Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel, VinaPhone và MobiFone tránh bị khoá SIM

Sau ngày 24/4/2018, tất cả thuê bao khi thiếu hoặc sai thông tin đều sẽ bị chặn chiều gọi đi. Sau đó, 15 ngày tiếp theo bạn sẽ bị chặn cả 2 chiều khi gọi đến và gọi đi. Nếu như không phát hiện sớm, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống. Vì vậy trong bài viết này, Goiuudai sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu thông tin của thuê bao bằng điện thoại một cách nhanh chóng.

Thông tin thuê bao là gì? Vì sao khách hàng cần TTTB? 

Thông tin thuê bao (TTTB) thường được sử dụng cho mục đích xác nhận chủ sở hữu đối với một dạng dịch vụ/ gói sản phẩm xác định. Điều này có nghĩa là nó cung cấp và xác nhận một cá nhân/ một tổ chức đang là khách hàng/ chủ nhân sử dụng dịch vụ.

Ví dụ, để bạn có thể biết được thông tin về người đang đứng tên sở hữu sim, thì người dùng sim số đó nhắn tin với 1414 thông qua cú pháp TTTB. Khi đó, nhà mạng của bạn sẽ trả kết quả và sẽ biết được ai là chủ nhân của số điện thoại này. Và chủ nhân sử dụng dịch vụ sim số này đã duy trì trong thời gian là bao nhiêu lâu. 

Việc kiểm tra các thông tin của thuê bao đang sử dụng giúp bạn biết được thông tin có đang chính xác hay không. Điều này cũng phần nào giúp bạn đảm bảo được lợi quyền của mình và không bị khóa sim, chặn chiều gọi tới một cách bất ngờ. Vì nếu không đủ thông tin theo Nghị định số 49/2017/NĐ-CP thi hành thì sim của bạn không được chấp nhận.

Việc đánh giá còn đem lại cho bạn những lợi ích như sau:

 • Nắm bắt được đầy thủ thông tin của thuê bao như họ và tên, ngày sinh, CMT hoặc CCCD, nơi cấp và số thuê bao.
 • Kịp thời phát hiện những sai sót về thông tin và bổ sung.
 • Đăng ký thông tin thuê bao chính chủ. Từ đó, bạn có thể bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Tại sao cần phải kiểm tra thông tin thuê bao? 

– Đối với người chủ sở hữu: Việc mất quyền sở hữu đối với sim số hoặc với một dịch vụ nào đó sẽ làm gián đoạn cuộc sống của chủ sở hữu.

Ví dụ, nếu như bạn đang sở hữu một số điện thoại và số điện thoại này đã sử dụng trong một thời gian đủ lâu để mọi người có thể liên lạc với bạn. Một ngày nào đó, sim điện thoại của bạn bị hỏng mất. Thậm chí, tệ hơn nữa là mất cả sim và máy. Giả sử, nếu như bạn chẳng thể nhớ nổi 5 số điện thoại thường liên lạc. Khi đó việc có lại hay làm lại số điện thoại đã mất đó là vô cùng khó khăn. Thậm chí, có lẽ bạn phải sử dụng một số điện thoại khác. Xấu nhất là bạn đang sử dụng 1 số điện thoại khá đẹp và bạn đã mua nó với giá đắt. 

– Đối với những người bạn cần giữ liên lạc: Một vài tổ chức, điển hình nhất là các tổ chức tín dụng khi cho khách hàng vay thường yêu cầu thêm màn hình chụp thông tin thuê bao di động của họ. Điều này có 2 ý nghĩa đối với họ:

 • Thứ nhất: Theo như kết quả thông tin, họ sẽ đánh giá mức độ quan trọng của từng số liên lạc mà bạn cung cấp cho họ là lớn hay nhỏ. Thậm chí, mức độ về sự đáng tin của bạn cũng có thể căn cứ vào thời gian bạn đã sử dụng sim số đó như thế nào, trong bao lâu. Từ đó các tổ chức tín dụng sẽ chấm được điểm rủi ro khi bắt đầu thiết lập giao dịch với chủ sở hữu sim số đó.
 • Thứ hai: Họ cần biết rằng số điện thoại đó có phải do người họ cần liên lạc thật sự đứng tên hay không. Và họ đã đứng tên số trong thời gian bao lâu. Nguyên nhân là nếu họ cần liên lạc với bạn, mà bạn thay số điện thoại liên tục thì họ cũng không thể thiết lập giao dịch được. 

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel, VinaPhone và MobiFone tránh bị khoá SIM

Top 5 cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel dễ thực hiện nhất

Goiuudai sẽ hướng dẫn cho bạn lần lượt 5 bí quyết kiểm tra thông tin thuê bao. Bạn có thể thực hiện theo bất kỳ cách nào mà bạn mong muốn và tỉ lệ thành công là 100%. Bạn chỉ đợi vài phút và 1 chút thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính là có thể biết được hầu hết các thông tin của sim  mà mình đang sử dụng.

Tra cứu qua 1414

Đây là bí quyết tra cứu thông tin áp dụng cho tất cả các nhà mạng di động, trong đó bao gồm cả nhà mạng Viettel. Để thực hiện tra cứu, bạn chỉ cần tiến hành biên soạn tin nhắn theo cú pháp sau : TTTB gửi 1414

Ngay sau khi bạn soạn cú pháp trên và gửi đi thành công, nhà mạng 1414 sẽ nhận được và phản hồi những nội dung như sau:

 • Họ và tên chủ thuê bao
 • Ngày sinh chủ thuê bao
 • Số CMT/CCCD của chủ thuê bao
 • Nơi cấp hoặc ngày cấp của CMT/CCCD
 • Loại thuê bao đang sử dụng là trả trước hay trả sau
 • Ngày kích hoạt của số thuê bao di động

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel, VinaPhone và MobiFone tránh bị khoá SIMTra cứu thông qua tổng đài

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể kết nối trực tiếp với số tổng đài để nhờ nhân viên chăm sóc kiểm tra cho bạn. Đây là 1 bí quyết kiểm tra thông tin thuê bao Viettel nhanh chóng tuy nhiên để kiểm tra thì bạn cũng cần xác minh thêm một vài thông tin như sau:

 • Cung cấp thời gian của lần nạp thẻ gần nhất, mệnh giá thẻ nạp và số dư trong tài khoản.
 • 1 vài số điện thoại mà bạn thường xuyên liên lạc

Tùy từng điều kiện và thời kì mà những nội dung này có thể thay đổi theo quy định của nhà mạng Viettel. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ chỉ dẫn cho bạn, ví như bạn chưa biết cửa hàng sử dụng số nào thì có thể truy cập vào trang Web tổng đài Viettel để biết thêm thông tin chi tiết.

Kiểm tra qua My Viettel

Nếu bạn đã tải ứng dụng My Viettel về điện thoại di động của mình thì có thể kiểm tra xem sim của mình có là sim chính chủ hay không bằng phương pháp sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào app My Viettel bằng mã OTP được gửi về số điện thoại. bạn có thể đăng ký ngay một gói cước 3G/ 4G để có thể đăng nhập MY Viettel nhanh chóng.
 • Bước 2: Trên giao diện của app My Viettel sẽ xuất hiện hình ảnh trợ lý ảo Viettel bên dưới góc màn hình, bạn click vào sau đó tìm kiếm thông tin thuê bao của mình. 
 • Bước 3: Bạn tiếp tục đi đến phần thông báo khách hàng và chờ 1 đến 2 giây. Người trợ lý ảo sẽ phản hồi cho bạn toàn bộ thông tin về số thuê bao của bạn.
Bỏ túi một số cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel nhanh chóng, thuận tiện
Ứng dụng My Viettel giúp việc tra cứu thông tin nhanh chóng hơn

Kiểm tra qua Website

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel qua Website cũng là một cách được nhiều khách hàng lựa chọn. Khi đó, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang Web của Viettel và nhập đầy đủ thông tin số điện thoại mà bạn muốn tra cứu và mã bảo mật trên Website.

Tra cứu tại điểm giao dịch

Nếu kiểm tra thông tin tại điểm giao dịch Viettel, bạn có thể biết được rất nhiều thông tin liên quan đến số thuê bao mà mình đang tiêu dùng. Tại đây, bạn có thể yêu cầu mở khóa sim Viettel hoặc cập nhật thông báo sim chính chủ. Nhân viên tại quầy giao tiếp se hướng dẫn bạn chi tiết cách thức thực hiện. Việc thực hiện này được tiến hành ở bất kỳ điểm giao dịch nào gần và hạn chế việc đi lại nhất cho bạn. Tuy nhiên để có thể kiểm tra được thông tin thì bạn bắt buộc cần đảm bảo được một số điều kiện nhất định sau đây:

 • Mang theo CMND/CCCD của mình
 • Mang theo sim mà bạn đang có nhu cầu kiểm tra thông tin
 • Cung cấp 1 số thông tin bắt buộc mà tư vấn viên yêu cầu để xác nhận bạn chính là chủ nhân của chiếc sim đang kiểm tra.

Làm cách nào để kiểm tra thông tin thuê bao Viettel của người khác?

Rất tiếc khi phải báo cho bạn rằng đây là điều không thể. Vấn đề này không chỉ áp dụng cho riêng thuê bao Viettel mà hầu hết các nhà mạng hiện nay đều không cho phép thực hiện điều này. Chỉ duy nhất chủ sở hữu mới có khả năng cũng như quyền hạn kiểm tra thông tin của số thuê bao mình đang sử dụng. Bởi việc bảo mật thông tin của khách hàng là một trong những điều được các nhà mạng ưu tiên hàng đầu.

Chính vì điều này, bạn không thể tìm kiếm bất kỳ cách nào để thực hiện mong muốn này. Đặc biệt, bạn cũng không nên làm theo các hướng dẫn trên mạng bởi vì điều đó không những không có hiệu quả mà còn khiến bạn thêm tốn nhiều thời gian hơn.

Hướng dẫn cách cập nhật lại thông tin dành cho thuê bao Viettel

Việc sim điện thoại không được cập nhật thông tin chính chủ là điều không mấy hiếm gặp. Điều này có thể là do bạn chọn sim đã kích hoạt sẵn hoặc sử dụng lại sim nhận từ người khác. Vậy bạn chỉ cần làm theo những cách mà Goiuudai đã chỉ dẫn thì chắc chắn bạn có thể nắm bắt được mọi thông tin liên quan đến thuê bao của mình. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những sai sót và cập nhật thông tin thuê bao lại sao cho chuẩn xác nhất. Đừng quá lo lắng hãy làm theo những bí quyết sau để cập nhật thông tin thuê bao Viettel của bạn một cách mau chóng nhất nhé.

Đến địa điểm giao dịch gần nhất

Nếu khi kiểm tra thông tin thuê bao Viettel và phát hiện ra lỗi sai hoặc thiếu sót, bạn có thể đến trực tiếp các địa điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc để được tư vấn viên hỗ trợ cập nhật lại thông tin. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng bắt buộc phải mang theo CMND hoặc CCCD chính chủ thì nhà mạng mới giúp đỡ bạn thiết lập hồ sơ đăng ký.

Bỏ túi một số cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel nhanh chóng, thuận tiện
Đến trực tiếp các điểm giao dịch để nhờ hỗ trợ

Liên hệ với tổng đài 

Cũng tương tự với việc đánh giá thông tin thuê bao ở trên, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Viettel qua đầu số 198 để được tổng đài viên kiểm tra và tư vấn cách giải quyết. Đồng thời, họ cũng là người chỉ dẫn bạn cách cập nhật lại thông tin sao cho chính xác và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao của MobiFone

Thuê bao trả trước thuê bao trả sau của MobiFone có thể kiểm tra thông tin thuê bao của mình theo những cách hoàn toàn khác nhau. vậy, để không mất nhiều thời gian cho việc này, khách hàng cần lựa chọn đúng cách để tìm hiểu xem thuê bao sử dụng loại hình nào.

Kiểm tra thông tin thuê bao trên web của nhà mạng MobiFone

Bạn thể yên tâm rằng việc kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone trực tuyến hoàn toàn miễn phí dễ dàng.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng My MobiFone hoặc website của nhà cung cấp dịch vụ từ điện thoại di động đã đăng 4G MobiFone. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Tại mục Thông tin tài khoản, bạn sẽ thấy tên số căn cước công dân của chủ thuê bao.

Kiểm tra thông tin thuê bao qua tin nhắn

Đối với SIM trả trước thuộc nhà mạng Mobifone, bạn soạn tin nhắn xác nhận theo pháp TTTB gửi 1414. Gửi tin nhắn đã kiểm tra đến hệ thống của Mobifone hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel, VinaPhone và MobiFone tránh bị khoá SIM

Sau khi gửi tin nhắn thành công theo pháp trên, bạn hãy kiên nhẫn đợi thêm vài giây. Hệ thống Mobifone sẽ gửi thông báo kèm thông tin kiểm tra cho bạn. Thông tin Mobifone phản hồi bao gồm các thông tin chi tiết về họ tên, ngày tháng năm sinh, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Chú ý: Nếu khi xác minh, thông tin trả về chưa chính xác, bạn hãy tới cửa hàng hoặc điểm giao dịch MobiFone để đăng ký lại thông tin sim ngay nhé.

Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone bằng cách gọi đến tổng đài

Đây phương pháp xác minh thông tin được nhiều người ưa chuộng nhanh chóng dễ dàng. Bạn gọi đến tổng đài của Mobifone theo số 18001090 để được chuyên viên tổng đài cung cấp thông tin. Bạn được miễn phí hoàn toàn cước phí cuộc gọi này. Khách hàng vui lòng kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone và nếu có sai sót vui lòng đăng ký lại ngay tại phòng phòng giao dịch Mobifone.

Lưu ý khi kiểm tra thông tin thuê bao sim MobiFone: Nếu khi kiểm tra thấy thông tin không chính xác, bạn vui lòng thực hiện đổi thông tin thuê bao trên MobiFone Online hoặc đến cửa hàng MobiFone để đổi.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao của VinaPhone

Cách 1. Gọi đến số tổng đài 18001091/ 18001166 để yêu cầu nhân viên kiểm tra thông tin thuê bao.

Cách 2. Nhắn tin dựa theo cú pháp TTTB và gửi đến 1414 để có thể kiểm tra thông tin có trùng với CMND/CCCD hay không.

Cách 3. Truy cập vào công cụ kiểm tra thông tin thuê bao trực tuyến của Vinaphone.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel, VinaPhone và MobiFone tránh bị khoá SIM

Nếu kết quả trả về cho bạn bị thiếu mất thông tin thuê bao hay thiếu phải ảnh chân dung thì bạn có thể bổ sung thông qua ứng dụng My Vinaphone hoặc ra trực tiếp đến cửa hàng hay trung tâm chăm sóc khách hàng của Vinaphone để hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Lời kết

Chúc các bạn thành công trong công cuộc tra cứu thông tin thuê bao. Nếu như có thắc mắc nào liên quan đến thuê bao và các gói cước của nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone thì bạn có thể liên hệ đến Goiuudai để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *