản chính.
  • Đăng ký các dịch vụ Vas như 3G, data, nhạc chờ thì sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản chính.
  • Thường xuyên kiểm tra tài khoản của bạn, có thể 1 tuần 3 lần hoặc nhiều hơn tùy vào nhu cầu của bạn để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Kết luận

Bài viết là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra tài khoản Viettel. Hãy nhanh tay lưu lại để áp dụng bạn nhé. Hy vọng với những chia sẻ của Goiuudai, bạn đã nắm rõ cách tra cứu tài khoản của mình. Từ đó, bạn có những kế hoạch sử dụng hợp lý, tiết kiệm. Bạn đừng quên đón đọc các bài tiếp theo của chúng tôi để nắm bắt nhiều tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *