Bật mí chi tiết cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm hiệu quả nhất

Khi bạn thực hiện các cuộc gọi quan trọng và bạn muốn ghi âm cuộc gọi đó. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm. Chính vì vậy, ngay sau đây hãy cùng Goiuudai tìm hiểu chi tiết cách thực hiện qua bài viết phía dưới

Toàn bộ thông tin và các bước chuẩn bị để nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm 

Một số điều bạn cần biết về cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm trên điện thoại 

Hiện tại không cách nào để nghe các cuộc gọi chưa được ghi âm trước đó. Nếu cuộc gọi quan trọng bạn chưa ghi âm, hãy liên hệ với Viettel, Mobifone, Vinaphone qua tổng đài điện thoại hoặc đến các đại lý ủy quyền của nhà mạng để được nhân viên giúp đỡ lấy file ghi âm cuộc gọi.

cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm hiệu quả nhất Để lấy được tập tin ghi âm cuộc gọi từ nhà mạng hoặc các tổng đài, khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân nhằm xác nhận bạn là chủ sở hữu thuê bao. Sau đó, bạn liên hệ đến tổng đài của các nhà mạng, nếu có thời gian bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch của nhà cung cấp dịch vụ trong giờ hành chính để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone. Để hỗ trợ người sử dụng dễ dàng nghe lại những cuộc gọi mong muốn, VinaPhone triển khai dịch vụ ghi âm cuộc gọi. Bạn có thể ghi âm trực tiếp ngay trên cuộc gọi mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3 phức tạp. Bên cạnh đó, cước chi phí đăng ký lại cực kỳ rẻ, chỉ 1.000đ tiêu dùng trong 7 ngày.

Với những cuộc gọi đã từng thu âm thì bạn có thể nghe lại bất kỳ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, có các cuộc gọi chưa thu âm thì bạn KHÔNG thể nghe lại được. Vì cuộc chuyện trò không được lưu trên thiết bị hoặc trên công cụ hỗ trợ.

Để tránh mất nội dung cuộc gọi quan trọng, bạn nên cài đặt ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại trước khi thực hiện cuộc gọi quan trọng trên điện thoại.

Xin lưu ý rằng, không ứng dụng hoặc phần mềm nào được cài đặt sau cuộc gọi để cho phép bạn nghe các cuộc gọi chưa được ghi âm trước đó. Do đó, nếu bạn nhận được quảng cáo của bất kỳ ứng dụng, phần mềm hoặc trang web nào dạng này, bạn nên tránh để không bị lợi dụng.

Các bước chuẩn bị để nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm 

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu chủ sở hữu thuê bao

  • Đầu tiên, các giấy tờ mà chủ thuê bao cần chuẩn bị để nhận file ghi âm cuộc gọi trước đó gồm: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Nếu bạn làm mất, bạn có thể cung cấp bản sao có công chứng cho nhà mạng.
  • Mục đích khi nhà mạng yêu cầu bạn cung cấp các tài liệu này để chứng minh rằng bạn chủ sở hữu của một thuê bao di động muốn nghe các cuộc gọi đã ghi âm trước đó. Nhà mạng sẽ không phân phát tệp nếu bạn không thể chứng minh quyền sở hữu.

Bước 2: Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc các đại lý ủy quyền

  • Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân chứng minh bạn chủ sở hữu của thuê bao này, bạn thể liên hệ với tổng đài nhà mạng hoặc đến trực tiếp các điểm giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ nhanh hơn.
  • Ra cửa hàng, bạn nên trình bày vấn đề bạn cần hỗ trợ với nhân viên, điều này rất quan trọng đối với các nhà mạng điện thoại. Sau đó, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách gửi đơn yêu cầu cấp file ghi âm cuộc gọi.

Bước 3: Yêu cầu trích xuất tệp ghi âm cuộc gọi

  • Tùy thuộc vào từng nhà cung cấp dịch vụ mà có thể họ sẽ yêu cầu bạn làm đơn xin lấy file ghi âm. Như đã nói ở trên, bạn phải cam kết là chủ thuê bao đó, sử dụng vào mục đích hợp pháp và tuân thủ theo quy định của pháp luật về cung cấp thông tin khách hàng.

Trên đây là 3 bước để bạn nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm của các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone. Đây là các bước đơn giản để bạn thực hiện lấy lại file ghi âm cuộc gọi từ nhà mạng. Hơn nữa, cách này còn phục vụ cho mục đích của bạn được hiệu quả hơn. 

2 cách ghi âm cuộc gọi trên hệ điều hành Ios và Android

Ngày nay rất nhiều cách để nghe gọi trên điện thoại Android, iOS nhưng chỉ 2 cách hiệu quả nhất đó cài đặt ứng dụng ghi âm cuộc gọi và phần mềm ghi âm cuộc điện thoại mật. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn thực hiện phương pháp này dễ dàng, nhanh chóng 

Sử dụng dụng ghi âm cuộc gọi 

Đối với hệ điều hành Android đang được chạy trên các máy như Oppo, Samsung, HTC,… là những chiếc điện thoại phổ biến. Do các dòng máy này có hệ điều hành mở, hệ sinh thái rộng và dễ can thiệp nên có nhiều phương pháp để cài đặt ứng dụng và cài đặt phần mềm ghi âm cuộc gọi qua sim của các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone.

cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm hiệu quả nhất

Phương pháp này hiệu quả, chi phí thấp và dễ sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên CH Play dành cho hệ điều hành Android, từ miễn phí đến trả phí. Bạn có thể so sánh mục đích, chi phí để lựa chọn ứng dụng phù hợp.

Trong bài hướng dẫn này, Goiuudai giới thiệu ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí cho điện thoại Android, đây là ứng dụng Automatic Call Recorder

Đây là một trong những ứng dụng ghi âm cuộc gọi điện thoại Android được đánh giá cao nhất, dễ sử dụng nhất, âm thanh ghi âm rõ ràng, sắp xếp các file âm thanh cuộc gọi theo thứ tự thời gian khoa học… 

Cách tải ứng dụng Automatic Call Recorder ghi âm cuộc gọi: 

  • Bạn vào CH Play, nhập từ khóa Automatic Call Recorder
  • Tiếp theo bạn ấn chọn tải xuống mở . Sau đó, bạn thiết lập các tính năng cụ thể trong phần cài đặt

Cách sử dụng ứng dụng ghi âm cuộc gọi: Mở app Automatic Call Recorder thiết lập. Bạn chọn dấu ba chấm phía trên bên phải phần đặt để chọn các tùy chọn theo cầu của bạn.

Lưu ý: 

Trong phần “Nguồn âm thanh”, chọn phần “Cuộc gọi thoại”. Ngoài ra, phần Files of type (định dạng tệp ghi âm), chọn phần WAV. Đây tệp tương đối phổ biến, giúp giảm dung lượng bộ nhớ của điện thoại nhưng tạo ra âm thanh tương đối sắc nét ràng. Ứng dụng ghi âm cuộc gọi này không tính năng ẩn, hiển thị trên màn hình của bạn. vậy, nếu bạn muốn ẩn chúng đi nhưng không muốn người khác biết, bạn sẽ phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba khác để ẩn chúng.

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình tải xuống. Sau khi cài đặt cấu hình, hãy bật điện thoại của bạn và thử gọi đến một số điện thoại cụ thể để xem ứng dụng có hoạt động theo cách bạn muốn hay không. (Bạn cũng có thể gọi đến trụ sở Viettel, Mobifone, Vinaphone để kiểm tra hoạt động của ứng dụng)

Cách bật ghi âm cuộc gọi trên điện thoại di động

Bước 1: Truy cập ứng dụng gọi điện

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng gọi điện trên điện thoại của bạn như trong hình

cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm hiệu quả nhất

Bước 2: Chọn gần đây hoặc danh bạ

Ứng dụng cuộc gọi ba phần: bàn phím, cuộc gọi gần đây danh bạ. Bạn thể chọn danh bạ hoặc cuộc gọi gần đây.

cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm hiệu quả nhất

Bước 3: Ấn chọn Cài đặt và ghi âm cuộc gọi

Sau đó nhìn về phía trên bên phải bạn sẽ thấy ba chấm nhỏ, hãy chọn chúng. Sau đó, bạn vào cài đặt chọn ghi âm cuộc gọi.

cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm hiệu quả nhất

Bước 4: Bật ghi âm cuộc gọi tự động

Tại đây bạn sẽ thấy phần ghi âm cuộc gọi tự động. Chỉ cần làm cho nút tiếp theo màu xanh lục. Xem hình minh họa bên dưới.

cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm hiệu quả nhất

Bước 5: Phát cuộc gọi đã ghi âm của bạn

Sau khi thực hiện cài đặt, bạn thể ra ngoài thử thực hiện một cuộc gọi cụ thể với bạn của mình rồi làm theo 4 bước trên để chuyển đến phần ghi âm cuộc gọi hoặc xem chi tiết các tệp cuộc gọi trong bộ nhớ điện thoại của bạn.

Trên đây hướng dẫn cách bật chế độ ghi âm cuộc gọi trên hệ điều hành Android. Nếu không muốn sử dụng các tính năng trên Android, bạn thể tải các ứng dụng miễn phí khác trên CH Play. Xem 5 ứng dụng ghi âm cuộc gọi hai chiều miễn phí được xếp hạng hàng đầu dành cho Android để ghi âm cuộc gọi trên điện thoại của bạn.

Đối với điện thoại iPhone, hiện chưa tính năng bật chế độ ghi âm cuộc gọi tự động. vậy, nếu muốn ghi âm cuộc gọi trên iPhone, bạn phải cài đặt ứng dụng trên App Store nghe lại cuộc gọi. 

Bạn nên làm gì khi không thể nghe lại cuộc gọi thoại chưa ghi âm? 

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo 2 phương án dưới đây:

  • Phương án 1: Bạn gọi lại số thuê bao đã gọi hoặc đã nhận để xác nhận lại thông tin một cách chính xác hơn.
  • Phương án 2: Để tiện cho việc liên lạc, bạn có thể nói chuyện qua Zalo, Messenger hoặc trên những ứng dụng khác.

Kết luận

Mọi thông tin về cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm các bạn vui lòng liên hệ với Goiuudai để nhận tư vấn cụ thể hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *