Cách ứng phút gọi Viettel – Mobifone – Vina nội mạng, ngoại mạng siêu dễ khi cần liên lạc

Bạn đang gặp vấn đề khi điện thoại hết tiền mà lại cần gọi điện ngay lập tức? Đừng lo, hãy áp dụng những cách ứng phút gọi của nhà mạng để không bị gián đoạn cuộc gọi quan trọng. Dưới đây là những hướng dẫn của Goiuudai giúp bạn ứng phút gọi Viettel, ứng phút gọi Mobifone và ứng phút gọi Vina nhanh chóng, đơn giản nhất!

Tìm hiểu cách ứng phút gọi Viettel

Trước hết, bạn cần phải tìm hiểu những điều kiện, quy định cũng như hướng dẫn ứng phút gọi Viettel nội mạng, ngoại mạng.

Điều kiện ứng phút gọi Viettel là gì?

Để thực hiện ứng phút gọi Viettel, có một số điều kiện cần được đáp ứng như sau:

 • Chỉ áp dụng với các thuê bao được nhận tin nhắn mời ứng phút gọi từ Viettel.
 • Số điện thoại phải hoạt động trên 3 tháng và đang có dịch vụ 2 chiều.
 • Tài khoản trong điện thoại cần đảm bảo số tiền dưới 5000 đồng.

Việc sử dụng dịch vụ này giúp tiết kiệm thời gian khi không cần phải mua thẻ nạp. Đặc biệt hữu ích trong những trường hợp khẩn cấp cần liên lạc mà tài khoản điện thoại đã hết tiền. Hiện nay, Viettel cung cấp nhiều mức tiền tạm ứng khác nhau, cao nhất có thể lên đến 100.000 VNĐ và đi kèm với các điều kiện ràng buộc riêng.

ứng phút gọi Viettel Hướng dẫn các cách ứng phút gọi Viettel

Hiện có khá nhiều cách để ứng phút gọi nhà mạng Viettel mà bạn có thể áp dụng:

Ứng phút gọi Viettel qua tổng đài 151

Để ứng phút gọi qua tổng đài 151 của Viettel, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Để ứng phút gọi nội mạng Viettel, bạn chỉ cần soạn tin nhắn 1 gửi 151, và sẽ nhận được ngay 10 phút gọi nội mạng với giá chỉ 12.000 đồng.
 • Để ứng phút gọi ngoại mạng Viettel, bạn chỉ cần soạn tin nhắn 2 gửi 151, và sẽ nhận được ngay 10 phút gọi ngoại mạng với giá 23.270 đồng.
 • Để ứng tin nhắn nội mạng Viettel, bạn chỉ cần soạn tin nhắn 3 gửi 151, và sẽ nhận được ngay 10 tin nhắn nội mạng với giá chỉ 2.300 đồng.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ ứng phút gọi của Viettel, bạn cần lưu ý các điều sau:

 • Phí dịch vụ sẽ được tự động trừ vào lần nạp thẻ tiếp theo.
 • Bạn cần thanh toán cước ứng phút gọi trước đó trước khi được ứng tiếp.
 • Tin nhắn mời sử dụng dịch vụ chỉ có hiệu lực trong vòng 10 ngày.

Ứng phút gọi Viettel ngoại mạng, nội mạng qua tổng đài 211

Để ứng phút gọi Viettel ngoại mạng, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nếu tài khoản của bạn còn dưới 1.000đ hoặc không thực hiện được giao dịch gọi vì không đủ tiền, tổng đài 211 của Viettel sẽ gửi tin nhắn mời ứng đến thuê bao của bạn.
 • Bước 2: Soạn 1 gửi 211 để ứng phút gọi nội mạng hoặc soạn 2 gửi 211 để ứng phút gọi ngoại mạng.
 • Bước 3: Soạn D gửi 211 để xác nhận lệnh ứng.

Điều kiện để ứng phút gọi Viettel qua tổng đài 211 áp dụng cho thuê bao di động trả trước đang hoạt động 2 chiều với tài khoản gốc dưới hoặc bằng 5.000đ, không nợ ứng tài khoản trước đó và không nợ tiền ứng qua số 9118.

Lưu ý, số phút gọi được ứng sẽ được quy định bởi Viettel dựa trên cước tiêu dùng của mỗi thuê bao, từ 1 phút đến 60 phút gọi nội mạng và gọi ngoại mạng Viettel. Với ứng phút gọi nội mạng, khách hàng chỉ có thể dùng để gọi nội mạng Viettel, trong khi đối với ứng phút gọi ngoại mạng, thuê bao có thể dùng để gọi cả ngoại mạng và nội mạng.

Cước phí ứng phút gọi ngoại mạng sẽ dao động trong khoảng từ 794đ/ phút đến 2.067đ/ phút và sẽ được thông báo trong tin nhắn mời ứng phút gọi của Viettel. Thời hạn sử dụng số phút gọi được ứng sẽ được quy định bởi nhà mạng và thường từ 7 đến 15 ngày.

Chi tiết cách ứng phút gọi Mobifone 

Khi cần liên lạc nhưng tài khoản không đủ, điều này có thể làm gián đoạn việc kết nối của bạn. Vì vậy, nhiều khách hàng nghĩ đến việc ứng phút gọi. MobiFone cung cấp hai cách để bạn có thể chủ động ứng phút gọi như sau:

Ứng phút gọi Mobifone qua dịch vụ S-Plus MobiFone

Dịch vụ S-Plus được triển khai từ đầu số 5110 và cho phép bạn ứng được tối đa 60 phút gọi cho sim của mình. Các điều kiện để ứng phút gọi như sau:

 • Thuê bao trả trước đang hoạt động 2 chiều
 • Có thời gian kích hoạt trên 90 ngày
 • Áp dụng trên toàn quốc

Cách ứng phút gọi Mobi qua S-Plus như sau:

Bước 1: Khi thuê bao hết tiền, nhà mạng sẽ gửi SMS mời ứng phút gọi và trong đó có đầy đủ thông tin gói cước với số phút được ứng tương ứng.

Bước 2: Bạn soạn 1 gửi 5110 để xác nhận ứng phút gọi nội mạng hoặc 2 gửi 5110 để ứng phút gọi liên mạng.

Bước 3: Hệ thống sẽ cộng số phút ứng mà bạn đã lựa chọn và bạn có thể sử dụng để gọi.

Số phút ứng được tùy thuê bao và có thể ứng nội mạng hoặc ngoại mạng theo tin nhắn mời ứng.

ứng phút gọi Mobifone

Ứng phút gọi Mobifone qua dịch vụ Mini Bundle MobiFone

Dịch vụ Mini Bundle MobiFone cho phép khách hàng ứng phút gọi Mobifone một cách dễ dàng qua đầu số 9928, với khả năng ứng phút gọi cả nội mạng và ngoại mạng.

Điều kiện để ứng phút gọi bao gồm: thuê bao trả trước đang hoạt động 2 chiều, thời gian kích hoạt trên 90 ngày và đang hoạt động tại khu vực 4 và khu vực 7 của MobiFone.

Để ứng phút gọi qua Mini Bundle của MobiFone, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nếu tài khoản của thuê bao không đủ để thực hiện cuộc gọi hoặc tin nhắn SMS, nhà mạng sẽ gửi một SMS mời cho bạn ứng phút gọi. SMS này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về gói cước và số phút được ứng tương ứng.
 • Bước 2: Bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp “1 gửi 9928” để ứng phút gọi nội mạng hoặc “2 gửi 9928” để xác nhận ứng phút gọi ngoại mạng.
 • Bước 3: Sau khi lựa chọn số phút cần ứng, hệ thống sẽ tự động cộng số phút vào tài khoản của bạn, và bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện cuộc gọi.

Hệ thống sẽ cộng số phút ứng bạn đã lựa chọn và bạn có thể sử dụng để gọi. Số phút ứng phụ thuộc vào từng thuê bao, với mức ứng từ 1 đến 60 phút và có thể ứng phút nội mạng hoặc ngoại mạng tùy theo điều kiện của thuê bao.

Cước phí ứng phút gọi Mobifone 

Nhà mạng MobiFone Không tính phí ứng phút gọi mà sẽ quy đổi số phút ứng thành tiền theo mức giá từ 948đ/phút đến 1.780đ/phút, tùy thuộc vào gói cước và điều kiện hoạt động của mỗi thuê bao. Thông tin chi tiết sẽ được gửi trong tin nhắn mời tham gia dịch vụ. Khi khách hàng nạp tiền vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động trừ số tiền tương ứng với số phút gọi đã ứng.

Thông tin về cách ứng phút gọi Vinaphone

Ngoài Viettel và Mobifone, thuê bao Vinaphone cũng có thể ứng phút gọi khi hết tiền.

ứng phút gọi Vinaphone

Điều kiện ứng phút gọi Vina

Để thành công trong việc ứng phút gọi VinaPhone, các thuê bao di động cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là thuê bao VinaPhone trả trước và đã được kích hoạt hoạt động hai chiều.
 • Thuê bao đã sử dụng ít nhất 3 tháng.
 • Mức tiêu dùng của tài khoản chính trong tháng trước đó không ít hơn 15.000đ.
 • Thuê bao đã nạp tiền ít nhất một lần mỗi tháng với mức tối thiểu là 10.000đ trong vòng 2 tháng gần đây.

Cách ứng phút gọi Vinaphone 5 phút – 20 phút 

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp THOAI gửi 9345 (miễn phí). Hệ thống sẽ trả về số phút gọi ứng được và tự động cộng vào tài khoản của bạn.

Cách 2: Hệ thống 9345 sẽ gửi tin nhắn mời tham gia ứng tiền về điện thoại nếu tài khoản chính của bạn có số dư nhỏ hơn hoặc bằng 1.000 đồng. Nhấn đồng ý ứng thì soạn 1 hoặc 2 hoặc 3 tương ứng với số phút gọi mà bạn muốn ứng. Bạn cần xác nhận thông tin trong vòng 24h, sau đó hệ thống sẽ tự động huỷ yêu cầu ứng phút gọi. 

VinaPhone có quy định về số phút gọi được ứng và cách sử dụng như sau: khách hàng không được tự chọn số phút ứng mà hệ thống tổng đài sẽ dựa trên lịch sử nạp thẻ và tiêu dùng cước thuê bao để xác định số phút phù hợp. Số phút gọi ứng chỉ được sử dụng để gọi nội mạng Vinaphone và bao gồm các mức 5 phút, 10 phút, 15 phút và 20 phút.

Quy định về thời gian sử dụng và cước ứng được áp dụng như sau: thời hạn sử dụng số phút thoại ứng là 60 ngày và thời hạn hoàn trả số tiền tương ứng với số phút đã ứng cũng là 60 ngày. Nếu khách hàng không thanh toán đúng số tiền nợ bao gồm giá trị gói ứng và phí ứng dịch vụ, số tiền nợ sẽ được trừ vào tài khoản chính trong các lần nạp tiếp theo.

Ứng phút gọi ngoại mạng Vinaphone 

Hiện tại, VinaPhone chỉ cung cấp dịch vụ ứng phút gọi nội mạng Vinaphone và chưa hỗ trợ ứng phút gọi ngoại mạng Vinaphone. Tuy nhiên, nếu bạn muốn liên lạc với người ngoài mạng, bạn có thể sử dụng dịch vụ ứng tiền vào tài khoản chính hoặc sử dụng dịch vụ gọi trước trả tiền sau của Vinaphone.

Để sử dụng dịch vụ gọi trước trả tiền sau, bạn chỉ cần gọi số 1094 + số điện thoại cần gọi. Cước phí cho mỗi phút gọi ngoại mạng VinaPhone là 1.930đ và thời gian gọi tối đa là 5 phút/lần (cho phép nhiều cuộc gọi/ngày). Ngoài ra, dịch vụ này cũng cho phép bạn gọi nội mạng Vinaphone với mức cước là 1.730đ/phút và thời lượng cuộc gọi tối đa là 10 phút/cuộc gọi.

Kết luận

Với những thông tin chi tiết về cách ứng phút gọi Viettel, ứng phút gọi Mobifone và ứng phút gọi Vinaphone ở trên, hi vọng rằng bạn có thể sử dụng dịch vụ di động mà không bị gián đoạn. Đừng quên liên hệ ngay đến 0888623999 để được tư vấn các gói cước mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *