Gợi ý cách đăng ký GPRS đơn giản nhất cho thuê bao Viettel, Vinaphone, Mobifone

Ngày nay, hầu hết các dòng điện thoại thông minh đều được đăng dịch vụ 3G/4G để đáp ứng nhu cầu truy cập internet. Tuy nhiên, không sẵn trên tất cả các thiết bị điện thoại. Một số kiểu máy chỉ yêu cầu đăng dịch vụ bật 3G, trong khi những kiểu máy khác buộc người dùng phải cài đặt cấu hình GPRS mới thể truy cập mạng di động. Bài viết sau đây của Goiuudai cung cấp thông tin về việc đăng GPRS cho khách hàng

Thế nào là GPRS?

Để sử dụng GPRS một cách hiệu quả chính xác, trước tiên bạn phải hiểu GPRS gì. Về bản, đây một dịch vụ không dây chung cung cấp dịch vụ kết nối với các thiết bị di động. một dịch vụ hỗ trợ, khi thuê bao nhà mạng muốn sử dụng mạng 3G cho thiết bị của mình thì cần soạn pháp đăng gửi yêu cầu này đến tổng đài để được hỗ trợ.

Chính xác hơn, GPRS là gói dữ liệu Internet. Hiện nay, nhiều người không biết chi tiết cú pháp tạo và quy trình đăng ký GPRS như thế nào. Do đó, hãy tiếp tục đón đọc nội dung dưới đây để có thể tận dụng tối đa các dịch vụ hỗ trợ mà các nhà mạng mang lại nhé.

cách đăng ký GPRS đơn giản nhất

Lợi ích khi đăng ký GPRS?

Dưới sự phát triển vượt bậc của công nghệ, kết nối Internet đã được cải thiện đáng kể, phục vụ nhu cầu của người dùng mức cao nhất. Nhiều người dùng quan tâm đến một số gói cước khi sử dụng thuê bao di động như: Gói dịch vụ GPRS, gói 2,5G gói 3G.

Vì sao cần đăng ký dịch vụ GPRS?

Tương tự như các gói dịch vụ 3G 4G, dịch vụ GPRS mang đến cho người dùng trải nghiệm vượt trội khi cho phép truy cập Internet tốc độ cao đáp ứng nhu cầu giải trí trên mạng. Ngoài ra, một số máy không khả năng mở dịch vụ Internet phải thực hiện cấu hình GPRS. GPRS hiện đóng vai trò nền tảng hỗ trợ cho các gói dịch vụ khác trở nên hiệu quả.

Nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa gói cước GPRS với gói dịch vụ 3G. lẽ do chúng quá giống nhau về chức năng giúp người dùng dễ dàng truy cập Internet số các dịch vụ giải trí khác. Chính sự nhầm lẫn này khách hàng không tìm hiểu kỹ về tính năng lợi ích của từng gói dịch vụ. Kết quả là, các nhu cầu đã không được đáp ứng một cách hiệu quả nhất. vậy, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ GPRS Mobi, vui lòng nghiên cứu trước khi đăng ký.

Hướng dẫn cách đăng ký GPRS Viettel chi tiết

Cài đặt GPRS Viettel qua tin nhắn

Soạn tin nhắn theo cú pháp CAUHINH gửi 107. Sau đó, nó sẽ được cài đặt tự động. Nếu tin nhắn yêu cầu nhập mật khẩu, bạn nhập 8888 để đăng ký GPRS Viettel thành công

Sau một lúc, bảng điều khiển sẽ gửi cho bạn một thông báo yêu cầu nhập mật khẩu của bạn. Bây giờ chỉ cần gõ và lưu. Đến đây bạn đã cài đặt thành công cấu hình GPRS Viettel cho thiết bị của mình.

Đây là phương thức phổ biến và được nhiều khách hàng đang sử dụng sim Viettel áp dụng. Việc cài đặt thông qua tổng đài nhà mạng Viettel là hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ ​​đội ngũ nhân viên tổng đài.

cách đăng ký GPRS đơn giản nhất

Cài đặt GPRS Viettel trực tiếp trên thiết bị di động

Tùy theo dòng điện thoại sử dụng, bạn có thể lựa chọn cách thiết lập cấu hình GPRS Viettel phù hợp.

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS: những thiết bị chạy hệ điều hành này đã được tích hợp sẵn cấu hình 3G/GPRS nên không cần cài đặt 

Đối với điện thoại hệ điều hành Android trên các máy như Samsung, ASUS,… bạn chọn cài đặt, điều khiển không dây. Tiếp theo cài đặt mạng di động, điền điểm truy cập, ở phần Menu chọn APN mới. Sau đó nhập các thông số mạng Viettel như sau: Tên: Chọn một tùy chọn (ví dụ: Viettel), nhấn Menu và chọn Save để lưu.

 • APN: v-internet hoặc trống;
 • Tên người dùng: Để trống.
 • Mật khẩu: Để trống.

Đối với điện thoại có hệ điều hành Windows Phone (chẳng hạn như HTC): Bắt đầu – Thêm – Cài đặt – Kết nối – GPRS – Menu – Thêm Chọn. Sau đó nhập các thông số.:

 • Description: tùy chọn (Viettel, Vinaphone,…);
 • Connection to: work;
 • Access point: v-internet hoặc để trống;
 • Username: để trống;
 • Password: để trống.

Đối với điện thoại di động có Hệ điều hành Symbian (chẳng hạn như Nokia): Bạn ấn chọn Menu, vào cài đặt, kết nối. Tiếp đến vào điểm truy cập, tùy chọn, nhấn vào quyền truy cập mới và làm theo hướng dẫn cài đặt.

Connection name: tùy chọn (ví dụ Viettel,…);

 • Data Bear:  theo mặc định;
 • Access Point Name/APN: v-internet hoặc để trống;
 • Username: để trống;
 • Password: để trống;
 • Authentication: Normal;

Đến đây bạn đã cài đặt thành công cấu hình 3G / GPRS Viettel trên điện thoại của mình. Lắp đặt Internet Viettel 3G / GPRS miễn phí và đăng ký các gói cước Viettel để trải nghiệm những tiện ích và lợi ích mà mạng 3G / GPRS mang lại.

Hướng dẫn cách đăng ký GPRS Vinaphone chi tiết

Đăng ký GPRS VinaPhone qua tin nhắn sms

Thực hiện theo các bước dưới đây để đăng ký cài đặt GPRS VinaPhone qua SMS.

 • Bước 1: Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với pháp GPRS ON gửi 888 (tin nhắn hoàn toàn miễn phí). Khi trụ sở Vina nhận được tin nhắn, hệ thống sẽ tự động cài đặt cấu hình GPRS của điện thoại. Thông báo cài đặt thành công cũng được hiển thị. 
 • Bước 2: Sau khi nhận được tin nhắn thiết lập GPRS, nhập PIN 1111, lưu kích hoạt lại điện thoại. Như vậy bạn đã thể sử dụng dịch vụ mạng 3G của VinaPhone trên thiết bị di động của mình.

Nếu vẫn không vào được mạng, bạn sẽ phải thực hiện cách đăng lại thủ công thứ hai. Điều này bao gồm cài đặt cấu hình APN (Tên điểm truy cập) cho điểm truy cập với các thông số chi tiết như APN: m3-world, User: mms, Pass: mms.

cách đăng ký GPRS đơn giản nhất

Đăng ký GPRS VinaPhone trực tiếp trên điện thoại

Khi đăng GPRS theo cách thủ công, bạn cần đảm bảo những điều sau:

 • Địa chỉ Website: http://wap.vinaphone.vnn.vn
 • Security: OFF
 • IP address: 10.1.10.46
 • Password: mms
 • Bearer: GPRS
 • Username: mms
 • APN/GPRS access point: m3-world
 • Nếu có gateway hoặc proxy
 • Port: 3128 hoặc 9201 hoặc 8000
 • Khai báo IP: 10.1.10.46

Đăng thủ công qua điện thoại rất phức tạp. Tuy nhiên, bạn thể truy cập internet ngay khi cài đặt thành công, không mất thêm thời gian chờ đợi. Hệ thống của nhà mạng xử ngay lập tức, nhanh hơn so với việc thiết lập bằng SMS.

Hướng dẫn cách đăng ký GPRS Mobifone chi tiết

Đối với khách hàng sử dụng mạng Mobifone, cách đăng ký GPRS như sau:

Đăng ký GPRS Mobi qua tin nhắn SMS

Để thiết lập GPRS Mobi cho điện thoại thông minh chưa hỗ trợ chức năng 3G, hãy xem xét hai tùy chọn:

Cách 1: Bạn nhập tin nhắn theo pháp GPRS gửi đến tổng đài 994.

Cách 2: Soạn tin theo cú pháp CAIDAT DATA gửi đến tổng đài 999.

Sau khi gửi tin nhắn thành công, tổng đài nhà mạng Mobifone sẽ gửi đến bạn hướng dẫn cài đặt 3G chi tiết. Nhận hướng dẫn nhấp vào lệnh lưu. Tại bước này, bảng điều khiển thể yêu cầu nhập PIN, sau đó nhập 1111.

Sau khi thực hiện xong các thao tác đơn giản này, việc cài đặt cấu hình GPRS Mobi đã hoàn tất. Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần phải sạc điện thoại trả phí dịch vụ để cài đặt gói cước này.

cách đăng ký GPRS đơn giản nhất

Cách bật GPRS Mobi cho từng dòng máy

Điện thoại thông minh sử dụng các hệ điều hành khác nhau. Mỗi hệ điều hành này một kích hoạt GPRS riêng biệt. Nếu quan tâm, bạn thể theo dõi nội dung Goiuudai chia sẻ dưới đây để tham khảo cách đăng GPRS Mobi mang đến cho việc đăng 3G thuận tiện thành công.

Hệ điều hành Symbian sử dụng trên điện thoại Nokia

Chắc chắn, ngày nay không nhiều người đăng sử dụng điện thoại Nokia như trước đây, nhưng điều đó không nghĩa chúng không tồn tại. vậy, nếu bạn vẫn thành viên sử dụng chiếc điện thoại này, bạn thể mở dịch vụ 3G của mình bằng cách:

Bước 1: Truy cập từng tính năng theo thứ tự sau:

Đầu tiên bạn vào menu và chọn setting, connection. Tiếp theo, bạn chọn Access Options và New Access point.

Bước 2: Khi bạn đã hoàn thành, hãy làm theo gợi ý cho các mục xuất hiện, làm theo hướng dẫn bên dưới.

 • Connection name: đây là phần tùy chọn các loại thuê bao nên khi bạn đang cài GPRS cho Mobifone thì hãy chọn mục Mobifone nhé.
 • Data Bear: chọn theo mặc định là Packet data.
 • Access point name/APN: bạn có thể để trống mục này hoặc nhập lệnh m-wap
 • Password, Username: viết mms hoặc bỏ trống phần này
 • Authentication: chọn chế độ Normal.

Trên hệ điều hành Windows

Hệ điều hành này thường được sử dụng trong các dòng HTC. Quá trình thiết lập GPRS là:

Bắt đầu start, lựa chọn More vào phần Setting. sau đó bạn Connections, GPRS ở  Menu.

Một bảng dữ liệu xuất hiện. Bạn nhập thông tin như sau:

 • Description: mục tùy chọn này bạn chọn Mobifone nhé vì đó chính là mục đích cài GPRS Mobi của bạn.
 • Connects to: chọn Work.
 • Access point: nhập lệnh m-wap hoặc có thể để trống phần này.
 • Username và Password: để trống phần này hoặc chọn mms 

Trên hệ điều hành iOS

Các mẫu iPhone sử dụng hệ điều hành iOS không yêu cầu cài đặt GPRS hệ điều hành này đã được hỗ trợ.

Trên hệ điều hành Android

cách đăng ký GPRS đơn giản nhất

Sau đó, để đăng GPRS Mobi trên các dòng máy hệ điều hành Android như Samsung, oppo bạn làm theo các bước sau:

 • Bạn vào cài đặt chọn điều khiển không dây.Tiếp đến, bạn chọn cài đặt mạng di động và tên điểm truy cập.
 • Mở mục Menu và ấn vào APN.

Các thông số được nhập vào bảng dữ liệu được hiển thị như sau:

 • Name: chọn vào mục Mobifone và nhấn Menu  và lưu.
 • APN: bạn có thể điền lệnh m-wap hoặc trống.
 • Password và Username: điền lệnh mms hoặc bỏ trống lại.

Nếu bạn thực hiện không đúng 1 hoặc bất kỳ bước nào phía trên, bạn sẽ không thể kích hoạt dịch vụ GPRS trên điện thoại của mình. Điều này không cho phép bạn tận dụng được tiềm năng giá trị to lớn của Internet.

Kết luận

Trên đây là thông tin đầy đủ, chi tiết cách đăng ký GPRS của 3 nhà mạng lớn nhất hiện nay. Mong rằng, với những thông tin Goiuudai chia sẻ, bạn sẽ tận dụng được những dịch vụ mà nhà mạng cung cấp một cách tốt nhất. Đừng quên đón đọc bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *